(TT&VH Online) – Tiền vệ cánh Riera đã có những lý giải về phong độ tồi tệ của Liverpool trong thời gian qua.
Tham vọng giành chức vô địch giải ngoại hạng của Liverpool ngày càng trở nên xa vời sau trận hòa 2-2 với Birmingham City. Và cơ hội đi tiếp của “The Kop” ở đấu trường Champions League cũng đã dần khép lại vì chỉ có “điều kỳ diệu” mới giúp thầy trò HLV Benitez lọt được vào vòng knock-out.
Tham vọng giành chức vô địch giải ngoại hạng của Liverpool ngày càng trở nên xa vời
Tiền vệ Riera khẳng định rằng tất cả các cầu thủ Liverpool “đã tìm tất cả mọi cách” để làm sống lại phong độ, vốn giúp họ trở thành một ứng cử viên vô địch trong mùa bóng năm ngoái, song thừa nhận những chiến thuật đó dường như không còn hiệu quả trong mùa giải năm nay. Cựu cầu thủ của Espayol nói: “Trong những trận đấu như với Birmingham, bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã tìm tất cả mọi cách. Chúng tôi tấn công trên diện rộng, luôn hướng lên phía trước và chỉ còn hai trung vệ làm nhiệm vụ phòng ngự. Chúng tôi thực sự không may mắn vì chỉ cần một tình huống đá phạt và một cú sút, Birmingham đã có hai bàn thắng. Chúng tôi đã cố gắng chơi theo phong cách giống như mùa bóng năm ngoái, nhưng có vẻ như chiến thuật này không còn hiệu quả”
“Theo tôi, vấn đề của chúng tôi hiện là tinh thần vì Liverpool đang gặp khủng hoảng. Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều, có hàng tá cơ hội và chúng tôi cần những bàn thắng từ các tình huống cố định, chúng tôi cần thắng những trận đấu với các đội như Birmingham. Hy vọng rằng quãng thời gian nghỉ thi đấu hai tuần tới sẽ giúp chúng tôi lấy lại bình tĩnh và trở lại mạnh mẽ hơn” , Riera tuyên bố đầy tự tin.
Trong khi đó, hậu vệ Zabaleta của Man City cho biết người đồng đội của anh ở tuyển Argentina, Mascherano đã tiết lộ rằng Liverpool đang phải chịu sức ép khủng khiếp sau khi để thua sáu trong tổng số chín trận gần đây. Zabaleta nói: “Tôi đã nói chuyện với Mascherano, cũng như Insua và họ cảm thấy sức ép dữ dội vì Liverpool là một đội bóng lớn. Đây rõ ràng không phải là thời điểm tốt của họ. Dù vẫn phải dè chừng Liverpool, nhưng đây là cơ hội tốt để chúng tôi lọt vào nhóm bốn đội dẫn đầu”.
Anh Hiển (Theo Telegraph)