Sài Gòn United đòi kiện VFF để dự giải hạng Nhất 2010: Áo mặc không qua đầu

14/10/2009 08:16 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Sáng nay sẽ là buổi làm việc cuối cùng của BCH khoá V VFF trước khi tiến hành hội nghị trù bị cho ĐH BCH khoá VI diễn ra vào buổi chiều. Tại buổi làm việc này, nguyện vọng muốn “đòi lại công lý” của Sài Gòn United ở ĐH BCH khoá VI sẽ được mang ra thăm dò ý kiến các ủy viên BCH, và chỉ khi nào được sự nhất trí của BCH VFF khoá V thì vấn đề này mới được bàn thảo ở ĐH BCH khoá VI.

Phát biểu với báo chí trong buổi họp báo ngày 12/10, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói đại ý rằng có rất nhiều đội bóng cũng bị ảnh hưởng vì quyết định loại STN.Quảng Ngãi khỏi giải của Ban Kỷ luật, nhưng cớ sao chỉ duy nhất Sài Gòn United cứ mãi kiện tụng một cách dai dẳng. Trong rất nhiều văn bản trả lời khiếu kiện của Sài Gòn United, VFF đều trả lời rằng việc xử lý STN.Quảng Ngãi là tuân theo Điều lệ giải, mà trước ngày khởi tranh giải hạng Nhất 2009, các CLB, trong đó có cả Sài Gòn United, đều đã được phổ biến và nhất trí.


Sài Gòn United đang đòi VFF cho tham dự giải hạng Nhất 2010.

Cùng chịu thiệt thòi như Sài Gòn United vì phán quyết của VFF trong vụ STN.Quảng Ngãi là CLB Bình Định, nhưng sau lần nêu ý kiến ở Hội nghị Tổng kết mùa giải, đội bóng đất võ không bao giờ nêu lại vấn đề này nữa, dù nếu không có sự kiện STN.Quảng Ngãi bị loại khỏi giải thì biết đâu giờ này Bình Định đã có mặt ở V-League 2010 chứ không phải đang miệt mài chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2010 như hiện tại.

Hôm qua, trả lời TT&VH về vấn đề này, HLV trưởng Bình Định Dương Ngọc Hùng cho biết: “Chúng tôi chấp thuận cách xử lý của VFF vì VFF đã dựa vào Điều lệ giải để quyết định. Vì thế, Bình Định không muốn khiếu kiện gì và chúng tôi đã xếp vụ này vào quá khứ”.

Cơ sở để Sài Gòn United hy vọng vào khả năng thắng kiện trước VFF là việc họ đã tìm ra một số sơ hở trong quyết định xử lý kỷ luật STN.Quảng Ngãi. Nhưng dường như đội bóng này quên mất rằng cứ sau mỗi mùa bóng VFF lại tiến hành chỉnh sửa Điều lệ giải cũng như Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Điều đó có nghĩa là khiếm khuyết trong mỗi bản Điều lệ giải là việc không thể tránh khỏi, và nếu không may nó gây ra hậu quả tiêu cực cho đội bóng nào thì đội bóng đó phải chấp nhận thiệt thòi, để mùa giải năm sau Điều lệ giải sẽ được hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như Sài Gòn United không có cùng cách nghĩ như Bình Định, và họ vẫn quyết theo đuổi đến cùng để đòi lấy thứ công lý dường như chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chính họ.

G.Huy

Hôm qua, Sài Gòn United đã bắn tiếng cho báo chí để cầu cứu về việc VFF không cho phép luật sư Trần Vũ Hải tham dự ĐH BCH VFF khoá VI với tư cách là đại diện của Sài Gòn United. Thay mặt VFF, Phó Chánh văn phòng Hoàng Chuyên Cần đã giải thích: “Hội nghị nào cũng có thủ tục bắt buộc là kiểm tra tư cách đại biểu và đại biểu Sài Gòn United cũng như vậy. Nếu là Chủ tịch Sài Gòn United, HLV trưởng hay GĐĐH thì không nói, đằng này… Anh Hải có nói rằng sẽ mang toàn bộ hồ sơ tới VFF vào hôm nay để chứng minh tư cách đại diện của mình và chúng tôi cũng chấp thuận. Tuy nhiên, cho dù có được tham dự ĐH BCH với tư cách là đại diện của Sài Gòn United thì anh Hải cũng phải tuân theo sự điều khiển của Chủ tịch đoàn, và chỉ khi nào được Chủ tịch đoàn cho phép thì anh Hải mới được phát biểu hoặc đọc tham luận”. Có lẽ VFF cẩn thận như vậy nhằm tránh nguy cơ bị Sài Gòn United “cướp diễn đàn” để “tố khổ” như tại Hội nghị Tổng kết mùa giải cách đây hơn một tháng.


Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm