Canal Plus có thể bị kiện vì ám chỉ Nadal dùng doping

Thứ Năm, 09/02/2012 14:36 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) – Kênh truyền hình nổi tiếng của Pháp Canal Plus vừa gây tranh cãi khi cho công bố đoạn video mà nhân vật chính là một hình nộm được mô phỏng theo hình ảnh của tay vợt số 2 thế giới Nadal. 



Canal Plus ám chỉ các VĐV Tây Ban Nha trong đó có Nadal dùng...doping - Ảnh Getty

Trong video này, nhân vật được mô phỏng như Nadal đã đổ đầy bình xăng bằng…nước tiểu của mình trước khi anh ta bị cảnh sát chặn lại vì lái xe vượt quá tốc độ cho phép. Video mà Canal Plus công bố cũng cho chạy dòng chữ “Các VĐV Tây Ban Nha không phải ngẫu nhiên mà họ giành chiến thắng”. Bên cạnh đó còn có logo của Liên đoàn quần vợt Tây Ban Nha (RFET) cùng với một số Liên đoàn thể thao khác của nước này trong đó có Liên đoàn bóng đá và Liên đoàn xe đạp.

Video này xuất hiện ngay sau khi tay đua xe đạp người Tây Ban Nha Contador bị cấm thi đấu 2 năm vì dùng doping trong cuộc đua Tour de France 2010. Đây là cuộc tấn công mới nhất của truyền thông Pháp vào nền thể thao Tây Ban Nha sau khi huyền thoại quần vợt Pháp Yannick Noah đã cáo buộc các VĐV Tây Ban Nha dùng doping trong các giải đấu quốc tế để gặt hái vinh quang hồi tháng 11/2011.

Ngay sau khi video nói trên được công bố, RFET đã lên tiếng chỉ trích Canal Plus là đã “bôi nhọ hình ảnh tốt đẹp của quần vợt Tây Ban Nha nói riêng và nền thể thao Tây Ban Nha nói chung” đồng thời nhấn mạnh hành động này của kênh truyền hình Pháp làm “tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh tốt đẹp của thể thao Tây Ban Nha”. RFET đòi Canal Plus phải rút bỏ ngay video đã công bố cũng như bỏ ngay logo của liên đoàn này cùng với logo của các liên đoàn thể thao khác của Tây Ban Nha. Cuối cùng, RFET đòi Canal Plus phải bồi thường cho những thiệt hại về danh dự và uy tín mà kênh truyền hình này đã gây ra cho quần vợt Tây Ban Nha nói riêng cũng như nền thể thao của nước này nói chung.

Chủ tịch RFET Escanuela cho biết: “Canal Plus đã vượt quá giới hạn cho phép và hành động bôi xấu các VĐV thể thao Tây Ban Nha của họ là không thể dung thứ. Chúng tôi đang cân nhắc tiến hành các thủ tục pháp lý để đưa vụ này ra tòa”. 

Clip biếm họa trên Marca


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

HT

2 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bbq - 5/26/2012 11:14:06 PM
Hoang@ Vấn đề tớ cm là chỉ ra sự thật của mỗi sự việc.Còn thắng thua thế nào là chuyện khác.
Pep hạnh phúc - 5/27/2012 7:41:41 AM
Mou lại chạy theo Pep và mãi mãi là kẻ bám đuổi theo Pep.
lam_mu™ - 5/27/2012 7:47:29 AM
Bắt đầu yêu Hà Lan từ năm này , thật tiếc năm đó dù có lợi thế sân nhà , đội hình xuất sắc với Stam , Kluivert , ae nhà De Boer ... vẫn thua Italia ở chấm phạt đền , đến h vẫn tiếc
phung - 5/26/2012 8:02:26 PM
Pep mà về MU thì cua bò ngửa nhé.
nguyen vinh tuan - 5/27/2012 6:59:37 AM
Không hiểu tại sao mặc áo UNICEF đá CL lại bị mỉa mai! Barca còn phải trả tiền để được sử dụng tên UNICEF đó.Bạn có thể chỉ ra bao nhiêu người cho rằng có sự "đột biến gen" như bạn nói!