Không ai xứng đáng hơn M.U!

Chủ Nhật, 15/05/2011 11:59 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH)- Nhà vô địch Premier League mùa giải này có thể không phải là đội bóng tạo được nhiều cảm xúc nhất, nhưng có một điều chắc chắn, họ là đội bóng xứng đáng vô địch nhất.

Mùa giải trước, hy vọng vô địch của M.U chính thức kết thúc sau trận hòa không bàn thắng với Blackburn. Trớ trêu thay, mùa này, họ lại đăng quang cũng sau một trận hòa với Blackburn. Mặc dù đó là trận đấu giúp M.U đăng quang, nó đã nối dài những kết quả không như ý của đội bóng áo đỏ trên sân khách. Khi xa sân nhà Old Trafford, M.U mới thắng được 5 trong số 18 trận cả mùa này (so với 11 trận mùa trước). Những kết quả đó là một phần nguyên nhân dẫn đến sự chỉ trích rằng mùa giải năm nay M.U đăng quang chủ yếu là nhờ sự sa sút của Arsenal và Chelsea.

M.U (áo đỏ) xứng đáng với danh hiệu tại Premier League- Ảnh Getty

Đó là một nhận xét quá khắt khe, dù không hoàn toàn phi lý. Rõ ràng mùa giải 2010-2011 là cuộc đua tam mã. Mục tiêu của Manchester City từ đầu đến cuối vẫn là vị trí thứ 4, dù đôi lúc họ vươn lên được cao hơn. Tottenham và Liverpool, với những trục trặc của riêng mình, cũng chấp nhận tụt lại phía sau. Thành tích nghèo nàn 11 điểm sau 11 trận trong giai đoạn chuyển giao năm mới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hy vọng của Chelsea, trong khi Arsenal chơi thất thường trước các đối thủ yếu, không dứt điểm được những trận đấu mà ai cũng tin rằng họ phải thắng và đã tự bắn vào chân mình không ít lần.

M.U có hưởng lợi từ những sự sa sút đó, nhưng xét một cách tổng thể, bất cứ khi nào cần phải chơi bóng như một nhà vô địch, đội bóng của HLV Alex Ferguson hầu như đều làm được. Hồi tháng 11 chẳng hạn, họ chỉ có một điểm sau trận hòa 2-2 ở sân Aston Villa. Tuy nhiên, kết quả đó đến sau khi M.U đã chơi với quyết tâm khó tin để lật ngược tình thế trước đội chủ nhà đang đầy hưng phấn và đã dẫn trước 2 bàn. Trận đấu đó cũng tạo đà cho chiến thắng 7-1 trước Blackburn ở lượt trận tiếp theo, và lần đầu tiên trong mùa giải, M.U leo lên đầu bảng. Tương tự như thế là những trận thắng ngược Blackpool sau khi bị dẫn trước 2-0 với 3 bàn ở 20 phút cuối, hay ở West Ham vào tháng 4, họ thắng lại 4-2 sau khi bị dẫn trước 2 bàn, với pha ăn mừng gây tranh cãi của Wayne Rooney.

M.U phải thắng trận đó vì vừa thua cả Chelsea và Liverpool, và họ đã làm được. Từ trước đến giờ, Ferguson luôn khẳng định rằng danh hiệu vô địch sẽ thuộc về đội nào chơi ổn định nhất. Về mặt định lượng, M.U đã ghi được nhiều bàn nhất, thắng nhiều trận nhất ở Premier League, họ xứng đáng vô địch nhất, một chân lý thật đơn giản. Về định tính, đội bóng áo đỏ đã thích nghi với việc Rooney không có một mùa giải như ý, việc thiếu một tiền vệ kiến tạo thực sự đẳng cấp và cả chia sẻ lực lượng cho Champions League, mà họ đã vào đến chung kết, tất cả càng cho thấy bản lĩnh của nhà vô địch đích thực.

Không thiếu những dấu ấn đẹp

Có thể M.U mùa này không phải là đội bóng tạo ra được nhiều cảm xúc nhất, nhưng họ cũng đã để lại những dấu ấn đẹp trên sân cỏ. Đó là sự nổi lên của Javier Hernandez, những cống hiến của cây trường sinh Ryan Giggs và những bàn thắng tuyệt đẹp của Rooney, dù chúng có đến hơi muộn. Thật ra, trong vài tháng trước Giáng sinh, M.U đã gặp nhiều trục trặc, kể từ khi họ để mất điểm dù đã dẫn trước 2 bàn cho đến khi có được chiến thắng đầu tiên trên sân khách trước Stoke vào tháng 10, nhưng sự hồi phục và những bước tiến mạnh mẽ sau đó đã thay đổi tất cả.

