V-League

Nếu bầu Hiển đổi tướng...

16/08/2011 12:34 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Bầu Hiển đã từng mấy lần đổi tướng thành công, và biết đâu sau mùa giải năm nay ông sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh ghế thuyền trưởng để mong đổi vận.

Kết thúc lượt đi mùa bóng 2009, bầu Hiển đã quyết định trảm HLV Triệu Quang Hà để thay bằng HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đấy là quyết định sáng suốt, dù hơi muộn. Tiếc rằng, Thắng “Mạch” đã không ở lại, khiến bầu Hiển chơi vơi một thời gian.

Người mà ông nhắm đến tiếp quản cái ghế HLV trưởng của HN.T&T trong chiến dịch chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội không phải là Phan Thanh Hùng, mà là Calisto. Cơ sự đổ bể, sự lựa chọn Phan Thanh Hùng là khả dĩ nhất. Thực tế ông Hùng cũng muốn ra đi, vì ở SHB.ĐN sẽ bị lu mờ, thậm chí bị hắt hủi vì không cùng chiến tuyến.


HLV Phan Thanh Hùng đã rất thành công ở HN.T&T

Ai ngờ, lần này bầu Hiển cũng thành công. Đấy cũng là cơ duyên, khi năm 2008, mới 3 vòng thì ông bầu họ Đỗ quyết định trảm tướng, thay Thanh Hùng bằng Lê Huỳnh Đức. Quyết định đó vẫn được coi là chuẩn, khi năm đó ông Hùng đưa U21 SHB.ĐN thống trị sân chơi lứa tuổi này, mở đường cho một tài năng phát tiết. Trong khi đó, một năm sau thì Huỳnh Đức cũng giải được cơn khát vô địch 17 năm cho người Quảng-Đà.

Dụng nhân như dụng mộc, dù 2 năm qua SHB.ĐN thất bát, nhưng có thể coi ông Hiển là người có con mắt xanh trong việc sử dụng nhân sự cao cấp.

HN.T&T vẫn đang tràn trề hy vọng bảo vệ thành công ngôi vô địch bằng trận quyết đấu trên sân Vinh vòng 26. Nếu đội bóng của ông vỡ mộng thì ông có quyết định đổi tướng hay không?

Đấy là câu hỏi nhạy cảm, nhưng rất thực tế. Lý do là cho dù không vô địch nữa thì Phan Thanh Hùng cũng chứng minh biệt tài của mình. Ngoài ra, khả năng tập hợp lực lượng của ông Hùng vẫn là điểm trội. Trong khi đó, thực tế là cả người Đà Nẵng lẫn cầu thủ đều đang đợi ông Hùng về.

Và giả như khi đã 2 năm liên tiếp đăng quang, thì liệu tiếp tục ở lại để tự mình đặt giới hạn vượt qua cho bản thân, có là mong muốn của họ Phan? Trở về lúc này, ông Hùng vẫn còn nguyên cơ hội vô địch cùng SHB.ĐN khi trong tay vẫn có bột chất lượng.

2 năm không làm mới được mình, nếu là người bản lĩnh và tự trọng nghề cao, thì hẳn Huỳnh Đức cũng muốn ra HN.T&T để thử sức một phen nếu được ông chủ bật đèn xanh.

Có điều, Thủ đô chưa có tiền lệ người Sài Gòn ra làm tướng bóng đá và với bản tính của mình, rất khó để Huỳnh Đức thu phục nhân tâm như Thanh Hùng. Có lẽ Đức hiểu bất lợi rất rõ nghiêng về phía mình.

Do đó, nếu bầu Hiển đổi tướng, thì có lẽ Đức sẽ chọn con đường Nam tiến, khi N.SG vẫn đang trải thảm đón ông thầy trẻ này.

NGỌC HÒA

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm