Bayern Munich nhanh tay "trói" ngôi sao Thụy Sỹ

06/02/2012 18:15 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) – Nhiều khả năng, Bayern Munich sẽ hoàn tất quá trình đàm phán chiêu mộ tuyển thủ Thụy Sỹ Xherdan Shaqiri, người đang thuộc biên chế của CLB Basel.

Theo tiết lộ của tờ Kicker, mức phí mà phía Bayern Munich đưa cho cho thương vụ này rơi vào khoảng 10 triệu euro. Đây cũng là con số đáp ứng được yêu cầu từ Basel, đội đã loại M.U ở vòng bảng Champions League năm nay. 


Bayern sắp có Shaqiri - Ảnh Getty

Phía Bayern đã theo đuổi Shaqiri trong một thời gian rời nhưng đã không thể kịp hoàn tất thương vụ này ở kì chuyển nhượng năm nay. Tuy vậy, để tránh sự tăm tia từ các CLB khác của châu Âu, Bayern đã không chờ đến kì chuyển nhượng mùa Hè mà đã nỗ lực hoàn tất sớm bản hợp đồng này. Nhiều khả năng, ngay trong tuần này, Bayern sẽ có được chữ kí của Shaqiri.

Trước đó, mục tiêu mà Bayern muốn có là tiền vệ Marco Reus của Borussia Monchengladbach. Tuy nhiên, tuyển thủ Đức đã từ chối và quyết định chọn Borussia Dortmund, đội bóng vừa soán ngôi đầu của Bayern. Reus sẽ chính thức chuyển tới Dortmund vào cuối mùa giải.

Hiện tại, các điều khoản chi tiết của bản hợp đồng vụ chuyển nhượng Shaqiri đã tìm được tiếng nói chung và gần như chắc chắn tiền vệ này sẽ là người của Bayern vào mùa Hè.

Ở vòng 1/8 Champions League tới, khi Bayern và Basel gặp nhau cũng sẽ là cơ hội để cho Shaqiri chứng minh đẳng cấp của mình với đội bóng giàu truyền thống nhất nước Đức.

N.Q (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm