Hà Nội thua ngay trên sân nhà: Khi ông bầu vắng mặt

25/01/2011 09:05 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Năm ngoái, Matias ghi được 6 bàn thắng trong mầu áo SHB.ĐN. Ngay cả khi không ghi bàn thì anh cũng rất tích cực tham gia vào lối chơi chung. Junior dù không phải là một hậu vệ xuất sắc nhưng đã có vài mùa đá V-League. Cộng thêm cả dàn cầu thủ của Viettel mùa trước từng chinh chiến ở giải hạng Nhất và lợi thế sân nhà. Tất cả những điều đó không giúp Hà Nội vượt qua được Đồng Nai.B, thậm chí họ còn để thua 0-2 và chỉ ghi được bàn gỡ danh dự vào phút 90+2.

Nhưng kết quả của trận đấu này không phải là điều đáng nói nhất. Màn chào sân Hàng Đẫy của “đứa con mới” Hà Nội đã diễn ra không thể nhợt nhạt và bế tắc hơn. Trong suốt cả trận đấu, họ không có lấy một pha phối hợp tấn công nào cho ra hồn, cho dù Đồng Nai.B trên thực tế chỉ là một đối thủ xoàng.

Cần phải nhắc lại là năm ngoái, Viettel (tiền thân của Hà Nội) dù không xuất sắc nhưng vẫn xếp thứ 9, còn Đồng Nai.B xếp thứ 12 trên 13 đội ở giải hạng Nhất và chỉ may mắn trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng.


Nỗi thất vọng của HLV Hoàng Văn Phúc khi chứng kiến Hà Nội thua ngay trên sân nhà

Không ai nghi ngờ việc Văn Quyết được điều chuyển lên HN.T&T đã khiến sức mạnh của Hà Nội suy giảm. Nhưng Matias và Junior là những sự bổ sung mà ở trình độ hạng Nhất ít người có thể phàn nàn. Chất lượng của bộ đôi này là vượt trội hơn hẳn so với những ngoại binh trong màu áo Viettel mùa trước.

Kết quả trận đấu sớm vòng 2 giải hạng Nhất QG 2011

Hà Nội – Đồng Nai.B: 1-2

Bàn thắng: Junior 90’+2 - Hữu Phát 66’, Phi Công 72’

Cũng không thể lấy việc Xuân Thắng bị đau nhẹ rồi chỉ vào sân ở những phút cuối là lý do để biện hộ cho thất bại của Hà Nội, bởi với lối đá khiến cho cả người nhà của cầu thủ này cũng phải ngao ngán lắc đầu, thày trò HLV Hoàng Văn Phúc có thể thua bất cứ đối thủ nào.

Khá ngạc nhiên là một đội bóng như vậy mới đây lại cầm hòa đối thủ được đánh giá cao hơn là TS.QN ngay trên sân khách. Nhưng khác với trận gặp đội bóng xứ Quảng, hôm qua bầu Hiển không có mặt trên khán đài. Hầu hết những lần ông Hiển dự khán, đúng là các đội bóng của ông thi đấu khởi sắc hơn hẳn. Không khó lý giải cho điều đó, vì việc làm cho ông chủ hài lòng cũng đồng nghĩa với quyền lợi.

Những chuyện tương tự như vậy giờ không hiếm gặp ở nhiều đội bóng khác. Mỗi lần bầu Đức xuất hiện là y như rằng cầu thủ HA.GL đá chết bỏ. Và dám cá là nếu bầu Thụy về sân Quảng Nam thì đội bóng của ông ngay lập tức cũng sẽ thi đấu như lên đồng...

Nhưng không lẽ ông Đỗ Quang Hiển sẽ phải phân thân thành 5, 1 lo công việc còn 4 lo chuyện bóng banh để HN.T&T, SHB.ĐN (V-League), Hà Nội (hạng Nhất), Trẻ SHB.ĐN (hạng Nhì) có được thành tích tốt? Và không lẽ ông Nguyễn Đức Thụy cũng phải phân thân làm 3 vì những lý do tương tự?

Với việc phụ thuộc quá lớn vào những ông bầu như thế nên không khó hiểu khi đã có ý kiến cho rằng, số phận của cả nền bóng đá VN hiện nay đang nằm trong tay của các nhà tài phiệt.

Hoàng Minh

Bảng xếp hạng tạm thời

XH

Đội

ST

T

H

B

Điểm

BT

BB

HS

1

Đồng Nai

2

1

1

0

4

3

2

1

2

SG.XT

1

1

0

0

3

4

0

4

3

SQC Bình Định

1

1

0

0

3

3

0

3

4

TDC Bình Dương

1

1

0

0

3

2

0

2

5

K.Kiên Giang

1

1

0

0

3

1

0

1

5

M.Nam Định

1

0

1

0

1

1

1

0

5

Than Quảng Ninh

1

0

1

0

1

1

1

0

5

TP. HCM

1

0

1

0

1

1

1

0

9

BHTS.Quảng Nam

1

0

1

0

1

0

0

0

9

Hà Nội

2

0

1

1

1

1

2

-1

11

XSKT Cần Thơ

1

0

0

1

0

0

1

-1

12

XMF Tây Ninh

1

0

0

1

0

0

2

-2

13

An Giang

1

0

0

1

0

0

3

-3

14

Huda Huế

1

0

0

1

0

0

4

-4

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm