Valladolid – Real Madrid 1-4, Higuain: Sau chỉ trích là hat-trick!

Thứ Ba, 16/03/2010 12:58

(TT&VH) - Nếu một tiền đạo muốn đáp trả lại những lời gièm pha, cách tốt nhất là đáp lại bằng những bàn thắng. Nếu một chàng trai 22 tuổi, luôn bị nghi ngờ về khả năng tỏa sáng ở những trận cầu đỉnh cao, không là sự lựa chọn hàng đầu chỉ vì chính sách tuyển mộ siêu sao của CLB, lại là cây ghi bàn số một của đội, thì Higuain đáng nhận được cảm thông nhiều hơn là trách móc. Vì chính anh, vì cả Real Madrid mai này.

Từ một cậu bé 18 tuổi với những bước chạy đầu tiên trên Santiago Bernabeu, Higuain đã thành một người đàn ông trưởng thành. Từ vỏn vẹn 2 bàn thắng ít ỏi mùa giải 2006-07 đến 8 bàn mùa sau, vụt lên 22 bàn một năm sau nữa và 19 bàn cho đến lúc này của mùa giải. Higuain vẫn vậy, kiệm lời, nhẫn nại và tập nói trên sân hơn phát biểu ngoài đời. Sau trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Lyon (thua 0-1), đã có đôi lời công kích nhắm vào anh. Higuain trả lời bằng 2 bàn thắng vào lưới Villareal sau đó. Sau khi Real bị loại ở lượt về (hòa 1-1) mà cú sút khi khung thành đã bỏ trống của anh lại đập cột như trò đùa của số phận, người ta lại lên án anh đủ điều. Rằng Higuain không chịu nổi sức ép ở những trận cầu sinh tử, rằng anh còn phải rèn luyện nhiều. Higuain lại lập một hat-trick vào lưới Valladolid!

Higuain đáp lại những lời chỉ trích bằng các bàn thắng trên sân cỏ

Nếu Higuain đã sống, luôn dám sống với sức ép ngạt thở ở Real Madrid và duy trì sự tồn tại của mình bằng tài năng, bằng số lần lập công cứ tăng dần đều qua năm tháng thì đấy phải là một ngôi sao không thể chối cãi. Nếu Real Madrid không ngóc lên được ở châu Âu hết mùa này đến mùa khác thì đội bóng đấy có nhiều điều để mổ xẻ hơn là nhắm vào tiền đạo người Argentina. Higuain còn rất trẻ, ở tuổi đấy, Benzema đã “mất tích” khi đến Bernabeu vì áp lực, Raul giờ không còn chỗ đứng vì thời gian và tuổi tác, việc đặt hy vọng vào anh là nên làm, nhưng đổ cho Higuain cả trách nhiệm thì không ổn. Anh cần thời gian, và cả sự thanh thản.

Trong một đêm mà Messi có một hat-trick với nụ cười hạnh phúc cho Barca, Higuain cũng đáp chào bằng ba bàn thắng, không mê hoặc như của Messi, nhưng ngọt ngào cho chính anh và những người tin vào anh. Messi đã được nâng niu bởi Rijkaard và Pep nhưng Higuain lớn lên cùng sự khắc nghiệt của đua tranh, Messi là thiên tài nhưng Higuain không phải vậy, mà cũng chẳng cần phải là thiên tài để trở nên kiệt xuất.

Chiến thắng của sự đổi thay

Chiến thắng của Real trước Valladolid cũng tạm thời dẹp bỏ những lời dèm pha về mối bất hòa giữa Ronaldo và Higuain sau thất bại trước Lyon ở Champions League (Higuain bị chỉ trích vì không chuyền bóng cho Ronaldo trong tình huống CR9 ở tư thế thuận lợi hơn), bởi 2 trong số 3 bàn thắng của “số 20” là từ những đường chuyền của CR9. Bốn bàn vào lưới Valladolid cũng giúp cặp Ronaldo (15) – Higuain (19) cân bằng số bàn thắng của cặp Messi (22) – Ibra (12) bên phía Barca trong khuôn khổ Liga.

