(TT&VH) - Một màu đỏ rực trên khán đài biểu hiện sự chung thủy của người hâm mộ vẫn không thể giúp V.HP giành chiến thắng để cải thiện vị trí. Éo le thay khi V.HP để đối thủ đứng cuối bảng xếp hạng ĐTLA chia điểm rồi cùng níu chân nhau rơi xuống vực thẳm.
Trước đội khách ĐTLA thiếu hụt lực lượng, cầu thủ mới bổ sung chưa bắt nhịp với lối chơi toàn đội, đó là lợi thế quá lớn với đội chủ sân Lạch Tray. Thế nhưng, V.HP lại không thể tận dụng thành công để chuyển hóa thành chiến thắng.
Với sự xuất hiện của tuyển thủ quốc gia Đình Luật để đá cặp với Bật Hiếu, hàng phòng ngự V.HP vững chãi hơn hẳn so với trước. Yên tâm với hàng phòng ngự và mang bên mình quyết tâm thắng trận, các cầu thủ V.HP “đàn áp” ĐTLA ngay từ tiếng còi khai cuộc. Ở những phút đầu trận, V.HP đã có tới 3 tình huống ghi bàn, nhưng Đức Thắng, Aniekan và tiền đạo mới đến Ayenga đều sút chệch cột dọc.
V.HP (phải) không thắng dù đối thủ chỉ là ĐT.LA |
Bỏ phí 3 cơ hội ghi bàn, nhưng V.HP vẫn không chùn bước, đội quân của ông thầy họ Vương vẫn lao phía trước hòng kiếm tìm bàn thắng. Thế nhưng, V.HP đã không thể một lần đưa bóng vào khung thành đối phương, bởi thiếu đột biến trong tấn công, và bởi Aniekan, biệt danh “Kan quay” và được đẩy lên đá cặp với Ayenga từ đầu hiệp 2, vẫn mắc bệnh “cháo quẩy” nên đã tạo điều kiện cho hàng phòng ngự đối phương dễ dàng hóa giải các đợt tấn công của V.HP.
ĐT.LA của HLV McMenemy chẳng khác gì ĐT Philippines ở AFF Cup 2010 mà HLV Calisto nguyền rủa là thứ bóng đá phản cảm khi mang xe buýt 2 tầng ra chắn trước khung thành. Cả đội ĐT.LA là một hàng phòng ngự, chỉ duy nhất Lê Tostao cắm ở phái trên và cầu thủ này không một lần thoát khỏi Đình Luật và Bật Hiếu.
Cả trận đấu ĐTLA không có nổi một quả phạt góc, một tình huống tấn công ra hồn, nhưng họ có thành công lớn khi xin được thẻ đỏ từ thủ môn Quang Huy (V.HP) ở phút 75, do Huy túm chân tiền đạo đối phương ở ngoài vòng cấm địa. Mất thủ môn Quang Huy, V.HP phải đưa trung vệ Bật Hiếu vào đứng trong khung gỗ. Hiếu thi đấu rất chắc chắn, bởi trung vệ này từng là thủ môn khi còn ở đội U16 Hải Phòng.
Lợi thế hơn người, HLV McMenemy xua quân tấn công, nhưng lực bất tòng tâm, ĐTLA chẳng nấu nổi “nồi cơm”, còn V.HP lại thể hiện quyết tâm hơn, phản công sắc sảo khiến khán đài càng rộn ràng. Song, không có bàn thắng nào được ghi, 2 đội cùng níu nhau ở vị trí cuối bảng xếp hạng.
Đỗ Hân