Tổng quan trước vòng 12 Serie A: Đại chiến không cân sức

Thứ Sáu, 06/11/2009 15:10 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Vài năm trước đây, những trận chiến giữa các đại diện của thủ đô Roma và thành Milano mang đến sức hấp dẫn đặc biệt. Thế nhưng, ở vòng 12 cuối tuần này, sự cân bằng rất khó xảy ra khi hai trung tâm lớn của bóng đá Italia đối đầu nhau. Trong khi Milan và Inter có nhiều lý do để vui mừng, thì Roma và Lazio đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng.

Đợi chờ Inter mới

Cuối cùng thì Inter cũng đã biết đến hương vị chiến thắng trên đấu trường danh giá mang tên Champions League, sau 1 năm 12 ngày ròng rã đợi chờ và trải qua không biết bao nỗi thất vọng. Đó là một chiến thắng mang ý nghĩa tích cực về mặt tinh thần, một tín hiệu đầy lạc quan cho tương lai và những tham vọng của đội bóng được đầu tư nhiều nhất Italia những năm qua. Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đến khó tin ở Kiev lạnh giá, có chút gì đó may mắn, là phần thưởng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy trò HLV Mourinho.

Khó có thể hy vọng vào một trận cầu kịch tính khi Inter đụng Roma cuối tuần này

Khi mà nỗi buồn Champions League đã được đẩy lùi vào dĩ vãng, với công rất lớn của Sneijder, Inter như lột xác để khoác lên một bộ mặt khác hoàn hảo hơn, điều mà Chủ tịch Moratti luôn mơ ước được chứng kiến sau khi đã đầu tư vào đó không ít tiền. Ngay cả khi tâm lý chưa được giải tỏa bằng trận thắng ở Kiev, Inter vẫn vượt trội so với mặt bằng chung ở Serie A, nên lúc này có thể xem sức mạnh của Nerazzurri đã được đẩy lên một tầm cao mới. Từ lúc này, gần như không còn một yếu tố nào có thể ngăn cản những bước chân chinh phục của đoàn quân xanh - đen, trừ chính bản thân họ.

Cuối tuần này, sức mạnh của Inter mới sẽ được kiểm chứng bằng cuộc tiếp đón Roma trên sân nhà Giuseppe Meazza. Những năm trước, đây luôn là cuộc đối đầu để phân định ngôi vị nhất nhì của bảng xếp hạng, nhưng hiện tại mọi thứ đã thay đổi. Khi mà Inter càng trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian, thì Roma đang khủng hoảng trầm trọng. Quyết định thay Spalletti bằng Ranieri cũng không thể giúp Roma thoát khỏi mớ hỗn độn đã đeo bám họ từ mùa giải trước. Kẻ từng là đối thủ khó chịu nhất của Inter giờ chỉ như một đội bóng trung bình. Dù đã chặn được chuỗi 3 thất bại liên tiếp bằng chiến thắng 2-1 trước Bologna cuối tuần qua, nhưng Roma khó lòng chống cự nổi Inter đang thăng hoa.

Dấu chấm hết cho Ballardini?

CONTE CHỐNG LẠI JUVE
 
Khởi đầu tại Serie A của Antonio Conte tương đối suôn sẻ, khi ông đưa một Atalanta không biết điểm số là gì vươn ra khỏi nhóm đèn đỏ. Tuần trăng mật ngọt ngào ấy đã kết thúc khi Atalanta thua hai trận gần nhất. Đó là những thất bại cần thiết để Conte nhìn lại đội ngũ của mình, và bắt đầu tìm kiếm chiến thắng mới. Đêm mai, vị HLV có đôi mắt xanh đầy mê hoặc của miền biển Lecce sẽ bước vào trận đấu rất quan trọng trong sự nghiệp, khi Atalanta của ông đối đầu Juventus. Khi còn là cầu thủ, những ngày đẹp nhất của Conte gắn liền với Juve, đội bóng đã cho ông Scudetto lẫn ngôi quán quân Champions League. Cuối mùa giải trước, khi chia tay Ranieri, Conte cũng chính là người được nhắc đến đầu tiên để ngồi vào chiếc ghế HLV ở sân Olimpico. Conte đã từ chối vì khi ấy ông còn hợp đồng với Bari, và nhường lại cơ hội rất nhiều người thèm muốn cho đồng đội cũ Ferrara. Đêm mai, Conte sẽ đối đầu Ferrara, và đó hứa hẹn sẽ là trận cầu của những cảm xúc.
Thành tích tương đối khả quan ở Europa League không thể che lấp được những khó khăn mà Lazio đang phải đối mặt ở Serie A. Khởi đầu mùa giải bằng hai chiến thắng liên tiếp, nhưng đã 2 tháng nay nụ cười chưa một lần xuất hiện với thầy trò HLV Ballardini. Lazio đã trải qua chuỗi 9 trận liên tiếp bất khả chiến thắng (4 trong số đó là thất bại), và chỉ còn cách nhóm 3 đội cuối bảng đúng hai điểm. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh một Lazio bay cao cùng thời điểm này mùa trước, khi có mặt trong top 4 và chỉ thua đội đầu bảng Inter vỏn vẹn 2 điểm.

Như một con tàu không thể định vị phương hướng giữa biển cả mênh mông, với số điểm chỉ bằng 1/2 so với mùa trước, Lazio đang phải đón nhận những lời chỉ trích nặng nề của các tifosi. HLV Ballardini, người mang về Siêu Cúp Italia, đang đứng trước nguy cơ bị sa thải nếu nụ cười chiến thắng không trở lại với đội bóng thủ đô khi tiếp Milan. Sự bảo thủ của Ballardini khi ném hai nhân tài Pandev và Ledesma lên khán đài là một nguyên nhân không nhỏ đẩy Lazio vào tình cảnh hiện nay, dù hai con người ấy đã không còn ý nghĩ ra đi.

Trái ngược với sự suy sụp của Lazio là một Milan đang từng bước tìm lại mình, với 7 trận bất bại liên tiếp. Thứ bóng đá khá mạo hiểm của Leonardo đang mang đến những thành công nhất định, để rồi Milan tiến thẳng vào top 4, cũng như nắm ngôi đầu ở bảng C Champions League. Sau trận hòa đáng tiếc trước Real, Milan đến Olimpico với tham vọng giành thêm 3 điểm để đua tranh vị trí phía sau Inter với hai đối thủ Juventus và Sampdoria. Cơ hội để Milan chiến thắng là rất lớn, và đó có thể sẽ là dấu chấm hết cho triều đại ngắn ngủi của Ballardini.

 

Vòng 12

Chủ nhật 8/11

00h00: Catania-Napoli, 02h45: Atalanta-Juventus
21h00: Bari-Livorno, Bologna-Palermo, Cagliari-Sampdoria, Genoa-Siena, Lazio-Milan, Parma-Chievo, Udinese-Fiorentina

Thứ hai 9/11

02h45: Inter-Roma

 
Ngọc Linh
0 thích.

Bình luận (5)

avatar đội bóng
Rạng sáng thứ 2-09/11/09, Inter tiếp Roma tại sân nhà. Meazza là Thánh Địa của Inter nên không thể để Roma có điểm. Trận cầu Inter-Roma luôn kịch tính đến phút cuối cùng. Roma đang trên đường lấy lại hình ảnh của mình nhưng Inter cũng đang tự chuyển mình theo hướng tích cực cộng với đà hưng phấn sau chiến thắng Kiev nên Inter sẽ quyết tâm đánh bại Roma. Chỉ khổ cho các Nerazzuri, mới xong 1 trận “quyết tử” với Kiev giờ lại xỏ giày tiếp đón Roma. Thôi thì, Nerazzurri hãy cố lên giành lấy 3 đ rồi nghỉ xả hơi 2 tuần.
dolongdao  (dolongchiton@yahoo.com) (04:55 07/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Toi dam danh cuoc voi bat ky ban nao la tran Inter - Roma, Inter se thang cach biet 2 ban! Nhat dinh Inter se "lam goi" Roma! Theo loi keu goi cua Ngai chu tich Massimo Moratti va Sir Mourinho, de nghi cac Inter fan theo doi tran bong nay vao hoi 2h45 rang sang thu 2 toi!!!!!!!!! Forza Inter!!!!!!!!!!
Le Manh Hung  (hungbacsy@gmail.com) (09:26 07/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Juve sẽ chiến thắng dù nhọc nhằn Fozra Bianconeri
kenngua  (Gff@yahoo.com) (10:15 06/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mong là Juve và Milan sẽ tiến lên mạnh mẽ để Serie A thêm phần hấp dẫn.
fan  (nguyen_minh21@yahoo.com) (09:05 06/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hiện, Inter có “dư quỹ 7 đ”. Inter mệt mỏi sau đấu trường CL, các cầu thủ chính cần nghỉ ngơi. Nên trận này, Inter cho ra sân các cầu thủ dự bị và các cầu thủ trẻ để học hỏi kinh nghiệm. Thua cũng chẳng sao vì suốt mùa giải 38 trận, thế nào chả rơi rớt vài điểm.
dolongdao  (dolongchiton@yahoocom.vn) (05:58 06/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Theo bạn, liệu Milan có được hưởng lợi nhiều từ Tevez, kể cả khi anh không được chơi cho họ ở Champions League?

  • Không
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Cười - 5/26/2012 12:23:06 AM
Rời Chelsea T9 sẽ về đâu ! Chả ai cần 1 cái chân gỗ đâu...
nson - 5/25/2012 8:57:41 PM
ko biet thi thoi
nobody - 5/26/2012 11:20:27 PM
Giao hữu thì cứ thong thả thử nghiệm đội hình ngài Bosque ạ! Trận này ta cứ tung tăng lướt nhẹ cùng những "cơn gió lạ" Đợi có đầy đủ tinh binh từ Catalonia và Basque Country thì cơn gió lại trở...
hoàng - 5/26/2012 8:14:44 PM
Tôi vẫn muốn Barca mạnh hơn để chiến thắng của RM thêm phần thuyết phục. Nói như bạn này thì đang muốn họ yếu đi nhưng nếu điều đó xảy ra thì Mou cũng ko có việc gì để làm
Hoang Kenny - 5/26/2012 11:11:19 PM
Mỗi trận thắng của HP đc treo thưởng hơn 1 tỷ... vậy sao ko lấy số tiền đó mà đầu tư cho bóng đá trẻ, nhìn đội hình HP mà có 1hay 2 cầu thủ gốc HP...đúng là HP ko thíu tiền nhưng thiếu chất xám về...