Beckham không thể dự World Cup vì chấn thương: World Cup sẽ nhớ anh...

Thứ Ba, 16/03/2010 09:52

(TT&VH) - Giấc mơ góp mặt ở vòng chung kết World Cup lần thứ tư liên tiếp của David Beckham đã tan thành mây khói sau chấn thương gót chân trong chiến thắng 1-0 của AC Milan trước Chievo tối Chủ nhật.

Vết thương càng thêm đau đớn bởi Beckham không hề va chạm với ai, ngã xuống trên sân và sau đó được mang ra bằng cáng. Hôm qua, tiền vệ 34 tuổi đã bay tới Phần Lan để gặp chuyên gia phẫu thuật Sakari Orava, ở bệnh viện Turku. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh sẽ phải vắng mặt ít nhất là 4 tháng nữa, tức là sau khi World Cup 2010 kết thúc. Với ĐT Anh, sự vắng mặt của Beckham là một tổn thất không quá lớn, nhưng ở phần ngược lại, số phận đã quá bất công với cầu thủ của Los Angeles Galaxy đang được cho AC Milan mượn. Trong cả sự nghiệp của mình, nhất là sau khi rời M.U, Beckham được thế giới biết đến bởi việc là cầu thủ điển trai nhất, giàu có nhất và thương hiệu quảng cáo nổi tiếng nhất, hơn là với tư cách một cầu thủ giỏi. Thế nhưng, những gì anh thể hiện ở AC Milan mùa này, và cả mùa trước nữa, cho thấy tiền vệ 34 tuổi đó, trước khi là bất cứ thứ gì khác của thế giới truyền thông, là một cầu thủ nghiêm túc, yêu nghề không kém bất cứ ai và luôn khát khao cống hiến trên sân cỏ.

Không có World Cup cho Beckham...

Beckham giờ không cần tiền bạc hay danh tiếng nữa, anh chỉ đơn giản muốn được chơi bóng hết sức mình, được làm tốt nhất nghề nghiệp của anh: chơi bóng, như khi anh tung ra quả tạt vòng cung tuyệt đẹp cho Boriello uy hiếp khung thành Chievo, hay như thái độ cầu thị và luôn là một trong những người làm việc chăm chỉ, sẵn sàng chơi quyết liệt nhất trên sân mà anh đã thể hiện ở mùa giải này. Tất nhiên, giải đấu lớn ở Nam Phi vào mùa hè là lý do quan trọng để Beckham cố gắng gây ấn tượng với HLV ĐT Anh Fabio Capello, nhưng vẫn có thể tin rằng dù không có World Cup, tuyển thủ Anh vẫn sẽ chơi bóng như thế mỗi khi anh có cơ hội bước ra sân.

Phải nghỉ ít nhất 4 tháng

Năm 2006, anh từng dính chấn thương dây chằng mắt cá trong thất bại của ĐT Anh ở tứ kết World Cup trước BĐN, nhưng vẫn kịp bình phục cho trận đấu đầu tiên của mùa giải ở TBN với Real Madrid, tức chỉ sau khoảng 8 tuần. Tuy nhiên, khi đó Beckham mới 30 tuổi, còn giờ gánh nặng tuổi tác có lẽ là một phần lý do khiến quá trình hồi phục trở nên khó khăn hơn. “Để anh ấy có thể chạy ra sân và đá bóng trở lại sẽ mất tối thiểu 3 tháng”, bác sĩ Orava cho biết, “Để chơi bóng với thể lực tối đa, chạy và nhảy hết sức, sẽ phải mất thêm một tháng nữa. Tóm lại, mất 3 tháng để trở lại tập nhẹ và 4 tháng để ra sân bình thường”.

Phó chủ tịch của AC Milan, Adriano Galliani, còn cho rằng tuyển thủ Anh sẽ phải vắng mặt “có thể là 5 hoặc 6 tháng nữa”. “Tôi đã nhìn thấy anh ấy ngã trên sân. Trong phòng thay đồ, tôi đã ôm lấy anh ấy và nói nếu anh ấy muốn, anh ấy sẽ ở lại đây với chúng tôi trong năm tới”. Đó có lẽ là điều tốt nhất với Beckham lúc này. Andy Cole, đồng đội của của anh ở Old Trafford, khẳng định rằng anh không tin chấn thương này có thể khiến Beckham phải treo giày. Quả thật, với những gì đã thể hiện ở San Siro mùa giải này, dù đã ở tuổi 34, Beckham vẫn xứng đáng được tranh tài ở những sân chơi lớn nhất, chứ không phải làm biểu tượng kiếm tiền và thu hút các khán giả nữ tại một giải đấu hạng hai như giải nhà nghề Mỹ.

Beckham không chỉ là cầu thủ khoác áo ĐT Anh nhiều nhất còn chơi bóng (115 lần) và có triển vọng trở thành người Anh đầu tiên chơi bóng ở 4 kỳ World Cup liên tiếp, anh còn là một giải pháp dự phòng đáng tin cậy cho Capello trong bất kỳ tình huống nào, khi mà bên cánh phải, Theo Walcott và Aaron Lennon chưa bao giờ hoàn toàn khỏe mạnh, còn Shaun Wright-Phillips hay Adam Johnson chưa thể đóng tròn vai, nhất là trong những trận đấu lớn.

