Vòng loại Australian Open 2012: Tạm biệt Melanie Oudin

Thứ Sáu, 13/01/2012 11:02 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Bạn còn nhớ cô gái ấy? Ở tuổi 18, Melanie Oudin đã được ngợi ca là thần đồng mới của quần vợt Mỹ sau khi bất ngờ lọt vào đến tận vòng 4 Wimbledon và sau đó là tứ kết Mỹ mở rộng 2009. Giờ đây, đến giấc mộng lọt vào vòng đấu chính thức ở Australian Open 2012 cũng đã tan vỡ đối với cô. 

Melanie Oudin đã được ngợi ca là thần đồng mới của quần vợt Mỹ

Phải nói rằng Oudin đã gặp xui xẻo khi lá thăm đưa cô đụng Laura Robson ngay vòng sơ loại đầu tiên. Tay vợt 17 tuổi này đang được xem là niềm hy vọng số một xứ sương mù và là một trong những hạt giống tiêu biểu ở vòng loại. Sau 47 phút, Laura đã dẫn 6-3, 5-0, và tưởng như có thể kết thúc trận đấu khi dẫn 4-0 ở game thứ 6. Tuy nhiên, Oudin đã chống trả cực kỳ quyết liệt. Sau nửa giờ đồng hồ và 10 matchpoint nữa, tay vợt người Mỹ mới chịu gác vợt 3-6, 4-6.

Dẫu sao, đó cũng không phải một kết quả quá bất ngờ bởi Oudin đã sa sút rất nhiều so với hơn hai năm trước đây. Thậm chí, cô còn chưa giành nổi một danh hiệu WTA trong sự nghiệp và hiện giờ đã tụt xuống hạng 132 thế giới. Năm ngoái, Oudin bị loại thẳng cẳng ngay từ vòng một ở 4 Grand Slam, và thành tích chung của cô là 10 thắng, 33 thua.

Rõ ràng những lời tung hô sau ánh hào quang ở Mỹ mở rộng 2009 cùng áp lực quá lớn dưới hình bóng của những đàn chị nổi tiếng như Jennifer Capriati, Lindsay Davenport và chị em nhà Williams đã khiến tài năng của Melanie Oudin bị thui chột. Mới vừa bước qua tuổi đôi mươi, liệu cô có đủ nghị lực để cứu vãn sự nghiệp của mình?

P.Chi

0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bbq - 5/26/2012 11:14:06 PM
Hoang@ Vấn đề tớ cm là chỉ ra sự thật của mỗi sự việc.Còn thắng thua thế nào là chuyện khác.
Pep hạnh phúc - 5/27/2012 7:41:41 AM
Mou lại chạy theo Pep và mãi mãi là kẻ bám đuổi theo Pep.
lam_mu™ - 5/27/2012 7:47:29 AM
Bắt đầu yêu Hà Lan từ năm này , thật tiếc năm đó dù có lợi thế sân nhà , đội hình xuất sắc với Stam , Kluivert , ae nhà De Boer ... vẫn thua Italia ở chấm phạt đền , đến h vẫn tiếc
phung - 5/26/2012 8:02:26 PM
Pep mà về MU thì cua bò ngửa nhé.
nguyen vinh tuan - 5/27/2012 6:59:37 AM
Không hiểu tại sao mặc áo UNICEF đá CL lại bị mỉa mai! Barca còn phải trả tiền để được sử dụng tên UNICEF đó.Bạn có thể chỉ ra bao nhiêu người cho rằng có sự "đột biến gen" như bạn nói!