Xem phim "Đừng đốt" & giao lưu với ĐD Đặng Nhật Minh tại Paris

Thứ Hai, 03/05/2010 16:26 | In trang nàyIn bài viết

Theo phóng viên TTXVN tại  Paris, tối ngày 1/5, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp kết hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Paris đã tổ chức buổi chiếu phim "Đừng đốt" của đạo diễn Đặng Nhật Minh và giao lưu trực tiếp với Đạo diễn.

Phòng chiếu của Trung tâm Văn hóa chật cứng với gần 100 khán giả đa phần là các bạn thanh niên Việt Nam và Pháp đang sống, học tập và làm việc tại Paris. Bộ phim kết thúc trong tiếng vỗ tay không nghớt của người xem sau một lúc lặng đi vì xúc động.



Trong tình cảm hướng về quê hương đất nước, anh Trần Bằng, người có nhiều năm sống và học tập tại Pháp, tâm sự lâu lắm mới xem được một bộ phim của Việt Nam cảm động đến vậy. Tham gia trong buổi giao lưu với đạo diễn Đặng Nhật Minh, các bạn trẻ hào hứng tìm hiểu quá trình làm phim, tìm diễn viên..., bày tỏ sự cảm phục đối với nhân vật Đặng Thùy Trâm, một tâm hồn bình dị, trong sáng và đầy lòng nhân ái. Bộ phim đã hướng tới những giá trị nhân bản, thắp sáng lên tình thương yêu quê hương, đất nước, người thân, đồng đội và những giá trị đó càng tỏa sáng trong bối cảnh khắc nghiệt của cuộc chiến tranh. Đó là những cảm nhận chung của khán giả, những bạn trẻ Việt Nam sống xa quê nhà.

Bộ phim "Đừng đốt" của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã được ra mắt công chúng tại Pháp từ cuối tháng 4/2010, nằm trong đợt chiếu phim Việt Nam kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc của Trung tâm Văn hóa Việt Nam. Dự kiến bộ phim sẽ tiếp tục được trình chiếu tại các thành phố lớn lớn của Pháp như Lyon, Toulouse.

Theo TTXVN
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bbq - 5/26/2012 11:14:06 PM
Hoang@ Vấn đề tớ cm là chỉ ra sự thật của mỗi sự việc.Còn thắng thua thế nào là chuyện khác.
Pep hạnh phúc - 5/27/2012 7:41:41 AM
Mou lại chạy theo Pep và mãi mãi là kẻ bám đuổi theo Pep.
lam_mu™ - 5/27/2012 7:47:29 AM
Bắt đầu yêu Hà Lan từ năm này , thật tiếc năm đó dù có lợi thế sân nhà , đội hình xuất sắc với Stam , Kluivert , ae nhà De Boer ... vẫn thua Italia ở chấm phạt đền , đến h vẫn tiếc
phung - 5/26/2012 8:02:26 PM
Pep mà về MU thì cua bò ngửa nhé.
nguyen vinh tuan - 5/27/2012 6:59:37 AM
Không hiểu tại sao mặc áo UNICEF đá CL lại bị mỉa mai! Barca còn phải trả tiền để được sử dụng tên UNICEF đó.Bạn có thể chỉ ra bao nhiêu người cho rằng có sự "đột biến gen" như bạn nói!