Một cách dễ hiểu, “cờ bạc ăn nhau về sáng” và càng về sáng, những canh bạc của Ferguson càng mang đến cho ông nhiều thắng lợi. M.U không chỉ là đội duy nhất bất bại ở Premier League cả mùa này, họ cũng đã dẫn đầu bảng xếp hạng trong cả năm 2011, trừ một ngày vào tháng Giêng khi Man City tạm thời vươn lên nhờ đã đá nhiều hơn nhà vô địch 3 trận. Trong vòng 12 tháng, với cảm hứng và sự tự tin nhận được từ Ferguson, M.U đã từ một đội bóng quá phụ thuộc vào Rooney và tỏ ra vô vọng khi vắng anh, thành một đội bóng tấn công đa dạng, với sự tỏa sáng của Dimitar Berbatov, Hernandez và thậm chí cả Micheal Owen, dù cựu tuyển thủ Anh có lẽ đã là người thừa ở Old Trafford. Trong số đó, tiền đạo người Mexico, có giá 6 triệu bảng, xứng đáng được coi là hợp đồng mới xuất sắc nhất mùa giải, nhất là khi đặt anh bên cạnh những thất bại trị giá 50 triệu bảng như Fernando Torres ở Chelsea hay 27 triệu bảng như Edin Dzeko ở Man City.

Một cách ngắn gọn, M.U có thể không phải là nhà vô địch được tất cả mọi người yêu mến, họ chắc chắn là đội bóng xứng đáng vô địch nhất ở Premier League mùa này.

Hải Minh

Con số

573 & 613 Với trận đấu vừa rồi, Ryan Giggs đã lập kỷ lục 573 trận thi đấu tại Premier League, vượt qua cột mốc cũ của thủ thành David James. Nếu tính từ khi giải vô địch Anh chưa chuyển sang Premier League, thì Giggs cũng đã cân bằng kỷ lục 613 trận của cựu danh thủ Steve Perryman

5 Không giành được chiến thắng tại Ewood Park, M.U đã trở thành nhà vô địch giành được ít trận thắng sân khách nhất kể từ sau Liverpool ở mùa giải 1976/77. Đây cũng là mùa giải họ giành được ít điểm nhất khi xa nhà, với 25 điểm, kém xa so với cột mốc 33 điểm trước đó.

26 Với chức vô địch này, Sir Alex Ferguson tiếp tục là HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Anh với tổng cộng 26 danh hiệu cùng M.U. Trong đó có 2 Champions League, 12 chức VĐQG, 5 Cúp FA, 4 Cúp Carling, 1 Cúp UEFA, 1 Cúp Liên lục địa, 1 Cúp TG các CLB. Đó là chưa kể các giải đấu nửa chính thức như Community Shield (9) và Siêu cúp châu Âu (1)


0 thích.

Bình luận (16)

avatar đội bóng
Một cách ngắn gọn, M.U có thể không phải là nhà vô địch được tất cả mọi người yêu mến, nhưng họ chắc chắn là đội bóng được yêu mến nhiều nhất
mèo lười  (myhanh050289@yahoo.com) (06:57 15/05/2011)

