Bóng đá Italy

Từ thiên đường xuống địa ngục: Cơn bĩ cực của Lazio

10/02/2009 15:01 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Không may mắn ư? Có lí. Nhưng điều quan trọng hơn cả, là không biết tận dụng những cơ hội để ghi bàn thắng, sự uyển chuyển về chiến thuật và sự bình tĩnh trước khung thành.
 
Lazio đã khống chế cả trận đấu trên sân Fiorentina, tạo ra không dưới 6 cơ hội, có cả 3 lần đối mặt với Frey, nhưng không ghi nổi bàn nào, với 2 cú sút trúng cột. Sự điên cuồng của Lazio là điều dễ hiểu, khi đã thua liền 3 trận trước đó, nhưng chỉ cần 1 sai lầm của hàng thủ là phải trả giá. Lazio đầu năm 2009 là thế. Ghi rất ít bàn thắng (6 bàn/6 trận), dù số cơ hội ngon ăn tạo ra và những cú sút gấp 6 lần thế, nhưng thủng lưới đến 14 bàn và từ vị trí dẫn đầu sau 5 trận đầu, đến chỗ đã tụt xuống giữa bảng và kém vị trí dự Cúp châu Âu đến 5 điểm.
 
Từ vị trí dẫn đầu sau 5 trận đầu, Lazio đã tụt xuống giữa bảng
 
Phong độ ấy cũng giống như cơn hưng phấn của Zarate: tiền đạo 22 tuổi người Argentina đã ghi 6 bàn trong 5 trận đầu tiên của mùa giải, để rồi trong 18 trận ra sân sau đó, vẫn chơi tốt, nhưng chỉ còn ghi thêm được 2 bàn nữa, nhưng bàn gần nhất là từ tháng 12, trong trận hòa Udinese 3-3. Sự xáo trộn liên tục ở hàng thủ, việc không tìm ra được một sơ đồ hữu hiệu cho sự góp mặt của bộ ba chân sút Pandev-Rocchi-Zarate (kể từ khi Zarate trở lại vào tháng 10, rắc rối bắt đầu xuất hiện), sự lúng túng và bất lực hoàn toàn của HLV Rossi trong những thời điểm khó khăn và hệ quả đương nhiên là các học trò của ông cũng bất lực, đã kéo Lazio xuống tận đáy sâu của sự thất vọng.
 
Điều đó đã khiến cho một trong những đội bóng hay nhất từ đầu mùa nay trở thành một nỗi buồn khôn tả của các tifosi ở nửa kia của thủ đô. Những niềm hưng phấn ban đầu giờ đã mất đi, hệt như đã xảy ra với các CĐV Udinese (nhưng đội này đang hồi sinh), hay Napoli (đã thua 7 trận sân khách liên tiếp, và ở sân nhà cũng bắt đầu chơi tồi). Điều gì sẽ xảy ra? Rossi ra đi như một sự trả giá? Có lẽ thế. Những kết cục có hậu chỉ xảy ra trong những câu chuyện cổ tích. Mà cổ tích trong bóng đá thì đếm trên đầu ngón tay.
 
A.N

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm