Arsenal đã đồng ý bán Fabregas

Thứ Năm, 22/07/2010 13:06 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Nhưng Cesc sẽ chỉ rời Emirates trong trường hợp Arsenal nhận được 60 triệu euro, đó là số tiền mà theo HLV Arsene Wenger đánh giá là xứng đáng với giá trị của cậu học trò người Tây Ban Nha.

Arsenal đã đồng ý bán Cesc - Ảnh Getty

Thông tin này được đài phát thanh Ona FM của Tây Ban Nha tiết lộ. Theo đó, thay vì tiếp tục giữ chân Cesc Fabregas, Arsene Wenger dường như đã thay đổi ý định và sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị từ phía Barcelona.

Trên thực tế, Wenger cũng nhận ra sẽ khó cho ông có thể giữ được thủ quân của Arsenal khi đội bóng xứ Catalunya đang rất muốn "đứa con" của lò La Masia trở lại với Nou Camp. Liên tiếp những lời mời gọi từ phía các cầu thủ Barca muốn Fabregas trở lại Tây Ban Nha. HLV Pep Guardiola cũng thừa nhận ông rất muốn Cesc có tên trong đội hình của ĐKVĐ La Liga. Để đáp ứng yêu cầu này, tân chủ tịch Sandro Rosell cũng đã rất nỗ lực trên bàn đàm phán nhằm giúp Barca có thể sỡ hữu lại cầu thủ mà chính họ đã phát hiện vào đào tạo.

Vấn đề khúc mắc lại nằm ở chỗ Arsenal lại không có ý định để cho Fabregas ra đi. Trong trường hợp nếu quyết định bán, mức phí chuyển nhượng cũng phải lên tới 60 triệu euro (theo như tin tức báo chí đồn thổi). Trong khi đó, với ngân quỹ đang ngày một hạn hẹp, Barcelona chỉ có thể trả tối đa là 50 triệu euro cho thương vụ này. Chính sự giằng co về giá trị chuyển nhượng đã khiến cho bản hợp đồng vẫn còn đang ở trong trạng thái "nhùng nhằng" giữa hai bên.

Để khẳng định quyết tâm chiêu mộ Cesc, chủ tịch Rosell dự kiến sẽ bay tận sang London trong vài ngày tới để tiếp tục đàm phán về thương vụ này. Và theo tin của Ona FM, HLV Arsene Wenger đã chấp nhận cuộc gặp gỡ này. Có thể tin Wenger đồng ý để cho Fabregas ra đi là thật song nếu như yêu cầu 60 triệu euro vẫn được giữ nguyên, không có gì đảm bảo là bản hợp đồng sẽ thành công.

Ở một diễn biến khác, BLĐ Arsenal đang xúc tiến một kế hoạch chuyển nhượng mới. Theo tin từ Dailymail, mục tiêu mà HLV Arsene Wenger hướng tới cũng là một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Barca, tiền vệ Mikel Arteta. Dự kiến, mức phí chuyển nhượng mà phía Arsenal sẽ trả cho Everton trong thương vụ này là 9 triệu bảng.

Nhật Quang (Tổng hợp)

0 thích.

Bình luận (16)

avatar đội bóng
@ tuan ngoc: AW định vòi vĩnh ấy mà. Ai lạ gì
thích nổi tiếng  (tranducvuongcdsphy@yahoo.com) (07:55 23/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@ Phuc Sanh: đúng nhiều HLV ko dám bán lúa non như AW vì ông chủ giao nhiệm vụ cho họ là fai có danh hiệu chứ ko fai nhiệm vụ kiếm tiền (đã có GĐĐH lo. Nhiều cầu thủ trẻ muốn tới ARS vì họ coi ARS chỉ là bước đệm để đến 1 nơi có tiền và có danh hiệu, chứ ở ARS chỉ có HCĐ cũng nản
Thích nổi tiếng  (tranducvuongcdsphy@yahoo.com) (01:06 23/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hồi trước, lúc mới về Arsenal F4 mặt mũi còn non choẹt! Nay F4 râu ria như thế này thì cậu ta đã lớn lắm rồi! Tui đồng ý để Arsenal bán Fabregas cho Barcelona với giá 100 triệu đô-la!
Mắt Nai  (matbao6@gmail.com) (12:57 23/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đúng là "giáo sư", công nhận hay thiệt, "đồ đệ" nào mà rơi vào tay ông đều có giá "trên trời". Tuy nhiên, cũng chả hiểu tại sao cứ rời tay ông ra đi là đá rất..."vật vờ" từ thời Anelka, Flamini...Henry đều chả phát huy được những gì mà họ đã có ở Ars. Thật lòng mà nói thì Fabregas ngoài Barca có thể chấp nhận trả giá cỡ đó thì tôi dám cá không có CLB nào chấp nhận mua Fab với giá đó (tất nhiên là ngoại trừ Man sì tì). Có lẽ Barca đang muốn tạo ra "tinh chất tiqui-taca" đậm đặc thì phải. Ngay cả việc họ sẵn sàng bán Yara Toure và đặt lòng tin vào S. Busquest cũng cho thấy điều đó. Xét một cách toàn cục thì Busquest vẫn còn thua xa Y Toure nhưng Barca cần không chỉ là tiền vệ phòng ngự mà còn phải thấm nhuần triết lí Tiqui-taca của họ thì phải. Mua Fab là giải pháp đúng vì Fab có thể chơi thay vị trí của Busquest và thậm chí là Xavi. Nhưng cái giá 60 chai" thì... chát quá...Bái phục "giáo sư"...
Tuấn Ngọc  (ngoc.vimax@gmail.com) (12:25 23/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@ thích nổi tiếng : bạn có đề nghị khá hay đấy! FA nên đặt ra giải HLV làm lợi cho CLB nhất. Ổng AW có tài bán lúa non giá cao đấy bạn ạ. Nhiều HLV khác có muốn cũng không làm được như AW!Ổng không những làm lợi cho CLB ARS mà cũng làm lợi cho các CLB khác bằng cách huấn luyện dùm khi cầu thủ còn non trẻ! Vì vậy F4 nếu muốn đến Barca thì Barca phải chung chi công cán cho ARS thật đầy đủ, bởi vì suốt mấy năm được AW huấn luyện F4 mới có trình độ như ngày hôm nay! Giờ này đang còn vô số tài năng bóng đá trẻ chưa có tiếng tăm trên thế giới sẳn sàng gia nhập ARS để vài năm sau cũng "được giá" như F4 ngày nay! Thế thì FA hoặc ít nhất là Hiệp hội HLV phải vinh danh AW chứ!
Phuc Sanh  (sanhphuc@gmail.com) (12:07 23/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Thông tin chẳng có gì xác thực. @thích nổi tiếng : ông nên ý thức được những gì mà mình nói ra, càng nói ...
KienNT  (thanhkien@rocketmail.com) (09:06 22/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
50 triệu cũng bán. Bán đi mua được thêm 1 - 2 cầu thủ chất lượng. Dù sao cũng không vô địch được. Làm kinh tế đã đợi đến lúc các CLB khác khủng hoảng tha hồ mua.
Hùng  (manhhung_luu@yahoo.com) (04:36 22/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
thật điên rồ với mức giá cho 1 cầu thủ chỉ là dự bị cho XAVI ở cả đội tuyển tây ban nha và barcelona nếu anh này về! theo tôi nghĩ đội hình của barca hiện tại chỉ còn khuyết ở vị trí Trung vệ và tiền vệ phòng ngự sau sự ra đi của Toure để lại! đừng mang về nhiều nữa nếu không muốn rơi vào một cuộc khủng hoảng thừa không đáng có!
Hùng  (barca2910@gmail.com) (04:34 22/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
AW vừa được FA trao giải HLV kiếm tiền giỏi nhất
thích nổi tiếng  (tranducvuongcdsphy@yahoo.com) (03:49 22/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
thông tin chuẩn không ? trên trang chủ của CLB có nói gì đâu.
Dzungpham  (pvdung_1902@yahoo.com) (03:45 22/07/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

boy - 5/26/2012 10:01:01 PM
1 lần thôi mùa sau là của Chel và MU ARS rất tiếc vẫn vậy khúc sau là LIV, tot, ....không thay đổi mấy
xtheskyx - 5/26/2012 2:50:23 PM
Trần Công Minh người Lai Vung mà nhỉ?
Ngọa màu xanh - 5/26/2012 9:30:05 PM
Hulk đá hay lắm, hãy về Chelsea với chúng tôi ngay mùa bóng này nhé.
Trung Kiên - 5/26/2012 4:06:11 PM
Năm ngoái thì chê giẻ rách , năm nay thì kêu gào cố gắng đoạt được để làm quà chia tay.Cảm động quá. Đúng là giẻ rách
Trần Văn Tín - 5/26/2012 9:59:19 PM
Phải thừa nhận sự ra đi của Rogerio là đág tiếc, nhưng Đà Nẵng vẫn còn mạnh với Thanh Hưng - Minh Phương và sự lên chân cực kì của Nguyên Sa. Đà Nẵng chẳng sao cả