Arsenal nhắm sao trẻ người Đan Mạch

Thứ Năm, 18/03/2010 06:28 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Mục tiêu mới nhất trong kế  hoạch chiêu mộ cầu thủ  trẻ cho Arsenal của HLV Arsene Wenger sẽ  là Christian Eriksen, tiền vệ  18 tuổi người Đan Mạch hiện  đang khoác áo Ajax Amtersdam.

Mục tiêu chính của HLV Arsene Wenger trong mỗi mùa chuyển nhượng vẫn chủ yếu nhằm vào các cầu thủ trẻ ở dạng tiềm năng và còn ít được biết tới trong làng bóng đá thế giới. Với chiến lược rèn rũa những viên ngọc thô, ít tiền, thậm chí là vô danh thành những ngôi sao sáng giá, đã không ít những cầu thủ đã thành danh dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp. Đơn cử là những  trường hợp của Cesc Fabregas, van Persie hay Bendtner...

Do đó, việc Wenger đang để mắt tới Christian Eriksen, một cầu thủ mới 18 tuổi và được đánh giá sẽ là  một tiền vệ dẫn dắt lối chơi đầy triển vọng trong tương lai cũng không còn là một thông tin quá bất ngờ. Với mối quan hệ khá tốt cùng Dennis Bergkamp, người từng là học trò của Wenger khi còn chơi bóng cho Arsenal và hiện là đang là HLV đội trẻ của Ajax (cũng là thày trực tiếp của Eriksen), "Giáo sư" đã có được đầy đủ những thông tin về tuyển thủ U21 - Đan Mạch.

Christian Eriksen, tiền vệ  18 tuổi người Đan Mạch - Ảnh AP

Hiện tại, Wenger đang khá tự tin về khả năng thành công trong thương vụ này. Thứ nhất, điều kiện giải phóng hợp đồng (sẽ kết thúc vào năm tới) của Eriksen và Ajax có mức phí rất thấp. Thứ 2, trong bối cảnh Ajax đã bị thâm hụt khá nhiều về ngân sách, đội bóng Hà Lan sẽ phải bán đi một số cầu thủ để có thêm tiền "rót" vào thị trường chuyển nhượng mùa hè tới. Trở ngại duy nhất mà Wenger lo lắng chính là việc Eriksen thừa nhận anh rất hạnh phúc tại Ajax và đang chuẩn bị cho một kế hoạch gắn bó lâu dài với CLB.

Về phần Eriksen, tiền vệ 18 tuổi này đã có trận ra mắt trong màu áo U21 Đan Mạch trong trận giao hữu với U21 Áo cách đây 2 tuần (U21 Đan Mạch thua 1-2).  Dù chỉ vào sân từ băng ghế dự bị nhưng anh cũng đã chứng minh được khả năng của mình trong vai trò của một cầu thủ dẫn dắt lối chơi. Tuy nhiên, tại Ajax, dưới triều đại của HLV Martin Jol, Eriksen hiếm khi được sự dụng ở vị trí sở trường. Những lần được cựu HLV của Tottenham tung vào sân, Eriksen được xếp đá dạt sang cánh trái.

Dẫu vậy, với nhãn quan chiến thuật tốt, kĩ thuật cá nhân cùng khả  năng dứt điểm khá toàn diện, Jol đánh giá  khá cao ngôi sao 18 tuổi này. Theo cựu HLV của Spurs, Eriksen có thể sẽ sánh ngang với đẳng cấp của Wesley Sneijder hay Van der Vaart trong một tương lai không xa. "Tôi chắc chắn sẽ sai lầm nếu như trong tương lai, Eriksen không trở thành một cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới", Jol khẳng định.

Nhược điểm duy nhất của Eriksen chính là thể hình. Song với một cầu thủ dẫn dắt lối chơi, chiều cao 1m75 không phải là một vấn đề quá lớn. Hiện tại có khá nhiều đội bóng của châu Âu đang để mắt tới tiền vệ 18 tuổi này. Điển hình là Chelsea khi giám đốc thể thao Frank Arnesen, một cựu cầu thủ của Ajax từng biết rất rõ về Eriksen.

Với việc được khá nhiều các đội bóng lớn của châu Âu quan tâm, nhiều khả năng Eriksen có thể sẽ có một suất trong đội hình của ĐT Đan Mạch dự World Cup 2010 nếu trong thời gian tới, cầu thủ  trẻ này tạo được niềm tin với Morten Olsen, HLV trưởng ĐT Đan Mạch.

Nhật Quang (theo Guardian)

0 thích.

Bình luận (4)

avatar đội bóng
Hơi nhỏ con,
A.Ramsey  (mr_kaka_1111@yahoo.com) (06:03 21/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hy vọng với cặp mắt nhìn người của GS, cái tên Eriksen rồi sẽ nổi tiếng...
nam  (jade5rose@yahoo.com) (11:50 18/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hic...Lại một cầu thủ nhỏ con nữa, Arsenal đang cần một cầu thủ to cao và mạnh mẽ ở tuyến giữa cơ
Benitez  (phamhung@gmail.com) (11:17 18/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
hi vọng không phải là Bentdner thứ 2!
vnn1369  (vnn1369@gmail.com) (08:08 18/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

boy - 5/26/2012 10:01:01 PM
1 lần thôi mùa sau là của Chel và MU ARS rất tiếc vẫn vậy khúc sau là LIV, tot, ....không thay đổi mấy
xtheskyx - 5/26/2012 2:50:23 PM
Trần Công Minh người Lai Vung mà nhỉ?
Ngọa màu xanh - 5/26/2012 9:30:05 PM
Hulk đá hay lắm, hãy về Chelsea với chúng tôi ngay mùa bóng này nhé.
Trung Kiên - 5/26/2012 4:06:11 PM
Năm ngoái thì chê giẻ rách , năm nay thì kêu gào cố gắng đoạt được để làm quà chia tay.Cảm động quá. Đúng là giẻ rách
Trần Văn Tín - 5/26/2012 9:59:19 PM
Phải thừa nhận sự ra đi của Rogerio là đág tiếc, nhưng Đà Nẵng vẫn còn mạnh với Thanh Hưng - Minh Phương và sự lên chân cực kì của Nguyên Sa. Đà Nẵng chẳng sao cả