Bóng đá Tây Ban Nha

Laporta: Messi là một thiên tài

15/03/2010 11:24 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) – Chứng kiến phong độ tuyệt vời của Lionel Messi với một cú hattrick vào lưới Valencia, Chủ tịch Barca, Joan Laporta đã không ngần ngại gọi siêu sao người Argentina là một thiên tài.

Trước một Valencia chơi khó chịu, Barca đã gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp 1 và để đối phương cầm chân không bàn thắng sau hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, phẩm chất của một siêu sao đã được Messi phát huy trong hiệp 2 khi một mình anh ghi cả 3 bàn thắng giúp Barca giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0. Với hattrick này, Messi tiếp tục dẫn đầu danh sách vua phá lưới tại giải vô địch Tây Ban Nha (22 bàn), hơn người xếp thứ hai Gonzalo Higuain của Real 3 bàn.


Messi đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới Liga với 22 bàn

Phát biểu với các nhà báo sau trận đấu, Chủ tịch Laporta cho hay: “Messi là một thiên tài, một cầu thủ vĩ đại và đặc biệt. Hôm nay, anh ấy xứng đáng với những lời ngợi khen mà anh ấy sẽ nhận được, bởi trong một trận đấu chặt chẽ như vậy, Messi vẫn phá vỡ được hàng thủ đối phương để lập một hattrick. Với tài năng của mình, anh ấy là một tấm gương cho mọi đứa trẻ”.

Trước trận đấu với Stuttgart tại vòng 1/8 Champions League sắp tới, Chủ tịch Laporta cảnh báo các cầu thủ Barca cần phải cảnh giác, nhất là sau những gì đã xảy ra với Real Madrid. “Chúng tôi phải thi đấu với tất cả sự tôn trọng dành cho đối thủ, bởi chiến thắng của Lyon trước Real đã chỉ ra rằng đây là một giải đấu có sự cạnh tranh rất cao. Do đó, chúng tôi phải rất, rất cẩn thận để không lặp lại sai lầm của Real”, Chủ tịch Barca nhấn mạnh.

Trong khi đó, dù là tác giả của cú hattrick giúp Barca giành chiến thắng, nhưng Lionel Messi lại dành những lời khen cho hai người đồng đội Victor Valdes và Thierry Henry.

Tiền đạo người Argentina cho biết: “Chúng tôi đã có sự cải thiện rất lớn trong hiệp 2 khi giữ được bóng và gây sức ép lên đối thủ. Bàn mở tỷ số chính là bước ngoặt quan trọng nhất của trận đấu. Chiến thắng này có công rất lớn của Valdes và Henry. Chính Valdes đã xuất sắc cứu thua từ một pha dứt điểm của Zigic khi tỷ số đang là 1-0. Còn Henry, với sự có mặt của anh ấy trên sân, cục diện trận đấu đã thay đổi. Henry đã giúp ích rất nhiều cho đội bóng với khát vọng thi đấu và khả năng của mình”.

MV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm