Đó cũng là lần giành pole thứ 5 kể từ đầu mùa giải và thứ 6 trong sự nghiệp của tay lái người Australia. Nhưng cho dù là Webber hay Vettel thì những quan chức của Red Bull lại được dịp nở mày nở mặt. Giành pole tới 12 trên tổng số 13 chặng, đội đua nước Áo xứng đáng được coi là ông vua của những đường đua phân hạng.
Cuộc đua cá nhân giữa Hamilton và Webber, cũng như giữa Red Bull và McLaren sẽ trở lên hết sức quyết liệt. Webber đã giành pole với fastest lap là 1 phút 45 giây 778, chỉ nhanh hơn Hamilton vỏn vẹn 85 phần nghìn giây. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những ứng cử viên quan trọng khác trong tốp 5 như Vettel (4) hay Button (5). Đây cũng là 4 tay lái đang bám đuổi nhau quyết liệt ở nhóm đầu. Trong khi đó, cơ hội cho cựu vô địch Alonso là không nhiều, bởi anh xuất phát tận thứ 10.
Hôm thứ Sáu vừa rồi, Webber vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 34 của mình, và anh đã úp mở ý định giải nghệ sau khi mùa giải 2011 kết thúc. Sẽ là một món quà sinh nhật ngọt ngào nếu anh chiến thắng tại Spa, và xa hơn nữa là chức vô địch thế giới vào cuối mùa giải này.