Given và Adebayor vẫn có suất tại Man City

Thứ Ba, 31/08/2010 18:55 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Dù không còn vị trí chính thức trong màu áo của "Citizens" nhưng thủ thành Shay Given và tiền đạo Emmanuel Adebayor vẫn ở lại sân City of Manchester.

Sau khi trở về từ Birmingham, Joe Hart ngay lập tức chứng minh khả năng bằng cách chiếm vị trí thủ môn số 1 của Given. Điều đó đặt cựu thủ môn của Newcastle vào hai lựa chọn: hoặc sẽ ra đi, hoặc sẽ ở lại và chấp nhận thân phận dự bị. Đích thân HLV Roberto Mancini cũng khẳng định ông tôn trọng quyết định của Given đồng nghĩa với việc đi hay ở phụ thuộc vào quyết định chủ quan của thủ môn 34 tuổi này.

Given sẽ ở lại với Manchester City - Ảnh Getty

Trên thực tế, Given  đã có khá nhiều phương án lựa chọn cho mình bến đỗ mới. Thứ nhất, anh có thể tiếp tục ở lại chơi bóng ở Premier League nhưng trong màu áo CLB khác. Arsenal và Fulham đều đã đưa ra lời đề nghị với thủ thành người CH Ireland. Ở phương án thứ hai, Given cũng có thể tính đến chuyện chuyển sang Italia thi đấu khi Roma là đội bóng rất muốn có được chữ kí của thủ môn dày dạn kinh nghiệm này. Dẫu vậy, theo Sky Sports, Given đã quyết định ở lại với sân City of Manchester và quyết tâm tìm lại vị trí chính thức đã mất vào tay Joe Hart.

Trường hợp của Emmanuel Adebayor lại hoàn toàn khác. Do không còn được trọng dụng trong đội hình chính của Man City, Adebayor đã năm lần bảy lượt đòi dọa ra đi. Hồi đầu tháng 8, tiền đạo người Togo thừa nhận anh muốn được đầu quân cho Juventus. Sau trận đấu với Tottenham ở vòng 1 Premier League, Adebayor có cuộc nói chuyện với HLV Mancini và có những đòi hỏi về cơ hội được ra sân. Nhưng yêu cầu này đã không được đáp ứng khiến cho sau đó, Adebayor tiếp tục lại "ỡm ờ" về khả năng sẽ rời CLB.

Cũng như Given, hiện cựu tiền đạo của Arsenal sẽ có hai phương án lựa chọn hoặc ra đi, hoặc ở lại. Nếu đi, đích đến của anh có thể là Tottenham, nơi đội chủ sân White Hart Lane sẵn sàng chiêu mộ anh theo hợp đồng có dạng cho mượn. Trong khi đó, nếu ở lại, Adebayor sẽ phải cạnh tranh với Tevez, Balotelli và Santa Cruz (người nhiều khả năng sẽ ra đi) một vị trí chính thức trên hàng công của "Citizens". Hiện tại, trong sơ đồ 4-3-3, Tevez vẫn đang là sự lựa chọn số 1, Balotelli là cầu thủ được đích thân Mancini đưa về nên khả năng chiến lược gia người Italia sẽ thiên về sử dụng tiền đạo đồng hương với ông nhiều hơn.

Vấn đề của Aldebayor là nếu muốn đi thì đâu sẽ là đích đến của chân sút này. Mức lương mà tiền đạo người Togo nhận được ở Man City quá cao và sẽ rất khó cho CLB nào có thể đáp ứng được. Ngay như Tottenham với ý định hỏi mượn cũng yêu cầu  Adebayor buộc phải giảm lương mới có đủ khả năng để chi trả. Thành ra, nếu cựu tiền đạo của Arsenal muốn ra đi, anh khó tìm cho mình bến đỗ mới. Adebayor hiểu và anh chỉ còn cách "ngậm bồ hòn" ở lại và chờ đợi những cơ hội sẽ đến với mình.

Nhật Quang (Tổng hợp)

0 thích.

Bình luận (1)

avatar đội bóng
Given và Ade đều chưa ra đi nhưng lí do có thể là khác nhau. Given muốn ở lại để chứng minh "gừng càng già càng cay" còn Ade dọa ra đi để Mancini thương xót. Chắc Ade tiếc tiền nên chưa dám xách va li mà thôi
thích nổi tiếng  (thichnoitieng.ttvh@yahoo.com.vn) (08:35 31/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Cười - 5/26/2012 12:23:06 AM
Rời Chelsea T9 sẽ về đâu ! Chả ai cần 1 cái chân gỗ đâu...
nson - 5/25/2012 8:57:41 PM
ko biet thi thoi
nobody - 5/26/2012 11:20:27 PM
Giao hữu thì cứ thong thả thử nghiệm đội hình ngài Bosque ạ! Trận này ta cứ tung tăng lướt nhẹ cùng những "cơn gió lạ" Đợi có đầy đủ tinh binh từ Catalonia và Basque Country thì cơn gió lại trở...
boy - 5/26/2012 10:01:01 PM
1 lần thôi mùa sau là của Chel và MU ARS rất tiếc vẫn vậy khúc sau là LIV, tot, ....không thay đổi mấy
xtheskyx - 5/26/2012 2:50:23 PM
Trần Công Minh người Lai Vung mà nhỉ?