Thể thao

Rudisha lập KLTG cự li 800m

24/08/2010 08:52 GMT+7 Google News
(TT&VH) - VĐV người Kenya David Rudisha đã lập kỷ lục thế giới mới ở cự li 800m với thành tích 1 phút 41 giây 09 tại giải điền kinh World Challenge ở Berlin (Đức) hôm Chủ nhật.

Thành tích của Ridisha nhanh hơn 2% giây so với thành tích cũ được lập từ năm 1997 của cựu VĐV nổi tiếng Wilson Kipketer (người Đan Mạch gốc Kenya, từng giành 4 HCV thế giới ở cự li 800m).


VĐV Rudisha, Ảnh Getty
Rudisha hiện là người duy nhất còn đang thi đấu vượt qua cột mốc 1 phút 42 giây, mà trước đó chỉ có 2 người vượt qua được là Kipketer và huyền thoại người Anh Sebastien Coe, người hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch BTC Olympic London 2012. Rudisha hiện mới 22 tuổi và anh đang đặt mục tiêu sẽ tiếp tục phá kỷ lục của chính mình ở Olympic sau 2 năm nữa.

PV

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm