(TT&VH) - Đó cũng có thể được coi là một thông tin gây sốc, bởi thủ quân của Juventus vẫn được xem là biểu tượng của Lão phu nhân.
Hợp đồng hiện tại của Alex Del Piero với Juventus chỉ còn hạn đến hết mùa 2009-10, nhưng cho đến lúc này, một bản hợp đồng mới vẫn chưa được các quan chức Juve đề cập đến. Mặc dù tuần trước, GĐTT Secco đã tuyên bố ông sẽ chưa ngó ngàng đến Del Piero bởi vẫn còn rất nhiều việc cần phải bận tâm trên thị trường chuyển nhượng, thì những phản ứng mới đây trên báo chí cho thấy có khả năng tiền đạo 35 tuổi này sẽ sớm tìm một đích đến mới, có thể là ở TBN, Mỹ hay Trung Đông.
Juventus đang chẳng thiết tha gia hạn với Alex một phần bởi mức lương hiện tại của anh vẫn đang rất cao (3,8 triệu euro/mùa) trong khi cống hiến đã ít đi, nhưng không đời nào Del Piero chịu giảm lương. Dĩ nhiên, nếu đến Liga, Del Piero vẫn sẽ được chào đón. Ấn tượng mà Alex để lại ở TBN vẫn là rất lớn, nhất là sau khi anh lập cú đúp vào lưới Real Madrid ngay trên sân Bernabeu ở vòng bảng Champions League mùa vừa qua (một từ đá phạt). Vấn đề là liệu có đội bóng nào ở Liga đáp ứng nổi đòi hỏi về lương bổng của tiền đạo này? Xét trên lý thuyết, chỉ có Barca, Real hay phần nào là Atletico đáp ứng được, nhưng khó có khả năng 2 ông lớn Barca và Real chịu nhận về một “ông già”, dù “ông già” đó đá phạt rất giỏi.
Del Piero sẽ tới La Liga?
Trong khi đó, để thay Del Piero, Juve đã nhắm tới Aquafresca, chân sút đã cho thấy sự trưởng thành nhanh chóng khi được Inter cho Cagliari mượn. Mùa trước, cầu thủ 22 tuổi này ghi 9 bàn Serie A và con số đó đã tăng lên 14 ở mùa giải vừa kết thúc, ngang với thành tích của Pato ở Milan và nhiều hơn số lần lập công của bất cứ tiền đạo nào của Juventus (Del Piero nhiều nhất, cũng chỉ có 13 bàn).
Mặc dù đã thuộc về Genoa sau khi được Inter đem gán trong vụ mua Milito và Motta, nhưng “Aqua” xem ra không có chút cơ hội nào khoác áo đội bóng của thành phố cảng Genova mùa tới. Theo những đồn thổi mới đây trên báo chí Italia, Juve sẽ đổi hậu vệ trẻ Domenico Criscito để lấy Acquafresca. Mới chỉ 23 tuổi và mới thực sự được chơi bóng ở Serie A một mùa rưỡi, nhưng hậu vệ cánh trái có gương mặt rất “baby” này đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Serie A mùa giải vừa qua. Criscito được trang tin goal.com bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của mùa giải ở vị trí hậu vệ trái, mặc dù ở Genoa, có đến một nửa số trận anh chơi trên hàng tiền vệ trong sơ đồ 3-4-3.
Chắc chắn, ổn định trong phòng ngự và tương đối hiệu quả trong tấn công (ghi 3 bàn, trong đó có 2 bàn ấn định chiến thắng sát nút ở những phút cuối cùng), Criscito đóng góp công rất lớn vào thành tích đáng nể của Genoa mùa này. Nhưng anh chỉ là một cầu thủ được mượn về từ Juve và Genoa, dù rất muốn giữ, cũng không có quyền quyết định. Họ chỉ có một lợi thế duy nhất là Criscito không muốn trở lại Juve. Anh sinh ra tại Genova, học đá bóng ở Genoa và chơi cho Genoa phần lớn thời gian trong những năm tháng đã qua của sự nghiệp.
Theo Gazzetta dello Sport, chủ tịch Preziosi của Genoa đã đề nghị nhượng lại cho Juve 1/2 quyền sở hữu của Acquafresca, đổi lại Genoa sẽ chính thức biến hợp đồng mượn từ tháng 1/2008 của Criscito thành hợp đồng mua đứt (ước chừng 5 triệu euro). Nhiều khả năng vụ này sẽ kết thúc tốt đẹp, mặc dù theo một số nguồn tin khác, cả Preziosi lẫn người đại diện của Acquafresca đều phủ nhận những giả thiết đã nêu.
B.V