1 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
vào những topic về mu chỉ có 2 loại comment:một là những fanMU trung thành, hai là anti ) một đội bóng đã 3 lần vào chung kết c1 trong 4 năm với sức mạnh sự đoàn kết,tình thần của các cầu thủ,ý chí chiến đấu.và năm nay mu sẽ lại là nhà vua của châu âu.. barca :YOU ARE NEXT
linhhn  (linh_88@ymail.com) (04:06 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Vâng, "rùa" nhiều vì có những anti fan "cay cú" như roby pham
Mr.Bờm  (xbloodknight@gmail.com) (03:37 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mấy ông anti-fan cứ gào lên là "rùa" với "gà", rùa với gà thế mà vô địch thì xin làm rùa và gà cả đời
Captain Vietnam  (nightwing1091@yahoo.com) (03:32 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Gửi bạn "roby pham" fan của MU chẳng làm sao cả, chỉ bởi có nhiều người ghen tức với thành công của MU thôi, trong đó có bạn?.
19years  (bop9187@gmail.com) (03:20 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bóng đá là một môn thể thao có thắng, có thua (tính kết quả toàn bộ). Đội thắng có fans, và đội thua cũng có fans. Và fans của đội thua tất nhiên anti đội thắng. Vì thế, MU càng thắng nhiều thì càng có nhiều fans của đội đối địch tức tối họ, đổ thừa cho những nguyên nhân này khác. Thiết nghĩ đó là điều dễ hiểu. Trả lời cho câu hỏi, tại sao MU có nhiều anti fans, vì vậy phải là, bởi họ thắng quá nhiều! Còn nói chuyện "rùa" là hoàn toàn "cố đấm ăn...nước sôi". Người ta nói, "họa vô đơn chí- phúc bất trùng lai", chớ làm gì có chuyện phúc ("rùa") suốt cả lịch sử! Càng nói càng lộ rõ sự hậm hực đến tội nghiệp. Mà ở đời, càng cay cú lại càng thua! Thế mới tức!
HUYỀN THỌAI  (songle@hcm.vnn.vn) (02:37 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bảng thành tích nói lên tất cả đó các anti ah . Không ai nói đến chiến thắng như thế nào (hay ăn ở như thế nào). người ta chỉ nói ai là người chiến thắng . và ai la người chiến thắng nhiều nhất
Fan Rùa đỏ  (lengocanh2510@yahoo.com) (02:17 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
các bạn đã là số 1 lâu rồi,ngay cả khi các bạn mới chỉ có 16, 17 chức vô địch tôi đã nghe ầm ĩ cái điệp khúc " Mu số 1", chứ đâu phải đợi cho đến lúc này-chính thức vươt qua Liv về số lần vô địch. và các bạn cũng mãi mãi vô đối, vì ngay cả khi thua Milan và Barca bẹp dí, các bạn vẫn kiên cường " Mu vô đối, Mu vô đối" và không hề ngượng ngịu!! Và các bạn, cũng là những con người lạc quan nhất, hài hước nhất, như Don Quihoxe ấy, tự gán ghép cho mình những kẻ thù vĩ đại , như cách các bạn làm trong cuộc giành giật vinh quang ở... PL như Chelsea, Ars. Các bạn nên tự thức tỉnh rằng, với Liv thì có thể là "đối thủ truyền kiếp", nhưng Chel, và Ars thì không, Chel và Ars có chăng cũng chỉ là những đối thủ trong 1 cuộc đua, các bạn nên ấm ức 1 cách.... lành mạnh đi thì hơn, đừng nhìn qua Ý và TBN để thấy cái không khí rất riềng của trận Derby thành Milan,derby thành Roma derby D'italy hay " siêu kinh điển" mà cũng tự gán cho mình những trận đấu đặc biệt và nỗi lòng vô căn cứ như thế! Tôi biết trong các bạn, có những fan chân chính, vì vậy hãy thể hiện mình là những người lịch thiệp và ... khiêm nhường. Điều đó sẽ làm cho các bạn được tôn trọng hơn, và MU cũng se được tôn trọng hơn!
robypham  (dathunhi@yahoo.com) (01:59 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Chúc mừng MU! Đội mà tôi ghét nhất chính là CLB này. Tuy vậy, dù họ có vớ vẩn thế nào đi nữa thì họ vẫn đang đứng đầu PL. Nói cách khác, các đội khác của PL còn vớ vẩn hơn, thậm chí hơn rất nhiều. MU xứng đáng vô địch PL 2010 - 2011. Chúc PL ngày càng cải thiện chất lượng của mình.
Do Ng  (ivan_ngo2001@yahoo.com) (01:39 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mu ăn ở sao, fan Mu ăn ở sao mà nhiều anti thế, hãy nhìn qua nước Ý 1 chút, fan Milan không ít hơn fan Mu, nhưng họ ăn mừng rất lịch thiệp và nhã nhặn, không kiêu ngạo, không tự mãn! và cũng không ai vào phá bĩnh hay chọc ngoáy rằng họ " rùa". các fan Mu cũng nhìn sang TBN, nơi fan Real và anti Barca tuy rất cay cú nhưng tuyệt nhiên không nghe nói đến " rùa". Vậy e rằng " không có khói làm sao có lửa" . " Mu vô đối" ! xin chúc mừng Mu bằng câu nói quen thuộc và bất hủ của Fans Mu!
roby pham  (dathunhi@yahoo.com) (01:21 15/05/2011)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bbq - 5/27/2012 12:06:17 AM
Vấn đề cm không phải thắng thua mà cm về lý do gì khiến PEP phải ra đi,khiến PEP ăn nói kiểu tiền hậu bất nhất.Qua đó để thấy bản chất sự việc và hiểu bóng đá chuyên nghiệp là thế nào.Còn xem bóng đá...
The Blues - 5/27/2012 12:08:49 AM
Đưa mata và torres vào là khác ngay
Trien - 5/27/2012 12:57:09 AM
Những người thiếu hiểu biết thường có những lời ngu ngốc. Fan City ở việt nam không phải là fan thực sự, mà chỉ là những anti United. Một ngày nào đó, người Arab kia chán bóng đá, bán City, những fan...
Hoang Kenny - 5/26/2012 11:11:19 PM
Mỗi trận thắng của HP đc treo thưởng hơn 1 tỷ... vậy sao ko lấy số tiền đó mà đầu tư cho bóng đá trẻ, nhìn đội hình HP mà có 1hay 2 cầu thủ gốc HP...đúng là HP ko thíu tiền nhưng thiếu chất xám về...
Ngọc Khánh - 5/27/2012 12:41:09 AM
Cầu thủ lớn của những khán giả nhỏ.