Trước vòng 25 Premier League: Derby thời khẩu chiến

Thứ Sáu, 05/02/2010 12:05 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Cuối tuần này, Premier League sẽ nóng lên với 2 trận derby rực lửa tại London và Merseyside. Khoan hãy nói tới những tác động của trận Chelsea - Arsenal và Liverpool - Everton tới các cuộc đua ở giải Ngoại hạng, chỉ riêng các cuộc khẩu chiến “theo truyền thống” giữa các đối thủ này cũng đã khiến vòng 25 hứa hẹn sẽ trở nên cực kỳ quyết liệt, và không ít thú vị.

Sau chiến thắng của Man Utd tại Emirates, Alex Ferguson đã tỏ ra hết sức chuyên nghiệp khi tuyên bố không loại Arsenal khỏi cuộc đua về chức vô địch. Tuy nhiên, chiến lược gia kỳ cựu này vẫn không quên “gài” thêm 1 chi tiết có lợi cho những nhà ĐKVĐ, đó chính là việc ông “hy vọng” các Pháo thủ sẽ đại phá được Stamford Bridge để chính thức trở lại đường đua. Không biết phát biểu đó ảnh hưởng bao nhiêu tới trận đại chiến thành London vào cuối tuần này, nhưng ngay sau đó, các cuộc khẩu chiến đã xuất hiện, làm nóng thêm trận derby vốn dĩ đã đầy lửa.

Premier League sẽ nóng lên với trận derby London rực lửa giữa Chelsea và Arsenal

Không thể nói Ancelotti đã thích nghi ngay được với những màn đấu khẩu mang dáng dấp tâm lý chiến ở giải Ngoại hạng, nhưng chắc chắn, ông đang trở thành một nhân vật được ưu ái trong mắt giới truyền thông. Những phát biểu khiêm nhường, sự tự tin trong khuôn khổ, và đặc biệt là những động thái ngoại giao không chỉ với báo giới, mà còn cả với các học trò, tất cả đã dựng nên một hình ảnh đẹp, về một HLV tài ba nhưng không kênh kiệu. Thế nhưng, mới đây, HLV người Italia cũng đã buộc phải tham gia những cuộc chiến bên ngoài sân cỏ, khi ông nhận ra sức ép đang tới dồn dập hơn, và mỗi lúc một nặng nề hơn cho Chelsea.

Ngay trong thời điểm đội trưởng John Terry phải đối mặt với vụ scandal tình ái ầm ỹ, nhận định của Arsene Wenger về việc “không quá khó để đánh bại Chelsea” đã tạo ra một áp lực đáng kể lên tinh thần của Blues. Ngay lập tức, Ancelotti đã đáp trả, như một động thái giải toả tâm lý. Trong bài trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình France24, Carlo mỉa mai: “Nếu Wenger nói điều này ngay sau trận thua của Arsenal trước chúng tôi hồi tháng 11 (0-3), chắc hẳn ông ta là một vị phù thuỷ” (?!). Trên thực tế, có vẻ như Giáo sư người Pháp đã muốn lên giây cót tinh thần cho các học trò bằng những nhận định “không sai, không đúng” (vì đội bóng nào cũng có thể bị đánh bại), nhưng Ancelotti thì vẫn chưa quen với thứ “văn hoá” này ở Premier League.

Không ai phủ nhận, Chelsea tới lúc này vẫn là đội bóng chơi tốt nhất giải Ngoại hạng. Nhưng bên cạnh vấn đề chuyên môn, Blues cũng đang phải đối mặt với hàng tá rắc rối từ chuyện nội bộ. Câu chuyện của Terry đang làm nóng mọi mặt báo, và không thể nói nó không ảnh hưởng tới tâm lý của toàn đội. Việc Giáo sư ra đòn vào lúc này quả là rất đúng lúc, nếu như ông muốn dọn đường cho một cuộc lật đổ Chelsea cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Merseyside không thể sống cùng nhà

Tương tự, trận derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton cũng đang ngập chìm trong những sự khiêu khích. Còn nhớ, khởi đầu cho sự thù địch giữa 2 phía chính là phát biểu có phần ngạo mạn của Rafa Benitez, khi ông tuyên bố CLB cùng thành phố chỉ là một đội bóng nhỏ. Đáp lại lời chế giễu này, HLV của Everton, David Moyes đã thẳng thắn đáp trả mỗi khi có cơ hội. Lúc thì ông tuyên bố Everton mạnh hơn Liverpool, lúc ông lại bóng gió nói về “sự dễ chịu” mỗi khi gặp Liverpool.

Ngay trước trận derby trên sân Anfield, Benitez một lần nữa lại làm đặc thêm không khí thù địch giữa 2 đội, sau phát biểu về “chiến thắng quan trọng” của đội nhà, dù bóng chưa lăn. Không chịu thua kém, thủ quân đội bóng áo xanh, Phil Neville khẳng định trên EvertonTV: “Đã đến lúc chúng tôi chấm dứt 11 năm chờ đợi để chiến thắng tại Anfield”. Cùng ngày, Giám đốc điều hành Robert Elstone tuyên bố trên website của CLB về dự án xây sân vận động mới. Theo ông Elstone thì trong tương lai, Toffees sẽ “không cần phải chơi chung sân với đội bóng nào hết” (trước đó, Everton đã đề nghị được đá chung sân mới với Liverpool, nhưng bị từ chối). Dĩ nhiên, chuyện sân bãi chẳng hề liên quan tới trận đấu này, nhưng ít nhất, Everton cũng đã có câu trả lời về vị thế của mình, một vị thế luôn bị xem là “kém cơ” trước đối thủ cùng thành phố.

Chắc chắn, các cuộc khẩu chiến sẽ chưa thể kết thúc, cả trước, trong, và sau các trận derby cuối tuần này. Đã từ lâu, những màn tâm lý chiến đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong những trận đấu căng thẳng ở Premier League. Thực ra, chuyện này có ảnh hưởng tới các trận đấu hay không? Lịch sử đã nói, câu trả lời luôn là Có.

Tiểu Yến

 

Aurelio kịp bình phục cho trận derby

Hậu vệ Fabio Aurelio nhiều khả năng kịp bình phục cho trận derby Merseyside với Everton tại Anfield vào ngày mai. Cầu thủ người Brazil này đã dính chấn thương bắp chân ở trận hòa Stoke cách đây 2 tuần. Theo lời trợ lý HLV Sammy Lee, Aurelio đã trở lại tập luyện và thể lực tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên, chân sút số 1 Fernando Torres vẫn cần thêm thời gian để điều trị chấn thương.

Hargreaves sẽ không đá Champions League

HLV Alex Ferguson đã quyết định loại Owen Hargreaves khỏi danh sách dự Champions League giai đoạn 2. Hargreaves đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật từ cuối năm 2008 và anh nhiều lần "suýt" trở lại. Ở giai đoạn 1, anh vẫn có tên trong danh sách nhưng cuối cùng không thể bình phục. Hồi cuối tháng 9, anh đã xuất hiện trên sân tập ở Carrington nhưng cuối cùng vẫn phải tiếp tục điều trị. Trong danh sách 25 cầu thủ mà HLV Ferguson vừa gửi đến UEFA, chỗ trống của Hargreaves được thay bằng hậu vệ trẻ De Laet. Không có cơ hội đá Champions League, Hargreaves coi như hết hy vọng trở lại ĐT Anh ở World Cup 2010.

LỊCH VÒNG 25

Thứ Bảy, ngày 6/2, 19h45: Liverpool - Everton. 22h00: Bolton - Fulham, Burnley - West Ham, Hull - Man City, Man Utd - Portsmouth, Stoke - Blackburn, Sunderland - Wigan.

Chủ nhật, ngày 7/2, 00h30: Tottenham - Aston Villa. 20h30: Birmingham - Wolverhampton. 23h00: Chelsea - Arsenal.

CÁC CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU

20 bàn: Rooney (M.U)

15 bàn: Defoe (Tottenham), Drogba (Chelsea)

14 bàn: Bent (Sunderland).

0 thích.

Bình luận (8)

avatar đội bóng
Tuần này, người hâm mộ được bày trên bàn tiệc 2 món đặc sản là derby London và derby Merseyside, 2 trong số những trận derby nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Derby London không chỉ còn là cuộc chiến danh dự giữa 2 người hàng xóm hùng mạnh nhất London. Nó còn là cuộc chiến có tiếng nói quan trọng trong cuộc đua đến chức vô địch. Derby Merseyside không góp phần vào cuộc đua vô địch, nhưng với truyền thống vốn có, cả 2 đội chắc chắn sẽ vào cuộc không khoan nhượng và cống hiến cho người xem 1 trận cầu máu lửa. Chỉ hy vọng Everton sẽ không để thua dễ như hồi lượt đi. Chelsea và Liverpool dù được đánh giá là cửa trên cũng không thể thảnh thơi thi đấu vì đối thủ của họ sẽ thi đấu với 110% khả năng vì điểm số và danh dự.
Nguyễn Tuệ  (nguyentranductue@yahoo.com.vn) (11:57 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Derby, nơi danh dự là thứ quan trọng nhất và có phần thiêng liêng, mang tính sử thi. Ai cũng muốn bảo toàn bộ mặt của mình, nên sẽ vào cuộc với tư tưởng: Thà thua kẻ khác phố, chớ nhất định không thua kẻ hàng xóm ! Mở hàng đầu năm là derby thành Man, vừa qua là derby EPL giữa Ars và Man ... liên tiếp lên sân khấu trình làng, coi đẹp mắt và hấp dẫn. Mà lúc hạ màn người ta cứ xúm vô đun nước sôi mời nhau uống chưa vãn! Vậy còn lần này, vở diễn kế tiếp là Derby Merseyside với cả 2 đội đều đang lấy lại phong độ là Liv và Everton, derby London giữa Chel và Ars. Nước sôi có còn không, để các fans cháy họng bỏng mắt đây? Tôi thì mong là ... nước mát nha. Không nên dùng nước sôi nhiều, vì tiết trời đang ấm khô mà .
Trâu Núi  (phanholan.dha@gmail.com) (09:20 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Ars hết sạch tiền đạo , phải để Ashavin đá cắm hoài mà nói là đội hình có chiều sâu =.= Nhưng biet đâu trong trận gặp Chelsea , những cầu thủ như Diaby hay Song lại tỏa sáng và lập cú đúp thì sao Mọi chuyện đều có thể xảy ra mà
kiss  (yeu_la_kiss_87@yahoo.com) (09:04 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
"chỉ có Arsenal... là cho thấy chiều sâu đội hình của họ". Ôi! hài (!!!???).SSS
Nguyễn Lê  (lechat4@yahoo.com.vn) (07:02 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Dự đoán tr'c vòng 25 EPL nhé: - Trên sân nhà, dù gặp Portsmouth đứng chót BXH, xong MU ko thể chủ quan! Đang bị dồn vào đường cùng, hẳn Avagram cùng POr. sẽ chơi 1 trận "cho cả mùa giải" (giãy tr'c khi chết). Sẽ vô cùng khó khăn cho Man.U... song chúng tôi tin rằng R10 với phong độ chói sáng sẽ mang lại 1 chiến thắng để trở lại ngôi đầu và gây áp lực tới trận Chel-Ars ngày CN. Dự đoán 2-1. - Chel-Ars: Vừa trải qua 1 trận cầu "lép vế hoàn toàn" tr'c nhà ĐKVĐ Man.U, song để trở lại cuộc đua và cũng là để "rửa hận", bầy pháo trẻ sẽ chơi 1 trận "ko còn gì để mất" trước Chelsea. Sẽ là 1 lối đá chặt chẽ, không quá bùng nổ, với điểm nóng là khu trung tuyến (như cách mà ManU từng phong toả Diamond Chel giai đoạn lượt đi, và họ đã thành công cho tới khi Terry ghi 1 bàn đầy tranh cãi...). Sẽ là 1 trận đấu khó khăn cho Chelsea... THiếu bản lĩnh, khả năng chịu sức ép kém, và tâm lý nôn nóng buộc phải thắng (do Man.U đã chiếm ngôi đầu) sẽ khiến Chel. ko còn là chính mình...Và rồi chuyện gì đến sẽ đến... 1-3 cho Ars. - Dự đoán vẫn chỉ là dự đoán. Chúng tôi ko chịu trách nhiệm nếu bạn tức tối lồng lộn nếu mọi việc diễn ra đúng như vậy. Đơn giản vì chúng tôi là...Man.U crazy fans!!!
kDaT  (dunglekhanh@gmail.com) (03:35 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mai Vũ có cái nhìn rất tòan diện và chính xác về Premier League. Các báo chí ở Anh cũng có tổng hợp và kết luận như vậy. Đúng là chỉ có Chelsea và Ars là 2 ứng viên sáng gía nhất cho chức vô địch. Nhất là Chelsea với tiềm lực tài chính sẽ có nhiều khả năng tăng cường hàng khủng vào kỳ chuyển nhượng này. MU mùa giải năm nay chẳng còn là chính mình, nhợt nhạt, không bản sắc ... Liverpool bạc nhược đến lạc lối. Hy vọng vào bản lĩnh và bề dày truyền thống sẽ giúp The Kop trở lại mạnh mẽ sau mùa đông. MC vẫn là ẩn số rất thú vị với tham vọng và tiềm lực tài chính. Cùng với sự hiện diện của Mancini và những chuyển nhượng sắp tới, nhiều khả năng sẽ phá tan cấu trúc và trật tự bộ tứ cố hữu. Thành Manchester sẽ phủ một màu xanh tươi vui thay cho màu đỏ?
lượm lặt  (vanchungsg@yahoo.com) (01:04 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mùa giải năm nay chỉ có Arsenal và Chelsea là cho thấy chiều sâu đội hình của họ. Đây sẽ là một cặp đua rất quyết liệt. Còn Liverpool thì đã gục ngã, Mu thắng nhờ may mắn và trọng tài không thể là một đối thủ đối với hai đội trên. Arsenal và Chelsea - đội hình nào gắn kết hơn và có chút may mắn, đội đó sẽ vô địch. Tôi yêu Arsenal 3 Thanh Hoàng 02/01/2010 20:27:24
nguyễn 3G  (vanchungsg@yahoo.com) (01:00 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Dự đoán dùm các Abu yêu dấu nhé! MU - Posmouth : 1- 5 Chelsea - Arsenal: 3-1 Vui lên và "nổ to" lên đi các Abu yêu"gấu"!
fans  (vanchungsg@yahoo.com) (12:26 05/02/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

cua bò dọc - 5/26/2012 4:29:25 PM
BĐ Anh vốn dị ứng với lối chơi thiếu quân tử , sẽ là thảm họa nếu căn bệnh này lây lan sang nước Anh .
mạnh hùng - 5/26/2012 7:21:09 PM
hải phòng đã 99% xuống hạng rồi, chỉ có phép màu mới đỡ được, nhưng cái thất vọng là cái cách cầu thủ thì đấu thật là thất vọng, các cầu thủ ko tôn trọng khán giả, mất bóng ko đuổi theo mặc kệ 2ó...
ars - 5/26/2012 7:21:52 PM
mình hận pep vụ chel-2009.nhờ có mou mình mới thân barca.quả thực thành công như pep lịch sử bóng đá thế giới có nhiều.nhưng mô phạm như pep thì rất hiếm.con người này còn...
duydao - 5/26/2012 7:15:42 PM
oh, có ng nói đến giá trị cầu thủ kìa, riêng messi cũng bằng 4 người của real đấy
Vái Lạy - 5/26/2012 7:06:23 PM
Thanh Hóa định đua đến ngôi vô địch à? Xứng đáng câu nói hài hước nhất trong năm.