(TT&VH)- Một kịch bản có đoạn kết buồn đã lặp đi lặp lại tại US Open năm nay. Những tay vợt tên tuổi lần lượt bị hạ gục bởi những đối thủ khá vô danh theo cùng một cách: tự tay trao chiến thắng cho đối thủ. Sau Petra Kvitova và Li Na, đến lượt Sharapova phải nói lời tạm biệt Flushing Meadows.
Pennetta không phải quá vô danh, nhưng xét về tên tuổi thì tay vợt Ý hạng 25 thế giới không thể so sánh với Masha. Búp bê Nga đến với US Open 2011 với tư cách á quân Wimbledon 2011, vô địch Cincinnati Master và hiện xếp thứ 4 thế giới. Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra, tất cả những danh hiệu đó chỉ có thể làm cho Masha và những người yêu mến cô thêm...tiếc nuối và thất vọng. Không có cú lội ngược dòng ngoạn mục nào - như những gì Masha thường thể hiện tại những trận gần đây - mà là một trận thua toàn diện trước Pennetta với tỉ số 3-6, 6-3, 4-6.
Masha không còn sự tự tin quen thuộc. Tất cả những gì cô thể hiện trên sân chỉ cho người ta thấy hình ảnh của một Masha thiếu ổn định và đang trong thời kì bất ổn. Những cú xử lý bóng của cô có độ chính xác thấp đến tệ hại và số lần mắc lỗi kép của cô cũng nhiều tới giật mình. Tổng cộng, Masha đã có tới 60 lỗi đánh hỏng, 12 lần lỗi kép - những chỉ số này cao gấp đôi đối thủ và nó cũng là chìa khóa để mở toang cánh cửa đi tiếp của...Pennetta. Thất bại này đã chính thức đóng lại giấc mơ đăng quang Grand Slam sau 3 năm chờ đợi của Sharapova. Trong bối cảnh hàng loạt tay vợt tên tuổi khác đã bị loại, cơ hội thành công của Masha tại giải đấu lần này đang rộng mở hơn bao giờ hết, đáng tiếc là cô đã không biết nắm lấy và bây giờ, cơ hội có lẽ đã được trao cho người khác.
Murray "chết hụt" trước Robin Haase- Ảnh Getty
Và bây giờ, cái tên được hưởng lợi nhiều nhất đang là Serena Williams. Nếu vẫn giữ được tình trạng thể lực cũng như phong độ ổn định như hiện nay, khả năng đăng quang tại Flushing Meadows của cô em gái nhà Williams là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các tay vợt ít tên tuổi hơn tại giải năm nay vẫn đang thể hiện một bản lĩnh thi đấu rất khó tin và với tất cả những gì đã diễn ra từ đầu giải, những bất ngờ hứa hẹn sẽ còn tiếp tục.
Mừng trở lại, Murray!
Andy Murray như vừa trở về từ địa ngục với cú "chết hụt" trước Robin Haase của Hà Lan. Tay vợt số 4 thế giới đã bị dẫn trước tới 2 set đầu với tỉ số 7-6 (5), 6-2 và khi tất cả mọi thứ tưởng chừng kết thúc, Andy Murray đột nhiên như trở thành một người khác. Không còn hình ảnh tay vợt kém bản lĩnh và tâm lý yếu ớt, anh đã chơi như lên đồng tại 3 set đấu còn lại và giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 6-2, 6-0 và 6-4. Cú lội ngược dòng ngoạn mục không những giúp tay vợt Scotland thẳng tiến vào vòng tiếp theo mà có lẽ, nó còn đem lại cho Murray điều anh cần nhất lúc này: sự tự tin.
Andy Murray luôn được biết tới như tay vợt sở hữu...bản lĩnh thi đấu tồi tệ nhất trong đội ngũ các ngôi sao quần vợt. Anh luôn bị rơi vào trạng thái tâm lý ở các trận đấu sinh tử và hiếm khi thực hiện được một cú lội ngược dòng khi đã bị dẫn trước quá xa. Tuy nhiên, tại US Open năm nay, mọi thứ dường như đã có thay đổi. Hy vọng bản lĩnh thi đấu mạnh mẽ này sẽ tiếp tục được Murray duy trì và khát khao có được một danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp sẽ chắp cánh thêm cho anh bay tới thành công.
Không có thêm bất ngờ nào xảy ra tại các trận còn lại. Các tay vợt được đánh giá cao hơn đều có được chiến thắng tương đối dễ dàng. Zvonareva trở thành niềm hi vọng lớn nhất của quần vợt Nga tại US Open năm nay khi giành chiến thắng trước Medina Garrigues với tỉ số 6-4, 7-5. Tay vợt trẻ Sabine Lisicki cũng nhẹ nhàng vượt qua Falconi với tỉ số áp đảo 6-0, 6-1. Về phía các tay vợt nam, Nadal, Del Potro, Verdasco và Tipsarevic đều giành quyền đi tiếp không mấy khó khăn.
Yến Nhi
Một số trận vòng ba Đơn nữ Zvonareva (2) - Medina Garrigues (30) 6-4, 7-5 Pennetta (26) - Sharapova (3) 6-3, 3-6, 6-4 Stosur (9) - Petrova (24) 7-6, 6-7, 7-5 Shuai Peng (13) - Julia Goerges (19) 6-4, 7-6 (1) Lisicki (22) - Falconi 6-0, 6-1 Kirilenko (25) - McHale 6-3, 6-2 Niculescu - Safarova (27) 6-0, 6-1 Kerber - Kudryavtseva 6-3, 6-1 Đơn nam Nadal (2) - Nicolas Mahut (bỏ cuộc) 6-2, 6-2 Murray (4) - Robin Haase 6-7 (5), 2-6, 6-2, 6-0, 6-4 Ferrer (5) - Blake 6-4, 6-3, 6-4 Del Potro (18) - Junqueira 6-2, 6-1, 7-5 Verdasco (19) - Marcel Ilhan 6-4, 6-3, 6-1 Tipsarevic (20) - Petzschner 6-0, 6-3, 3-6, 6-3 Roddick (21) - Jack Sock 6-3, 6-3, 6-4 F.Lopez (25) - Pospisil 5-7, 6-4, 7-6 (3), 7-6 (5) Ljubicic (30) - Nalbandian 4-6, 6-1, 3-6, 2-6 |