(TT&VH) - Một công dân toàn cầu trong thời đại bùng nổ thông tin như Sergio Aguero hẳn phải biết rằng chỉ mất vài giây để những gì anh nói ra, dù là ở tận quê nhà Argentina, len lỏi tới mọi ngõ ngách thế giới. Thế cho nên, khi nói một-cách-rất-rõ-ràng rằng "tôi muốn Messi giúp mình tới được Barca", anh hẳn đã biết mình muốn gì và những hệ lụy từ phát biểu ấy sẽ là như thế nào.

Aguero tới Nou Camp, tại sao lại không nhỉ? Trong cuộc săn tìm một tiền đạo thay cho Samuel Eto'o của Barca, gần như không có ai nhắc tới sự lựa chọn mang tên Aguero, dù anh là "món hàng" đang được các đội bóng lớn ở Anh và Italia săn đuổi ráo riết. Tài năng của Aguero thì không cần phải tranh cãi nhiều nữa. Việc một tiền đạo chỉ mới 21 tuổi ghi đều đặn mỗi mùa xấp xỉ 20 bàn ở Liga trong 2 năm qua và quan trọng hơn nữa là tạo ra được một tầm ảnh hưởng bao trùm lên toàn bộ đội bóng còn hơn cả một sự chứng thực. Muốn biết Aguero khó chịu đến thế nào, hãy hỏi thẳng những Valdes, Puyol. Trong khi Torres mất cả chục năm để ghi 7 bàn vào lưới Barca mà vẫn được coi là "hung thần", Aguero chỉ mất có 3 năm để ghi được 5 bàn, mà bàn nào cũng khiến Barca lao đao.
Bất lợi nhãn tiền nhất của Aguero trong "cuộc đua tới Nou Camp" với những Ibrahimovic, Adebayor hay chính đồng đội Forlan là chiều cao. Guardiola có vẻ đang muốn chuẩn bị cho Barca một phương án chống co cụm bằng cách yêu cầu lãnh đạo mua về những "cây sào", nên hẳn ông sẽ không mấy hứng thú với một cầu thủ chỉ cao hơn Messi có… 3 phân (1m72 so với 1m69). Tuy nhiên, nếu Guardiola vẫn muốn nâng tiqui-taca lên một tầm cao mới (đó là lý do David Villa, cũng chỉ cao hơn Aguero… 3 phân, xuất hiện trong danh sách mục tiêu của Barca), Aguero sẽ là một sự lựa chọn không tồi. "El Kun" có cách chơi được cho là giống hệt Romario, và nếu "Quỷ lùn" từng thành công rực rỡ trong màu áo Barca (ghi 30 bàn/33 trận ngay ở mùa giải đầu tiên và đoạt pichichi), thì chẳng có lý do gì để vội đi kết luận rằng Aguero không thể.
Hiện tại, cả Barca lẫn Atletico Madrid đều chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào liên quan tới phát biểu của Aguero. Nhưng cũng trong cái ngày tiền đạo của Atletic phát ra thông điệp "hãy mua tôi đi" tới Nou Camp, Chủ tịch Laporta của Barca hứa hẹn sẽ tăng cường cho đội bóng 3 đến 4 cầu thủ "chất lượng hàng đầu", còn Atletico Madrid thì đang mải miết với cuộc "đi săn" tiền đạo Eduardo Salvio của Lanus. Ở Argentina, tiền đạo 19 tuổi ấy đang được gọi là một "Sergio Aguero mới".
|
"Không cản được thì mua "
Fernando Torres vừa đi, Barca còn chưa kịp hết mừng thì Sergio Aguero xuất hiện. Trong 3 mùa qua, mùa nào tiền đạo người Argentina cũng ghi được bàn thắng vào lưới Valdes, và bàn nào cũng đều để lại những "di chứng" nặng nề. Mùa đầu tiên là bàn gỡ 1-1 ngay tại Nou Camp. Mùa tiếp theo là cú đúp nhấn chìm Barca ở Vicente Calderon, cũng là nhấn chìm luôn hi vọng bám đuổi Real Madrid của thầy trò Rijkaard. Còn mùa này, sau khi lặng im nhìn Messi tỏa sáng ở 3 lần đối đầu, Aguero đã bùng nổ dữ dội ở lần thứ 4. Vì trận thua 3-4 ấy, Barca suýt chút nữa thì bị Real Madrid đuổi kịp. |