(TT&VH Online) - Hôm nay, ban lãnh đạo Tottenham đã chính thức tuyên bố họ muốn và sẽ làm hết sức để có được sự phục vụ của Luca Toni.
Tiền đạo đang khoác áo Bayern Munich, Luca Toni gần như sẽ chắc chắn rời khỏi CLB xứ Bavaria trong những tuần sắp tới. Đây là hệ quả của một mùa bóng không thành công cùng đội bóng này, tiếp theo đó là thất bại khi khoác áo ĐTQG Italia ở Confederations Cup vừa qua.

Hơn nữa, Luca Toni năm nay đã 32 tuổi và không có được một mối quan hệ thực sự tốt đẹp đối với HLV Louis van Gaal. Đó cũng là lý do có khá nhiều đội bóng đang bày tỏ hy vọng được sở hữu chân sút từng "làm mưa làm gió" trên đấu trường Serie A này. Trong số đó phải kể đến West Ham United, nơi HLV đồng hương với Luca Toni là Gianfranco Zola đang dẫn dắt.
Tuy nhiên, một trong những đối thủ của West Ham đã lộ diện hôm nay. Đó là Tottenham Hotspur. Đây cũng là CLB thứ hai của nước Anh thể hiện quyết tâm có được chữ ký của Luca Toni. Sau khi bán đi Darren Bent cho Sunderland, hiện HLV Harry Redknapp đang cần có một cái tên ấn tượng trên hàng công trước khi mùa giải mới 2009-1010 bắt đầu.
Có vẻ như với tiềm lực tài chính không quá thiếu thốn của mình, cộng với tiền bán một số cầu thủ trong thời gian qua, ban lãnh đạo Tottenham sẵn sàng thỏa mãn yêu cầu thủ Bayern Munich. Tuy nhiên, vấn đề mà họ lo lắng hiện nay là những yêu cầu về lương bổng và một số đề nghị khác từ phía Luca Toni, nếu cầu thủ này đồng ý thi đấu cho đội chủ sân White Hart Lane.
Mặc dù vậy, có vẻ như HLV Harry Redknapp đang lo hơi xa, khi mà trong tay ông hiện nay cũng đã có tới 4 tiền đạo xuất sắc. Đó là Robbie Keane, Jermain Defoe and Roman Pavyluchenko và mới đây nhất là Peter Crouch. Nếu có thêm Luca Toni, chắc chắn sẽ không thể không có những rắc rối xảy ra trong quá trình sắp xếp đội hình. Không thể mua cầu thủ này về và để ngồi trên băng ghế dự bị, nhưng những cái tên khác thì vẫn đang thể hiện được sự ăn ý nhất định trong mùa giải vừa qua.
Hải Anh (Tổng hợp)