Nantes - PSG: Phải đứng lên…

07/02/2009 09:13 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Cảm giác tê tái sau mỗi thảm bại trong những trận đấu then chốt đang trở nên quen thuộc đối với PSG. Ở Ligue 1 và cả Cúp Liên đoàn, đã hai lần đội bóng thủ đô gục ngã trong tủi hổ trước cùng một địch thủ mang tên Bordeaux. Lần này, liệu họ có tiếp tục gượng dậy nổi nữa không?

Đó là điều mà PSG đã làm được cách đây 3 tuần. “Quả bom nguyên tử” lần một phát nổ ở Chaban - Delmas đã hoàn toàn nung chảy đội quân của Le Guen trong một ngày thi đấu đầy đam mê của đội chủ nhà, nhưng không gây ra một hiệu ứng quá tiêu cực về tâm lý thi đấu về sau cho PSG.

Bởi kể từ sau trận thua ấy, đội bóng thủ đô Paris đã giành được 4 chiến thắng liên tiếp trên mọi mặt trận, trước khi Bordeaux lại xuất hiện để chấm dứt chuỗi ngày đẹp đẽ ấy bằng một trận đại thắng 3-0 ngay trên sân của địch thủ ở bán kết Cúp LĐ. Thậm chí nếu chỉ tính riêng ở Ligue 1, có thể nói PSG đã có màn hồi phục thành công ngoài mong đợi, với 2 chiến thắng liên tiếp trước Sochaux và Caen.

Nhưng tất cả những dư âm đẹp đẽ sau những thắng lợi ấy đã biến mất sau một thất bại với tỉ số chết chóc nữa, dù chỉ là ở Cúp Liên đoàn. Nó chính thức biến PSG thành cựu vương ở mặt trận này, đồng thời trả họ về đúng với hình hài của một đội trung bình khá. Đội quân của Le Guen đã bị đánh gục đến hai lần trước một đối thủ đang tỏ ra hơn họ cả một cái đầu, và tiếc thay, đó lại là một trong những địch thủ chính trên đường đua.
 
Cảm giác tê tái sau mỗi thảm bại trong những trận đấu then chốt đang trở nên quen thuộc đối với PSG

Sóng gió cũng đã bắt đầu nổi lên trong nội bộ PSG, đem đến cho họ những khó khăn mới. Đó là vấn đề về Mateja Kezman, cũng bắt nguồn từ trận thua 0-3 ở Cúp LĐ trước Bordeaux. Tiền đạo người Serbia đã có một hành động rất trẻ con sau khi bị thay ra bởi Pancrate vào phút 64. Anh hờn dỗi cởi áo và giận dữ ném xuống đường pitch sân Parc des Princes, trước khi hằm hằm đi thẳng vào đường hầm. Mặc dù Kezman đã có lời xin lỗi và giải thích rằng đó chỉ là hành động giải tỏa tâm lý sau khi đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội đồng đội tạo ra cho anh trong trận ấy, nhưng ai biết được rằng đó không phải là cử chỉ chống đối với HLV Paul Le Guen?

Vị cựu HLV Lyon ấy cũng đang phải chịu những sức ép đáng kể, dù lúc này vẫn chưa ai đề cập tới khả năng thay thế ông. Bởi nếu Le Guen không nhanh chóng trả lời cho câu hỏi tại sao PSG vẫn đá thất thường và chưa bao giờ duy trì được sự ổn định liên tục quá 4 trận đấu ở Ligue 1 trong mùa giải năm nay (tức ít nhất là không để thua trong 4 trận liên tiếp), điều ấy rồi cũng phải xảy ra. Bởi PSG không thể vô địch với cách đá thất thường như thế, với tinh thần và khát vọng nhạt nhòa như vậy.

Một lần nữa, họ phải tìm cách gượng dậy sau một thảm bại nữa để có thể quay lại với mục tiêu chính ở Ligue 1. Trước mắt PSG là Nantes, cũng đang phải vật vã tìm lại bóng dáng hào hùng năm xưa, nhưng đang có phong độ khá tốt và sẽ trở thành một thử thách thực sự khó khăn đối với tham vọng phục hồi của PSG.

Dự đoán: 1-1

Đội hình dự kiến:

Nantes: Alonzo - Moullec, Guillon, Poulard, Gravgaard - Abdoun, Capoue, De Freitas, N`Daw, Faty - Bekamenga.

PSG: Landreau - Ceara, Sakho, Camara, Armand - Sessegnon, Chantome, Clement, Rothen - Hoarau, Luyindula.
 
Đối đầu
25/02/06 Nantes-PSG 0-0
20/04/06 Nantes-PSG 1-2
26/11/06 Nantes-PSG 1-1
21/04/07 PSG-Nantes 4-0
14/09/08 PSG-Nantes 1-0

Phong độ

Nantes
31/01/09 Le Mans-Nantes 0-2
17/01/09 Nantes-Bordeaux 1-2
10/01/09 Monaco-Nantes 1-2
03/01/09 Nantes-Caen 1-1
20/12/08 Nantes-Sochaux 1-1

PSG
04/02/09 PSG-Bordeaux 0-3
31/01/09 PSG-Caen 2-0
25/01/09 Ajaccio-PSG 0-3
18/01/09 PSG-Sochaux 2-1
14/01/09 PSG-Lens 2-0

Phạm An

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm