V-League

Sân Nha Trang - nỗi ám ảnh của 2 đội bóng nhà bầu Hiển

16/03/2012 16:58 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Ngày mai (17/3), thầy trò HLV Phan Thanh Hùng lại vào Nha Trang để gặp K.KH. Sân Nha Trang mùa giải năm ngoái thực sự đã để lại nỗi ám ảnh cho 2 đội bóng nhà bầu Hiển.

Năm 2010, kết thúc lượt đi, SHB.ĐN lên ngôi đầu bảng với hình ảnh cực kỳ uy dũng. Thế nhưng, trận ra quân lượt về, họ đã để thua Hải Phòng, sau đó bị TĐCS.Đồng Tháp cầm chân trên sân nhà, khiến ngôi đầu tuột về tay B.BD. Vòng 16, sau kỳ nghỉ Worrld Cup 2010, họ vào Nha Trang với khao khát sẽ đánh bại đội bóng phố biển một cách hoành tráng, giống như chiến thắng “vàng” 3-2 năm 2009 trước K.KH. Chính trận thắng đó mở ra một bước ngoặt cho SHB.ĐN trên đường đến ngôi vua, bởi nếu thua K.KH trận đó, họ sẽ bị chính thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đoạt ngôi đầu.

Và rồi, SHB.ĐN đã bị K.KH hạ gục với tỷ số 4-1, chủ nhà giải hạn sau một loạt trận không biết đến mùi chiến thắng, nhường vận đen cho  thầy trò Huỳnh Đức. Nên nhớ vòng 15, K.KH thua chính HN.T&T trên sân Nha Trang.


K.KH (trái) luôn là đối thủ khó chịu với HN.T&T hay SHB.ĐN

Trận thua to này đá giáng một đòn chí tử đến tinh thần và niềm tin của SHB.ĐN. Chẳng những đánh mất vị trí ứng cử viên mà họ còn bị nhấn chìm vào cơn khủng hoảng bất tận sau đó.

Năm ngoái, vòng 20, SHB.ĐN đã có một trận thắng vang dội trước SLNA trên sân Chi Lăng. Người ta gọi đó là chiến thắng kép, bởi SHB.ĐN đã rút ngắn khoảng cách với SLNA chỉ còn 4 điểm. Hôm ấy bầu Hiển bung két thưởng lớn chưa từng có cho SHB.ĐN. Trong Tân An, HN.T&T thắng ĐT.LA cũng đã vươn mình lên xếp thứ 3.

Thầy trò Huỳnh Đức vào Nha Trang với sự kỳ vọng tột cùng của khán giả Đà thành. K.KH lúc đó đang xếp thứ 13, tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Vậy mà, quân của Huỳnh Đức bỗng dưng như uống phải thuốc ngủ, chơi dật dờ, nhanh chóng trao thế trận vào tay đối phương, để thua chung cuộc 1-2. Lịch sử lặp lại, sau trận thua này SHB.ĐN hiểu rằng họ không thể vô địch, dù không phải không có cửa. Còn, K.KH đã mở được đường máu để rồi họ đã trụ hạng thành công sau này.

Dư luận cùng râm ran việc SHB.ĐN thua là để chơi trò “bắc cầu”, tức là K.KH sẽ nhường cho HN.T&T trong trận đấu bù vòng 13.

Khi HN.T&T vào Nha Trang, đấy là lúc vòng 24 kết thúc và họ chỉ còn cách SLNA 3 điểm. Khí thế đội bóng nhà bầu Hiển ngút trời khiến ai cũng nghĩ họ sẽ làm gỏi chủ nhà. Xui cho họ là lúc đó K.KH cũng vừa lấy lại khí thế sau trận thắng TĐCS.ĐN đến 4-1. Và rồi, một kết cục vô cùng bất lợi cho tham vọng vàng của HN.T&T, họ đã bị đánh bại với tỷ số 0-1, sau cú đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất của Đình Việt. Tối hôm đó là một kỷ niệm quá buồn với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Ai cũng biết, trận đấu bù vòng 13 năm ngoái là một vũ khí của HN.T&T. Đấy như là chìa khóa để có thể mở ra cánh cửa vô địch. Nếu HN.T&T thắng trận đó, coi như SLNA khó lòng vô địch, khó có một trận chung kết trong mơ phải phân định ngôi vua đến phút chót. Vì sao K.KH đã chơi một trận hay lạ lùng như thế, đấy vẫn là câu chuyện đầy thú vị.

Chiều mai, HN.T&T cũng đang muốn có điểm để tiếm ngôi Sài Gòn FC, đối thủ này chỉ hơn một điểm và sẽ có trận đấu nhọc nhằn trên sân Ninh Bình. Tuy thế, việc đả bại K.KH cũng không phải là chuyện đơn giản, nếu như không muốn nói là rất khó, căn cứ vào cái “dớp”.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thường chơi rất hay mỗi lần đụng độ 2 đội bóng bầu Hiển. Chiều mai, sân Nha Trang rất đáng xem.

HỮU QUÝ

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm