Federer: "Nadal vắng mặt là nỗi thất vọng cho tôi và cho cả giải đấu"

Thứ Bảy, 20/06/2009 22:22 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - "Những gì xảy ra với Nadal thật đáng buồn và tôi cảm thấy mình may mắn vì đã không gặp phải chấn thương như anh ấy trong những năm qua", tay vợt số 2 thế giới Federer nói về sự vắng mặt của Nadal ở Wimbledon năm nay.

Như đã biết, sau thất bại trước tay vợt số 18 thế giới Stanislas Wawrinka trong một trận đấu biểu diễn trên mặt sân cỏ tại Hurlingham Club ở phía Nam London, Nadal đã tổ chức họp báo và thông báo quyết định rút lui khỏi Wimbledon 2009 chỉ 3 ngày trước khi giải đấu lớn thứ 3 trong năm thuộc hệ thống các giải Grand Slams khởi tranh. Federer cho biết anh cảm thấy buồn vì không còn cơ hội đối đầu với Nadal ở CK đơn nam Wimbledon năm nay như khi 2 người so tài với nhau ở Wimbledon 2008.

Federer cảm thấy thất vọng vì Nadal vắng mặt ở Wimbledon 2009

"Chúng tôi đã đối đầu với nhau trong 3 trận CK đơn nam Wimbledon gần nhất và tôi cảm thấy thất vọng vì năm nay điều đó sẽ không thể diễn ra. Những gì xảy ra với Nadal thật đáng buồn và tôi cảm thấy mình may mắn vì đã không gặp phải chấn thương trong những năm qua. Tôi cảm thấy buồn cho Nadal. Hẳn là phải khó khăn lắm anh ấy mới có thể đưa ra quyết định này (rút lui khỏi Wimbledon 2009)", tay vợt có biệt danh "tàu tốc hành" nói về đối thủ khó chịu nhất của anh trong làng banh nỉ thế giới những năm qua. 

Đề cập tới sự chuẩn bị của mình trước thềm Wimbledon 2009, Federer cho biết anh đã sẵn sàng cho giải Grand Slam thứ 3 trong năm: "Tôi cảm thấy rất ổn. Tôi đang chơi rất tốt và hoàn toàn sẵn sàng cho giải đấu. Sự vắng mặt của Nadal là một nỗi thất vọng lớn nhưng tôi không cảm thấy mình phải chịu sức nào nào cả. Tay vợt số 2 thế giới cũng thừa nhận mục tiêu trước mắt của anh là giành lại vị trí số 1 trên BXH ATP.
 
HT (Theo AS)
0 thích.

Bình luận (3)

avatar đội bóng
Đúng là chán thế không biết, Wimbledon năm nay bớt gay cấn hơn nhiều rồi!, mình thích cái cảm giác Nadal đấu với Federer trong trận chung kết. không phải là mình không tôn trọng các tay vợt khác nhưng quả thật là hiện tại thì chỉ có Nadal và Federer là xứng đáng nhất. Người ta cứ nói về Andy Murray nhưng thật lòng mà nói thì với cách chơi của A.Murray thì lọt tới bán kết đã là tốt rồi. A.Murray rất bản lĩnh nhưng chưa đạt đến độ hoàn hảo như Nadal để có thể xứng đáng với Federer và ngoài ra thì chỉ có Nadal mới nhát...ma Federer được thôi. Khi Federer không gặp vấn đề về tâm lý thì...khó có cửa cho các tay vợt khác., nhưng mà chán thật, thôi chúc Nadal mau bình phục để còn nhát ma Federer chứ, nếu không quần vợt thế giới lại buồn...ngủ mất thôi.
Ngọc  (ngoc.vimax@gmail.com) (12:11 21/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mình thấy lối đánh của Nadal quá thể lực nên dễ bị quá tải dẫn đến chấn thương. Còn lối đánh của Fed rất thông minh, ko tốn quá nhiều sức nên mình nghĩ đó là lý do tại sao Fed rất ít khi chấn thương (trong khi thân hình của Fed trông "lẻo khoẻo", ko đô con như Nadal). Mình nghĩ đối thủ khó chịu nhất của Fed sẽ là Andy Murray vì xưa nay mỗi lần đối đầu với Muray bao giờ cũng hết sức khó khăn. Chúc Fed sẽ vô địch Wimledon năm nay để vượt qua thành tích của Pete Sampras!
Phạm Thanh Sơn  (paltal2000@yahoo.com) (03:28 21/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
su vang mat cua nadal thuc su la dieu dang tiec.Mac du la fan cua fed nhung toi van cam thay vang nad se thieu di mot cai gi do dac biet.Cua hy vo dich cua fed la rat rong nhung toi nghj fed se faj de chung nhung cai ten khac nhu murray djokovic hay tham chi la roddick hay ca soderling.Con duong cua fed da mat di mot chuong ngai vat lon nhung do chua la con duong dan den dinh vinh quang.Grand slam thu 15
i love roger federer  (thanhkute1m72@yahoo.com) (11:14 20/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bbq - 5/26/2012 11:14:06 PM
Hoang@ Vấn đề tớ cm là chỉ ra sự thật của mỗi sự việc.Còn thắng thua thế nào là chuyện khác.
Pep hạnh phúc - 5/27/2012 7:41:41 AM
Mou lại chạy theo Pep và mãi mãi là kẻ bám đuổi theo Pep.
lam_mu™ - 5/27/2012 7:47:29 AM
Bắt đầu yêu Hà Lan từ năm này , thật tiếc năm đó dù có lợi thế sân nhà , đội hình xuất sắc với Stam , Kluivert , ae nhà De Boer ... vẫn thua Italia ở chấm phạt đền , đến h vẫn tiếc
phung - 5/26/2012 8:02:26 PM
Pep mà về MU thì cua bò ngửa nhé.
nguyen vinh tuan - 5/27/2012 6:59:37 AM
Không hiểu tại sao mặc áo UNICEF đá CL lại bị mỉa mai! Barca còn phải trả tiền để được sử dụng tên UNICEF đó.Bạn có thể chỉ ra bao nhiêu người cho rằng có sự "đột biến gen" như bạn nói!