Ngoài ra, chiến thắng ở sân Zorilla cũng ghi nhận những thay đổi tích cực của HLV Pellegrini sau thảm họa “Lyonazo”. Do Kaka vắng mặt (Real thông báo là ngôi sao người Brazil chấn thương, nhưng nhiều người tin rằng Kaka bị phạt), HLV người Chile đã xếp Van der Vaart đá chính, ở vị trí cao nhất trên hàng tiền vệ hình kim cương. Cầu thủ người Hà Lan tiếp tục chứng tỏ anh xứng đáng chen chân vào đội hinh chính thức khi hoàn thành tốt vai trò kiến tạo, đồng thời tỏ ra đặc biệt nguy hiểm với những cú sút phạt trực tiếp, mà một trong số đó đem lại bàn đầu tiên cho Higuain.

Dĩ nhiên, không phải những sự điều chỉnh nào của Pellegrini cũng đem lại kết quả mĩ mãn, chẳng hạn như việc đẩy Arbeloa sang cánh phải (đưa Sergio Ramos vào đá trung vệ), bởi chính cựu cầu thủ của Liverpool mắc lỗi dẫn đến bàn thua duy nhất cho Real trận này. Nhưng dẫu sao, một bàn thua vẫn là quá nhỏ so với sự tỏa sáng của Higuain cùng các đồng đội. Và điều quan trọng là Real vẫn giữ được ngôi đầu. Sau thảm họa “Lyonazo”, thiết tưởng, như thế cũng đã đủ để an ủi Perez phần nào.

5 Ronaldo đã ghi được bàn thắng trong 5 trận liên tiếp ở Liga, vào lưới các đội Xerez (2), Villarreal, Tenerife, Sevilla và Valladolid. Nếu tính cả bàn vào lưới Lyon thì Ronaldo đã lập công trong 6 trận liên tiếp. Hồi còn ở M.U, cách đây 2 mùa giải, Ronaldo cũng từng ghi bàn 5 trận liên tiếp vào lưới Derby, Bolton, Liverpool, Aston villa và Middlesbrough.

22 Higuain là chân sút hàng đầu của Real ở Liga với 19 bàn. Nhưng nếu tính trên mọi mặt trận thì người dẫn đầu là Ronaldo với 22 bàn, gồm 15 ở Liga và 7 ở Champions League, còn số bàn của Higuain ở đấu trường châu lục chỉ là 2.

Với việc được vào sân thay người trong trận đấu với Valladolid, Raul đã trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều thứ 2 trong lịch sử Liga với 554 trận, vượt qua thành tích của cựu danh thủ Eusebio Sacristan của Valladolid. Hiện Raul chỉ còn kém kỷ lục của Andoni Zubizarreta 78 trận nữa (622). Nhưng với việc thường xuyên ngồi dự bị như ở mùa này, cơ hội để Raul lập kỷ lục mới cũng là rất khó, dù anh còn hợp đồng với Real đến năm 2011.

Ronaldo bị “chém”

Ngôi sao trị giá 94 triệu euro của Real đã trải qua một trận đấu cực nhọc chưa từng thấy khi liên tục bị các hậu vệ đội chủ nhà chơi xấu, đặc biệt là trong tình huống bị Nivaldo của Valladolid đạp thẳng vào ống đồng, nhưng trọng tài Mejuto Gonzalez đã không nhìn thấy. Rất may là ngôi sao người BĐN không bị chấn thương nặng, song cú đạp thô bạo của Nivaldo cũng khiến Ronaldo trầy da. Hậu vệ người Brazil Nivaldo được coi là một trong những máy chém thô bạo nhất Liga, từng lĩnh tới 2 thẻ đỏ ở mùa này, trận gặp Almeria ở vòng 1 và Athletico Bilbao ở vòng 6. Còn nhớ, trong trận đấu với Bilbao thì Nivaldo đã khiến tiền đạo Fernando Llorente phải đi viện.

 
 
Huỳnh Anh
0 thích.

Bình luận (7)

avatar đội bóng
hay thật. Mu mất gần 10 năm (1999 - 2008) để ngóc lên ngôi cao nhất châu âu 1 lần, trong khi với từng đó thời gian, Real đã 2 lần lên ngôi vô địch châu âu (2000; 2002) Không có lý do gì để chê trách Real khi không thể đi sâu hơn ở UCL. Tại sao tác giả lại có thể nói "...Real Madrid không ngóc lên được ở châu Âu hết mùa này đến mùa khác...." Rõ là trò hề!
real_no1  (fantasy20106@yahoo.com) (09:58 17/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@Real the Great: hòa nhập tốt? bạn có đùa k đấy? đá dở thì bảo là đá dở đi. thôi đợi sang năm vậy, hoặc sang năm nữa cg đc. hình như fan của Real cứ thích nói trước thì phải, chỉ sợ lại bước k qua mà thôi?. Đầu mùa còn tuyên bố vô đối, ăn ba cơ ma.
Võ Ngọc Đức  (bboy_lonely_no_more@yahoo.com) (11:13 17/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Kaka tuy chưa đạt phong độ cao nhưng anh hoà nhập tốt với đội bóng. Các cầu thủ khác mới được mua về đều chơi tốt (trừ Benzema bị chấn thương). Năm sau các bạn sẽ được xem "The return of the king" phiên bản tiếng TBN
Real the Great  (akirafan28@yahoo.com) (09:55 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@Real the Great: và hơn 250 tr euro cho một mùa giải vứt đi là mùa giải thất vọng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Mà 66 tr euro cho Kaka theo bạn có phải là bản hợp đòng tương tự như của Ibra k? Hãy xem lại đội bóng của mình trước khi "phán xét" đội bóng khác nhé.
Võ Ngọc Đức  (bboy_lonely_no_more@yahoo.com) (08:50 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Ibra đã ghi bàn trong trận el classico thế là đc rồi, thế còn đỡ hơn bỏ ra 300 triệu euro mà thua 1 đội bóng nghiệp dư và bị loại 1 cách muối mặt tại cúp C1
I love UNICEF I love BARCA  (doan_kha@yahoo.com) (06:39 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Các culé nên hài lòng với những gì mình đang có . 60 triệu euro cho Ibra có lẽ là thương vụ hớ nhất lịch sử bóng đá
Real the Great  (akirafan28@yahoo.com) (04:44 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
chả sớm thì Higuain cũng fải rời Real mà đi. Ở đó anh chỉ được coi là "của nợ" của Calderon mà thôi. Noucamp đang mở cửa chờ anh=D
cule  (vuongtranduc@gmail.com) (01:54 16/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Bình chọn

Bạn có cho rằng Messi hiện đã xứng đáng đứng trong ngôi nhà của những huyền thoại?

  • Chưa. Messi cần phải tỏa sáng trong màu áo ĐTQG đã
  • Có. Messi chẳng cần phải chứng tỏ gì thêm nữa
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đã đến lúc Barca phải đánh thức lòng kiêu hãnh, để Champions League trở thành bi kịch như Liga.

Bạn đọc thảo luận

Cu Bum - 2/15/2012 7:23:08 AM
Một trận cầu hay. Hai đội đều đá TỬ TẾ ( Họ vẫn phạm lỗi khi cần thiết nhưng không triệt hạ đối phương). M10 đá hay: 2 đường chuyền và một bàn thắng ( Tôi ghi là 2 đường chuyền vì bàn thắng của Anh...
MOU REAL - 2/14/2012 7:11:52 AM
MrTea: mình nghĩ bạn nên nhìn nhận công bằng cho đầu óc thoải mái đi một chút. Có là fan của MU thì cũng nên làm một fan chân chính, không nên là fan phong trào như vậy
Tiểu bảo - 2/14/2012 8:43:51 PM
Khoảng cách về điểm vẫn được duy trì như vậy những vòng gần đây. Nhưng xem thế trận những trận bóng gần đây của 2 Man thì sao nhà báo lại biết như vậy được???
thanh trung - 2/15/2012 3:33:22 AM
đúng là vô văn hóa!
Người hâm mộ - 2/15/2012 5:50:57 AM
Hợp đồng đang đc thanh tra AVG mới cho phát thoải mái thế này chứ giờ họ có hợp đồng hợp pháp rồi kiểu gì chả bắn cho VTV và VTC vài cái yêu sách. Lúc đấy VTV và VTC ko chịu phát sóng nữa thì muốn...