Bóng đá Anh

MU chuẩn bị có "tân thủ quân"

05/04/2009 21:15 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) - Sir Alex Ferguson đã tuyên bố về người sẽ được trao chiếc băng đội trưởng của MU, sau khi Ryan Giggs và Gary Neville giã từ sự nghiệp.
 
 
Ferdinand là thủ lĩnh ở hàng thủ M.U

HLV Alex Ferguson đã không ngần ngại nói thẳng rằng, Rio Ferdinand sẽ trở thành thủ quân của "Quỷ đỏ" Manchester United trong tương lai không xa.

Trung vệ người Anh đã thể hiện được khả năng của một thủ lĩnh thực thụ trong hai mùa giải gần đây. Điều đó đã khiến chiến lược gia người Scotland chắc chắn sẽ trao cho anh chiếc băng đội trưởng của CLB khi Gary Neville và Ryan Giggs không còn thi đấu nữa.
 
"Có những cầu thủ mà khi họ mới đến CLB, chúng ta không thể nhận ra được tố chất thủ lĩnh từ họ. Chỉ trong một vài năm gần đây tôi mới nhận ra điều đó ở Rio." Sir Alex phát biểu trên trang web chính thức của MU.

"Hiện tại, Rio đã trở thành một thủ lĩnh thực thụ và tôi nghĩ cậu ấy sẽ làm tốt hơn vai trò đó sau khi Gary Neville và Ryan Giggs treo giày."

Hiện nay, người chính thức đeo băng đội trưởng của MU vẫn là Gary Neville, mặc dù hậu vệ người Anh thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị. Còn Ryan Giggs với tư cách đội phó và luôn được trao trọng trách dẫn đầu các đồng đội ra sân mỗi khi Neville vắng mặt. Khi cả Giggs cũng phải ngồi ngoài thì chính Rio Ferdinand là người nhận nhiệm vụ đó.

Hải Anh (Theo Goal)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm