(TT&VH) - Hôm qua hẳn là một trong những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời với lực lượng CĐV đông đảo của đội bóng xứ Nghệ.

Họ đã cháy hết mình trong suốt 90 phút trên sân Vinh để rồi vỡ òa hạnh phúc khi SLNA chính thức vô địch. Không ai bảo ai, tất cả đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng tạo nên một thành phố Vinh vốn yên tĩnh về đêm bỗng chốc ồn ào hoạt náo như vào ngày hội lớn. Đêm qua đúng là đêm hội của những người dân núi Hồng sông Lam.
Ngay sau khi kết thúc trận đấu, hàng ngàn người hâm mộ xứ Nghệ đã kéo về trụ sở đội bóng SLNA để chia vui cùng đội nhà vừa xuất sắc giành chức vô địch V-League 2011. Cả con đường Đào Tấn dài là thế mà đã tắc nghẽn vì lượng CĐV quá đông đang tìm mọi cách có mặt tại trụ sở của CLB, tìm gặp những cầu thủ thân yêu để chung vui, để thể hiện tình yêu với đội bóng SLNA.
Trong khi đó, tại trụ sở SLNA, tất cả các phòng ban đã mở rượu sâm-panh ăn mừng. Trong biển người đó chúng tôi cũng dễ dàng nhận thấy rất nhiều phụ huynh, vợ con của cầu thủ SLNA cố gắng chen vào đám đông cốt sao để được gần chồng, gần con trong giây phút lịch sử của đội bóng.
Ông Nguyễn Trọng Hường, bố tuyển thủ Trọng Hoàng, là người “nổi tiếng” với hội CĐV SLNA khi luôn sát cánh cùng đội bóng chinh chiến “vào Nam ra Bắc” xem đội thi đấu. Cũng chính vì thế ông cũng muốn được bên con giây phút hạnh phúc.
“Cả gia đình, anh chị em đều có mặt trên sân bóng và bây giờ đang độ cung mọi người chờ em nó ra để chung vui. Làm cha làm mẹ không gì hành phúc bằng như lúc này”, ông Hường bộc bạch. Ngay lập tức, bác Nguyễn Viết Sơn, một CĐV SLNA đến từ huyện Thanh Chương, cũng chung chia sẻ niềm vui: “Tui (tôi) không có đứa con nào ở SLNA hay chơi bóng đá, nhưng thấy các cháu đá tốt như thế thì cũng cảm thấy vui vui. Trong làng tôi có mấy cầu thủ SLNA, nên bây giờ vào đây xem mặt các cháu. Về muộn một chút cũng không sao”.
Rời khỏi trụ sở CLB SLNA khi tiếng hô “SLNA vô địch, SLNA vô địch” của hàng ngàn CĐV vẫn vang lên không dứt, chúng tôi hòa mình vào dòng người hâm mộ đang đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng. Bắt đầu từ một nhóm nhỏ của một số thành viên Hội CĐV SLNA với trang phục áo vàng đi khắp phố phường diễu hành với chiếc Cup vàng vô địch tự tạo, tiếp đó người người nhà nhà đổ ra đường để hòa mình vào cuộc diều hành chiến thắng.
Một CĐV lão thành của SLNA là bác Hồ Viết Cư cho hay: “Lần gần nhất để chúng tôi đổ ra đường là cổ vũ cho ĐT Việt Nam, nhưng hôm nay chúng tôi ra đường là để ăn mừng cho đội bóng thân yêu SLNA.Tôi thật tự hào vì là CĐV SLNA”.
Đã quá 22h đêm nhưng dòng người vẫn không giảm nhiệt. Cũng đã lâu rồi người Nghệ mới lại được sống trong không khí “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” như thế.
ĐẠI NGHĨA