Trần Trọng

 

Becks và Owen: Những người cùng khổ

Becks và Owen, họ từng là những ngôi sao lớn nhất, "hot" nhất của ĐT Anh suốt 10 năm trời. World Cup 1998, Owen là thần đồng. World Cup 2002, chấn thương bàn chân của Becks trước thềm giải đấu đã làm rúng động cả nước Anh. Nhưng tại Nam Phi tới đây, họ chắc chắn không thể góp mặt và lý do đều là chấn thương.

Hai mùa Đông gần đây, Becks đã thi đấu cho Milan theo hợp đồng cho mượn với mục đích là giữ chân trong đội tuyển Anh và được đến Nam Phi. Khát khao được thi đấu ở World Cup, dù chỉ trong vai trò dự bị, lớn đến mức Becks từng sẵn sàng bỏ tiền túi ra (khoảng 2 triệu bảng) để được thi đấu cho Milan nửa mùa thay vì vỏn vẹn chưa đầy 3 tháng. Bây giờ, anh lại mất World Cup vì chấn thương trong màu áo Milan.

Khi được M.U ngó ngàng đến, Owen đã không ngừng nói về khát khao, giấc mơ được trở lại với ĐT Anh, được góp mặt ở World Cup 2010. Vì lẽ đó, mỗi lần ra sân từ băng ghế dự bị, Owen luôn quyết tâm ghi bàn, thi đấu hết mình để ghi điểm trong mắt Capello. Nhưng rồi, Owen đã dính chấn thương trong trận CK Cúp Carling, trận đấu mà anh đã ghi bàn, và kết quả là anh chắc chắn không thể dự World Cup dù Capello có gọi hay không.

Tổng cộng, bộ đôi Becks - Owen thi đấu 204 trận, ghi được 57 bàn.

0 thích.

Bình luận (9)

