(TT&VH Online) - HLV của Chelsea đã tỏ ý chê cậu học trò cũ Joe Cole khi cho rằng tân binh Yossi Benayoun hiểu chiến thuật của ông hơn là cựu cầu thủ của Chelsea.
Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng Chelsea nên giữ Joe Cole ở lại sân Standford Bridge nhưng HLV Ancelotti vẫn quyết định để Cole ra đi theo dạng tự do khi hết hợp đồng và bỏ ra 5,5 triệu bảng để mua về tiền vệ quốc tế người Israel, Benayoun từ Liverpool.
”Joe Cole nhanh hơn Benayoun nhưng Yossi thì sẽ tốt hơn nếu xét về mặt chiến thuật. Cậu ấy hiểu những gì tôi nói. Yossi là một cầu thủ rất thông minh. Cậu ấy biết mọi điều về trận đấu. Cole và Benayoun là những cầu thủ khác nhau, mọi người đều có ý kiến riêng của họ nhưng chúng tôi hạnh phúc khi có Yossi tại Chelsea”, tờ The Sun (Anh) đã dẫn lời HLV Ancelotti.
Ancelotti đã khen ngợi tân binh Benayoun - Ảnh AP
Benayoun có thể sẽ ra mắt người hâm mộ Chelsea vào Chủ nhật tới trong trận tranh Siêu cúp nước Anh với “kình địch” Manchester United. Người ta đang chờ xem anh sẽ thể hiện khả năng như thế nào khi tuyến giữa của Chelsea đã có nhiều ngôi sao chơi gắn bó ở mùa trước.
Ở một diễn biến khác liên quan đến nhân sự của đội nhà, thuyền trưởng Ancelotti hi vọng sẽ có thể mua thêm cầu thủ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa. “Chúng tôi có cả tháng 8 để hoàn tất những thương vụ. Chiến lược của CLB là rõ ràng. So sánh tương quan lực lượng với mùa giải trước, chúng tôi đã mất đi Belletti, Ballack và Joe Cole, vì thế chúng tôi cần phải mua thêm 3 cầu thủ để lấp những vị trí đó. Hiện tại, chúng tôi đã mang Benayoun về từ Liverpool”, vẫn lời cựu HLV của AC Milan trên Sportske Novosti.
Cụ thể hơn, Ancelotti khẳng định ông cần thêm hai cầu thủ mới trong đội hình, nhưng nhà cầm quân người Italia từ chối tiết lộ danh tính những ai đang nằm trong tầm ngắm của ông. “Tôi hiểu tính tò mò của các bạn khi là một nhà báo, nhưng tôi phải nhấn mạnh rằng tôi không thể nêu tên của những cầu thủ mà Chelsea đang muốn kí hợp đồng."
Việc Belletti ra đi cho thấy rằng CLB phía Tây London đang tìm kiếm một vị trí hậu vệ và cái tên Darijo Srna có thể sẽ được đề cập. Cầu thủ 28 tuổi người Croatia hiện đang chơi cho Shakthar Donetsk. Bên cạnh đó tiền vệ người Brazil đang khoác áo Benfica, Ramires cũng được cho là đang đến gần nhà đương kim vô địch Premier League.
Tính đến 12 giờ trưa ngày 4/9, bộ phim Mưa đỏ đã tạo nên một "cơn địa chấn" tại phòng vé Việt Nam khi vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Sau khi Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành nhân 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố của Hà Nội kết thúc, truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin, thể hiện những ấn tượng sâu đậm về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Dưới thời HLV Kim Sang Sik, U23 Việt Nam không chỉ ghi dấu ấn bởi triết lý bóng đá mới mà còn thể hiện một diện mạo tấn công giàu sức sống, đặc biệt là khả năng ghi bàn đa dạng.
Với thứ hạng 18 thế giới, đương kim vô địch tay vợt Nguyễn Thùy Linh chính thức được xếp hạt giống số 1 tại nội dung đơn nữ Giải cầu lông Vietnam Open 2025 (Vietnam Open Super 100). Đây cũng là tay vợt có thứ hạng cao nhất giải và là đại diện duy nhất của Việt Nam được vào thẳng vòng chính đơn nữ.
Ngày 4/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8 năm 2025 để xem xét, cho ý kiến về 15 dự án luật và 1 hồ sơ chính sách dự án luật.
Chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Triển lãm thành tựu đất nước được tổ chức với quy mô toàn quốc, diễn ra từ ngày 28/8 - 15/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Ngày 4/9, UBND xã Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sạt lở đá làm hư hỏng một đoạn đường sắt Bắc - Nam, gây ách tắc giao thông tuyến đường sắt.
Jannik Sinner đã giành vé vào bán kết US Open 2025 sau khi đánh bại đồng hương Musetti 3-0. Đối thủ của nhà ĐKVĐ bây giờ là Auger-Aliassime, người đã thắng anh ở 2 trong 3 lần đối đầu.
Nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới tại Thủ đô Bắc Kinh, sáng 4/9/2025, Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Hãng thông tấn nhà nước Antara của Indonesia đưa tin lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy chiếc máy bay trực thăng Airbus BK117 D-3 của hãng Estindo Air mất tích hôm 1/9 trong một khu rừng rậm ở tỉnh Nam Kalimantan.
Trải qua 18 đêm thi với nhiều thử thách khó nhằn, quán quân chương trình "Biến hóa bất ngờ" mùa hai chính thức gọi tên ca sĩ Mỹ Oanh - "bản sao" cố danh ca Ngọc Lan.
Trong khi nhiều người ở độ tuổi 77 lựa chọn nghỉ ngơi và sống chậm, Jeannie Rice, một vận động viên marathon người Mỹ, đã khiến cả thế giới điền kinh sửng sốt khi vô địch nhóm tuổi W75-79 tại Giải Marathon Sydney 2025 với thành tích 3 giờ 37 phút 48 giây – vượt người về nhì trong nhóm tuổi tới 1 giờ 21 phút!
Sau 2 lần dời lịch, bộ phim kinh dị Việt - Thái "Cô dâu ma" ấn định công chiếu vào 5/9/2025. Thảm đỏ ra mắt phim bùng nổ "visual" với sự xuất hiện của dàn diễn viên chính: Rima Thanh Vy, Công Dương, Jun Vũ cùng các khách mời nghệ sĩ.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Siêu sao bóng đá Lionel Messi mới đây đã có một chuyến ghé thăm đầy bất ngờ đến Nhà hát Lola Membrives trên phố Corrientes, Buenos Aires, để ủng hộ vở kịch "Rocky" do người bạn thân Nico Vázquez thủ vai chính.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8227/VPCP-KGVX, ngày 3/9, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long về tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2025 – 2026.
HLV Firdaus Kassim tự tin với những hiểu biết về lối đá của U23 Việt Nam sẽ có đấu pháp phù hợp khi gặp thầy trò HLV Kim Sang Sik lúc 19h00 ngày 6/9 tới.
Novak Djokovic đang có những kế hoạch riêng để phá vỡ dự đoán. Nếu mọi sự chú ý tại US Open đều hướng về một trận chung kết Grand Slam thứ ba liên tiếp giữa Carlos Alcaraz và Jannik Sinner, tay vợt Serbia tin rằng anh vẫn có tiếng nói trong cuộc đua.