WTA xếp hạng: Sharapova là số 2 thế giới

Thứ Ba, 14/02/2012 09:44 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) – Theo BXH mới nhất của WTA công bố hôm qua, á quân Australian Open 2012 Sharapova xếp thứ 2, sau chính người đã đánh bại cô ở CK Australian Open năm nay là tay vợt Belarus Azarenka. 



Sharapova là số 2 thế giới của WTA - Ảnh Getty

Masha vượt lên trên ĐKVĐ Wimbledon Kvitova (thứ 3). Kvitova cũng chính là người đã bị cô đánh bại ở bán kết Australian Open năm nay, báo thù thành công cho thất bại của cô trước tay vợt CH Czech này ở CK Wimbledon 2011.

Khác với BXH của nam, khoảng cách giữa những tay vợt hàng đầu của nữ không lớn và ngoại trừ Azarenka dẫn đầu, ĐKVĐ 3 giải Grand Slam còn lại đều tụt lại phía sau. ĐKVĐ Roland Garros Na Li xếp tận thứ 9; ĐKVĐ Wimbledon Kvitova thì xếp thứ 3 như đã nói trên còn ĐKVĐ US Open Stosur thì xếp thứ 5. Tay vợt nữ giàu thành tích nhất hiện tại là Serena Williams xếp tận thứ 12.

Khoảng cách giữa Azarenka (số 1) và Sharapova (số 2) chỉ là 905 điểm, giữa Kvitova (số 3) và Masha (số 2) chỉ là 360 điểm hay giữa cựu số 1 thế giới Wozniacki (số 4) với Kvitova (số 3) chỉ là 235 điểm. Đó đều là những khoảng cách dễ san bằng và vượt qua. Cộng thêm với việc phong độ của đa số các tay vợt nữ đều thiếu ổn định nên việc thứ tự xếp hạng của WTA hay thay đổi cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó giải nam vẫn là “người nào, vật nào, chỗ nấy”. Bốn vị trí dẫn đầu vẫn không thay đổi và theo thứ tự Nole (1), Nadal (2), Federer (3), Murray (4). Khoảng cách giữa Djokovic với Nadal vẫn còn gần 3200 điểm.

HT

2 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bbq - 5/26/2012 11:14:06 PM
Hoang@ Vấn đề tớ cm là chỉ ra sự thật của mỗi sự việc.Còn thắng thua thế nào là chuyện khác.
Pep hạnh phúc - 5/27/2012 7:41:41 AM
Mou lại chạy theo Pep và mãi mãi là kẻ bám đuổi theo Pep.
lam_mu™ - 5/27/2012 7:47:29 AM
Bắt đầu yêu Hà Lan từ năm này , thật tiếc năm đó dù có lợi thế sân nhà , đội hình xuất sắc với Stam , Kluivert , ae nhà De Boer ... vẫn thua Italia ở chấm phạt đền , đến h vẫn tiếc
phung - 5/26/2012 8:02:26 PM
Pep mà về MU thì cua bò ngửa nhé.
nguyen vinh tuan - 5/27/2012 6:59:37 AM
Không hiểu tại sao mặc áo UNICEF đá CL lại bị mỉa mai! Barca còn phải trả tiền để được sử dụng tên UNICEF đó.Bạn có thể chỉ ra bao nhiêu người cho rằng có sự "đột biến gen" như bạn nói!