avatar đội bóng
minh rất buồn về chấn thương của anh becks, minh yêu anh ấy lắm, mong anh ý sẽ vượt qua được những ngày này. mong anh sẽ tiếp tục sự nghiệp bóng đá , minh vẫn rất muốn nhìn anh đá bóng , những cú sút phạt cực kỳ lợi hại. Tất cả fan của anh đều rất yêu anh. mong lam wen với những bạn luôn luôn yêu becks
nguyễn thị Bình  (binhn45@yahoo.com) (10:12 08/04/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Thật tiếc cho Beck!ước gì các cầu thủ bóng đá ở Việt Nam chúng ta hãy noi gương như Beck và Owen thì nền bóng đá nước nhà đâu phải quanh quẩn mãi ở vùng trũng ĐNA này!"Hãy nhìn,suy nghĩ và hành động như một đấng nam nhi!".Xin nhắn gửi tới các cầu thủ bóng đá VN đã,đang và chuẩn bị theo nghiệp cầu thủ!Đừng vì một lý do "trời ơi!đất hỡi" mà từ bỏ niềm thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.Các bạn nhé!!!
Nguyễn Hiếu  (nguyenhieuna@gmail.com) (09:50 17/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Chỉ có loại người như RN1 mới thấy không đáng thui, chứ Beck vẫn là một siêu sao chuyền bóng số 1 thế giới. Vắng một thủ lĩnh tinh thần thật là đáng tiếc.
ghost  (kspjsc@gmail.com) (02:25 17/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
ko có anh thì ĐT anh cũng chả sao nhưng tiếc cho những nỗ lực ko mệt mỏi của anh đã ko thành
ko hối hận  (tranducvuongcdsphy@yahoo.com) (02:46 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
WC sẽ nhớ anh, va người hâm mộ cũng nhớ anh nhiều lắm! Ai cũng thấy anh đã qua thời đỉnh cao dù rằng vẫn còn đó nét tài hoa trong từng pha chạm bóng. Nhưng tâm gương về sự quyết tâm, cầu tiến, bản lĩnh và tình yêu thuỷ chung với bóng đá thật đáng tôn vinh. ĐT Anh sẽ mất đi một phương án chiến thuật quan trọng nhưng dù sao cũng chỉ là phương án dự phòng. Người hâm mộ mất cơ hội được thấy thành quả cho nỗ lực cố gắng của một người chiến binh gia đã từng là biểu tượng (thậm chí là Hot nhất) của bóng đá thế giới xét về mọi mặt! Thế còn Becks, anh có buồn không? Chắc chắn, bởi giọt nước mắt của người đàn ông trưởng thành đã nói lên tất cả. Nhưng chẳng phải tận thế, hay thất bại với Beck, bởi anh đã chiến đấu, gắng sức cho tình yêu của mình: Bóng đá (chứ không phải WC2010). Với ai yêu Beck đó thực sự là niềm an ủi, là điều đáng trân trọng! Nhưng, Giàng ơi, có lẽ nào ông không yeu mến Beck! Chả có nhẽ…!
Levu  (lvq.iac@gmail.com) (10:43 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nghe tin anh không thể dự WC vì chấn thương khiến tôi lặng cả người. Hiếm có cầu thủ nào háo hức chơi cho đội tuyển như anh, bất chấp đó là những trận giao hữu...vô bổ, bất chấp phải bay đi bay về ngàn hàng cây số và bất chấp việc mình không còn trẻ để cạnh tranh với những ngôi sao mới nổi, anh sẵn sàng từ bỏ nước Mỹ với bộn tiền, danh vọng và sự nhẹ nhàng khi chơi bóng để về với Châu Âu chỉ nhằm được dự WC, dù chỉ với vai...dự bị. Anh sẵn sàng hy sinh chiếc băng đội trưởng khi thấy có người khác xứng đáng và có tầm ảnh hưởng hơn chỉ cần anh được tiếp tục khoác áo đội tuyển và vì thế không ít người cho rằng anh "cố đấm ăn xôi" bất chấp việc đội tuyển Anh đã và vẫn hưởng lợi không ít từ những cú phạt góc, những pha đá phạt và những đường chuyền dẻo quẹo từ cánh phải. Có cầu thủ nào khát khao hơn anh không, tôi tin là không. Có lần tôi đọc đâu đó rằng, ngoài gia đình, anh có thể hy sinh tất cả những vinh quang trong sự nghiệp, tiền bạc, hào quang danh vọng để chỉ một lần được Vô địch WC, vì thế mà tôi biết anh sẽ rất đau lòng... Đối với tôi, anh là cầu thủ chuyên nghiệp nhất, chưa bao giờ tôi nghe anh phàn nàn về HLV, đồng đội và tôi cũng chưa nghe bất kỳ HLV nào phàn nàn về cung cách thi đấu và luyện tập của anh. Anh có thể không bao giờ đứng trong đội ngũ của những huyền thoại nhưng tôi tin anh là cầu thủ đáng được tôn trọng nhất và là tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ. Đừng từ bỏ hi vọng dự WC, hãy cố lên, tôi tin chúa sẽ luôn ở bên anh lần này như bao nhiêu lần khác. Cho dù ai đó nói rằng đội tuyển Anh sẽ không quá cần anh thì tôi vẫn tin rằng anh vẫn rất cần cho đội tuyển. Hãy cố lên "Quý ông" của nước Anh.
Tuấn Ngọc  (ngoc.vimax@gmail.com) (10:34 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mong anh hãy tiếp tục chiến đấu. Euro 2012 thì sao? thậm chí tiếp sau nữa.
Lê Quang Hải  (lehai0609@gmail.com) (10:27 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Số phận quả là bất công cho Becks! Anh đã chiến đấu hết mình vì World Cup thế mà giờ phải nói lời tạm biệt! Nhưng tôi biết anh sẽ không đầu hàng! Cố lên Becks nhé!
Trần Minh Cường  (tranminhcuong2712@gmail.com) (10:25 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
quýnh quáng ko biết bảo vệ mình thfi chấn thương là đúng rồi, mà beck cũng già rồi, hơn 35 tuổi rồi nghỉ hưu được rồi, hết thời rồi mà còn đá bóng gì nữa, hãy nhường sân khấu cho ronaldo,kaka..biểu diễn ....
Real No.1  (realvodich@yahoo.com) (10:05 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Đọc nhiều nhất

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đã đến lúc Barca phải đánh thức lòng kiêu hãnh, để Champions League trở thành bi kịch như Liga.

Bạn đọc thảo luận

Babup - 2/15/2012 5:14:47 AM
thiếu xa vi cái là iniesta mất điện ngay,ông mẹt xi trận này thì được cái dọa dồ là giỏi,may mà cuối trận có cái bàn danh dự không ngày mai lại vênh mặt lên vì vẫn kiến tạo đều
lavangroi - 2/14/2012 7:00:21 PM
@kaiki: Tôi U52 và công tác ở ngành tài chính, văn học tôi không giỏi vì ngày xưa phải chạy lo mấy cái sổ gạo nên không có điều kiện ăn học cao, nhưng tôi tính toán cũng không tồi lắm. Mong rằng diễn...
J.G - 2/15/2012 5:04:41 AM
"Trong mùa giải mà Barca giành cú ăn ba 2008-09, vai trò của Busquets thực sự nổi bật" Nhà báo phán một câu như đúng rồi. Mùa đó cậu ta chỉ dự bị cho Y.Toure, thậm chí quyết định gạt người thép...
nhatubantre - 2/15/2012 2:31:54 AM
VFF còn đang lo tìm Tổng thư ký ko xong kia kìa, ai mà muốn tham gia vào cơ cấu lãnh đạo VFF thời điểm này chứ??? Hơn nữa nếu VPF là một tổ chức kém, tồi, thì sao 2 phó chủ tịch của VFF lại sang VPF...
NHU - 2/14/2012 7:19:09 PM
to Yến Thanh: viết rất hay!!! Có câu "anh hùng thì phải tạo được thời thế". Chú MOU nhà ta thì "thời thế tạo anh hùng", ngôn ngữ bình dân là "hay không bằng hên"HAHAHA