Capello triệu tập ĐT Anh: Nhiều ngôi sao bị cho ra rìa

Chủ Nhật, 08/08/2010 19:00 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) – HLV Fabio Capello đã mạnh tay cải tổ ĐT Anh khi quyết định gạt bỏ gần một nửa đội hình đã chơi thất vọng tại World Cup 2010 và thay vào đó là những gương mặt mới khi lên danh sách “Tam Sư” chuẩn bị cho trận giao hữu với với Hungary vào ngày thứ Tư tới.

Trong số 13 cầu thủ dự World Cup 2010 bị gạch tên, Jermain Defoe và Rio Ferdinand bị loại vì chấn thương, trong khi Emile Heskey và Jamie Carragher đã tuyên bố giải nghệ, còn những người còn lại đều có vấn đề về phong độ, bao gồm James, Green, King, Upson, Warnock,  Carrick, Lennon, Wright-Phillips, Joe Cole, Crouch.


Những người chơi thất vọng tại Nam Phi như Upson hay James đều bị HLV Capello loại - Ảnh: Getty
Thay thế các gương mặt gây thất vọng ở Nam Phi, Capello đã gọi lại ba người từng có tên trong danh sách sơ bộ chuẩn bị cho World Cup nhưng bị gạt vào giờ chót là tiền đạo Darrent Bent và hai cầu thủ chạy cánh Adam Johnson, Theo Walcott. HLV người Italia cũng triệu tập tài năng trẻ Ashley Young của Aston Villa.


Trong số 23 tuyển thủ được triệu tập lần này, có tới 5 tân binh bao gồm Bobby Zamora, tiền đạo lẽ ra đã có mặt tại Nam Phi nếu không bất ngờ dính chấn thương trước thềm World Cup, Gary Cahill, Phil Jagielka, và đặc biệt là bộ đôi tài năng trẻ của Arsenal Kieran Gibbs và Jack Wilshere. Hai học trò đầy tiềm năng của HLV Arsene Wenger chính là những tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Anh hiện tại và được kỳ vọng sẽ đem lại sức sống mới cho ĐT Anh.

“Tôi biết rất rõ Gibbs và Wilshere bởi chúng tôi luôn luôn theo dõi quá trình thi đấu của hai cầu thủ này. Họ đã chơi rất tốt tại Cúp Emirates cho Arsenal”, HLV Capello giải thích về việc triệu tập Gibbs và Wilshere trên tờ Daily Mail.

Mặc dù trận giao hữu với Hungary đến chỉ 3 ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh, nhưng HLV Capello vẫn quyết định triệu tập những ngôi sao lớn nhất của bóng đá Anh như Wayne Rooney, John Terry, Steven Gerrard, hay Frank Lampard bởi ông muốn tạo dựng lại tinh thần chiến đấu cho các học trò trước hai trận đấu chính thức tại vòng loại Euro 2012 với Bulgaria và Thụy Sĩ vào đầu tháng 9 tới.

HLV người Italia cho hay: “Một số cầu thủ của chúng tôi đang ở trong tình trạng tốt nhưng một số khác thì không bởi họ mới trở lại tập luyện được 10 ngày. Trận đấu với Hungary sẽ rất thú vị, nhưng lại không đúng thời điểm chút nào. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải xây dựng lại đội ngũ ngay trong thời điểm này, bao gồm cả các trụ cột bởi trận đấu đầu tiên tại vòng lại Euro 2012 sẽ diễn ra vào ngày 1/9 tới”.


Ngay sau khi HLV Capello công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu với Hungary, bất ngờ đã xảy ra khi thủ thành Paul Robinson, một trong 3 thủ môn được gọi bên cạnh Ben Foster và Joe Hart, đã quyết định rút lui khỏi ĐT Anh và thông báo giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Lý do mà cựu thủ thành của Leeds và Tottenham đưa ra là anh muốn tập trung thi đấu cho CLB Blackburn.

Danh sách tuyển Anh chuẩn bị đá giao hữu với Hungary

Thủ môn: Ben Foster, Joe Hart, Paul Robinson

Hậu vệ: Wes Brown, Gary Cahill, Ashley Cole, Michael Dawson, Kieran Gibbs, Phil Jagielka, Glen Johnson, John Terry

Tiền vệ: Gareth Barry, Steven Gerrard, Adam Johnson, Frank Lampard, James Milner, Ashley Young, Theo Walcott, Jack Wilshere

Tiền đạo: Darren Bent, Carlton Cole, Wayne Rooney, Bobby Zamora


Vũ Mạnh (Tổng hợp)
0 thích.

Bình luận (2)

avatar đội bóng
ben foster và wes brown có bao giờ đc ra sân đâu, Chelsea mới là nguồn cung cầu thủ cho đt nhiều hơn vs nhiều trụ cột như Lam, Terry, A cole,. Thanks
SamCorner  (chelsea_doiquancuatoi@yahoo.com) (08:36 09/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mờ U có những 2 cầu thủ đấy nhé, thứ nhất là anh Rooney, thứ 2 là cựu cầ thủ Ben Foster. Quên, còn một anh nữa là anh Brown nữa. Tuyệt vời Mờ U, luôn có những cẩu thủ hàng đầu cho các đtqg
abu  (abus.vn@gmail.com) (08:38 08/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

boy - 5/26/2012 10:01:01 PM
1 lần thôi mùa sau là của Chel và MU ARS rất tiếc vẫn vậy khúc sau là LIV, tot, ....không thay đổi mấy
xtheskyx - 5/26/2012 2:50:23 PM
Trần Công Minh người Lai Vung mà nhỉ?
Ngọa màu xanh - 5/26/2012 9:30:05 PM
Hulk đá hay lắm, hãy về Chelsea với chúng tôi ngay mùa bóng này nhé.
Trung Kiên - 5/26/2012 4:06:11 PM
Năm ngoái thì chê giẻ rách , năm nay thì kêu gào cố gắng đoạt được để làm quà chia tay.Cảm động quá. Đúng là giẻ rách
Trần Văn Tín - 5/26/2012 9:59:19 PM
Phải thừa nhận sự ra đi của Rogerio là đág tiếc, nhưng Đà Nẵng vẫn còn mạnh với Thanh Hưng - Minh Phương và sự lên chân cực kì của Nguyên Sa. Đà Nẵng chẳng sao cả