(TT&VH Online) – Sau cú ngã trước Udinese ở vòng 21 là những chiến thắng liên tiếp của Inter Milan để khẳng định rằng thất bại 1-3 tại xứ Friuli chỉ là tai nạn.
![]() Ranieri thừa nhận sức mạnh chiều sâu đội hình của Inter Milan, Ảnh Getty |
Đó là trận thứ 3 liên tiếp đội bóng áo xanh đen ghi từ 3 bàn/trận trở lên sau những chiến thắng 3-2 trước Palermo và 3-0 trước Bari. Một trong những vấn đề khiến người ta hoài nghi vào thành công của Inter – Leonardo là họ thường xuyên để thủng lưới, thậm chí là thủng lưới khá nhiều.
Nhưng nhà cầm quân người Brazil gạt sang một bên nỗi lo này và nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là Inter của ông vẫn đang chiến thắng. “Có phải là vấn đề không khi Inter để lọt lưới quá nhiều. Tôi không muốn nói về những chuyện tồi tệ khi mà những chiến thắng đang làm tôi mãn nguyện. Điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục giữ được lòng nhiệt tình như thế này”.
Người chiến thắng tươi cười còn kẻ bại trận thất vọng. Tuyên bố đầy lạc quan và tham vọng của Claudio Ranieri trước trận đấu rằng “Roma đang ở trong cuộc đua tới Scudetto” đã bị Inter “dội gáo nước lạnh” và chiến thuật gia sinh ở Roma thừa nhận giữa 2 đội bóng có sự khác biệt: “Chúng tôi đã chơi một trận không tồi, nhưng có những thứ chống lại Roma. Inter xứng đáng được ngợi ca vì những gì họ làm được, nhưng Roma cũng rất đáng khen vì chúng tôi đã biết cách phản ứng lại. Những gì chúng tôi thiếu là sự ổn định trong tốc độ. Để đánh bại một đội Inter rất mạnh về thể lực, người ta chỉ có cách chơi thứ bóng đá tốc độ. Inter có nhiều lựa chọn về nhân sự hơn chúng tôi và điều đó tạo nên khác biệt. Họ có những cầu thủ dự bị có thể tạo nên khác biệt trong khi hiện tại Roma không thể trông đợi ở những người như thế”.
HT (Tổng hợp)
