Thể thao

Taekwondo Việt Nam thất bại ngày ra quân

02/07/2011 08:26 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Ở ngày ra quân vào ngày 30/6 tại Trung tâm Olympic Sarhadchi (TP Baku, Azecbaijan), niềm hy vọng Lê Huỳnh Châu (58kg nam, HCĐ thế giới 2011 ) đã không thể đi tới trận đấu cuối cùng khi thất bại ở vòng 3.

Ngay ở trận đấu vòng loại với võ sĩ 20 tuổi đến từ quốc đảo Cyprus - Kyriakou Antonis (hạng 193 TG), Huỳnh Châu đã thi đấu khá vất vả mới vượt qua với tỷ số sít sao 6-5. Tại vòng 2, mọi chuyện đơn giản hơn khi Huỳnh Châu tìm lại được sự tự tin của mình. Với lối chơi tấn công áp đảo, Huỳnh Châu đánh bại võ sĩ Braganca Rui (Bồ Đào Nha) với tỷ số 5-1.

Tuy nhiên, ở trận thứ 3, đối thủ của Huỳnh Châu là Leal Mario (Venezuela) tỏ ra quá mạnh nên Châu đã dừng bước sau khi để thua với tỷ số 6-10. Trước đó, một võ sĩ khác của Việt Nam là Chu Hoàng Diệu Linh (67kg nữ) cũng đã thất bại ở vòng 2 trước đối thủ AitMukhambetova (Kazashstan) với tỷ số chênh lệch 2-8. 

Việc 2 võ sĩ của Việt Nam thất bại sớm đã được dự báo từ trước vì các đối thủ tại giải lần này đều rất mạnh. Trong các ngày tiếp theo, 2 võ sĩ còn lại của Việt Nam là Dương Thanh Tâm (68kg) và Nguyễn Thị Đường (57kg) sẽ vào trận gặp các đối thủ Bakkers Dennis (Hà Lan) và Hamada Mayu (Nhật Bản).

Taekwondo Việt Nam phấn đấu giành được ít nhất là một suất tại giải này để góp mặt tại London vào năm 2012. Tuy nhiên, sau khi Huỳnh Châu bại trận, cơ hội còn lại với Việt Nam là rất ít. Có một chi tiết là tại giải lần này, vì một số rắc rối giữa BTC với nhà tài trợ, áo giáp điện tử đã không được sử dụng mà lại trở lại với việc chấm điểm bằng các trọng tài. Điều đó đã gây ra không ít khó khăn cho đoàn Việt Nam bởi các VĐV vốn đang tập quen với giáp điện tử.

G.M

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm