ĐKVĐ Del Potro lỡ hẹn với giải Mỹ mở rộng

Thứ Hai, 23/08/2010 08:50

(TT&VH) - Diễn ra cuối cùng trong số 4 Grand Slam, giải quần vợt Mỹ mở rộng đã phải chịu thiệt thòi lớn khi những ứng cử viên sáng giá nhất lần lượt rút lui vì chấn thương. Sau Justine Henin, Serena Williams, đến lượt ĐKVĐ đơn nam Martin Del Potro lỡ hẹn vì lý do tương tự.

Năm ngoái, Del Potro là một hiện tượng thực sự với 4 chức vô địch ATP, đặc biệt là chiến tích kỳ vĩ ở Mỹ mở rộng khi anh quật ngã cả Rafael Nadal và Roger Federer để trở thành nhà quán quân mới ở Flushing Meadows. Song ngay sau chiến tích ấy, anh đã liên tục bị những chấn thương hỏi thăm. Hồi tháng 10/2009, Del Potro phải rút lui khỏi giải Thượng Hải Masters vì bong gân cổ tay phải. Đầu mùa giải này, ở giải đấu biểu diễn Kooyong Classic, vết thương ấy tái phát. Tại Australia mở rộng, Del Potro bị Marin Cilic loại ở vòng 4, còn chấn thương thì trầm trọng thêm.


Del Potro lỡ hẹn với giải Mỹ mở rộng vì chấn thương, Ảnh Getty
Hồi đầu Hè Del Potro đã tiến hành phẫu thuật cổ tay nhằm vãn hồi cơ hội bảo vệ ngôi địch Mỹ mở rộng. Tháng trước, Hiệp hội quần vợt nhà nghề Mỹ (USTA) đã điền tên anh vào danh sách sơ bộ hạt giống cho Mỹ mở rộng. Cách đây 3 tuần, Del Potro cũng đã trở lại sân tập, và trên trang web cá nhân Twitter anh viết "Thật tuyệt khi lại được đánh bóng... Tôi đã làm chủ được cây vợt". Tuy nhiên, trong tuyên bố trước báo giới ngày hôm qua, Del Potro lại rầu rĩ rằng "tôi cảm thấy mình không đủ  khả năng để cạnh tranh ở đỉnh cao".

Trong lịch sử giải quần vợt Mỹ mở rộng, hiếm có nhà quán quân nào không tham dự để bảo vệ chức vô địch của mình. Ngoài Del Potro, trong quá khứ chỉ có Ken Rosewall (1971) và Pete Sampras (2003) là những trường hợp tương tự. Tuy nhiên, Sampras đã giải nghệ sau năm 2002, nên việc anh không bảo vệ chức vô địch cũng là điều dễ hiểu. Sau 8 tháng không thi đấu, Del Potro đã tụt từ hạng 4 xuống hạng 9 thế giới, và chắc chắn sẽ còn rớt nữa sau khi Mỹ mở rộng kết thúc. Lý do: anh sẽ đánh mất 2000 điểm mà mình giành được từ chức vô địch năm ngoái (defending point).

Rõ ràng, mức độ chấn thương cổ tay của Del Potro đã nặng hơn suy đoán rất nhiều nên anh đã buộc phải đưa ra quyết định trên. Bỏ qua Mỹ mở rộng, tay vợt người Argentina dự kiến sẽ trở lại ở giải Thái Lan mở rộng vào ngày 24/9 tới. Đây là một giải đấu trong nhà diễn ra tại Bangkok.

Yếu tố quyết định đến thành công của một giải đấu là sự hiện diện của các ngôi sao, nhưng Mỹ mở rộng đang mất dần đi những ứng cử viên sáng giá. Cuối tuần qua, tay vợt nữ số một thế giới Serena chính thức rút lui vì không kịp bình phục chấn thương bàn chân. Tương tự là trường hợp của Justine Henin, người bị đau mắt cá kể từ khi bị loại khỏi Wimbledon. Và còn rất nhiều cựu vô địch khác cũng đang có nguy cơ ngồi ngoài cuộc chơi như Venus Williams, Maria Sharapova, và Kim Clijsters.

Phương Chi
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đã đến lúc Barca phải đánh thức lòng kiêu hãnh, để Champions League trở thành bi kịch như Liga.

Bạn đọc thảo luận

xuanlan - 2/14/2012 3:59:02 PM
Chị Thúy ah hồi em còn học o trường em nhó lúc đó Đà Nẵng bão năm 2006 em rất thích chị và những bức ảnh rất tự nhiên, nhưng không biết từ khi nao chị bắt chước Kim Tea Hee hay sao ấy chụp hình cứ...
duchaohl - 2/14/2012 2:47:45 PM
Mình là fan cua Real. Ủng hộ việc đá trận này trên sân Bernabeu. Nên gạt bỏ những ác cảm hay tự ti về việc khả Barca ăn mừng trên sân này. Chúng ta cần cởi mở lòng hơn và có tinh thần thể thao hơn.
Toàn - 2/14/2012 4:06:01 PM
Phần còn lại của Liga quá yếu kém!
nhicuu29 - 2/14/2012 2:37:40 PM
  Real đang đá như thế, CR7 thích làm gì với bóng cũng được,lại rất mén bàn thắng thì CR7 không cho hít khói là gì, vài trận nữa không thấy khói nữa để hít! Như Real với Barca thôi!
Cuong - 2/14/2012 4:09:49 PM
Nhìn Tiến Thành đá vẫn thích hơn Thành Lương. Tiến Thành có sức mạnh, thể hình và hiệu quả. Thành Lương chỉ được múa và rang lạc là giỏi còn dứt điểm thì quá kém.