Chuyện Công Vinh

Thứ Sáu, 16/07/2010 13:09 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Bây giờ nếu đặt vấn đề HN T&T có cần Công Vinh hay không có lẽ là một câu hỏi hơi thừa, bởi sau những lùm xùm xảy ra trong quan hệ giữa 2 bên đã không còn như trước, có vẻ như vị trí của Công Vinh ở HN T&T không còn là bất khả xâm phạm.

Kể từ khi về với đội bóng Thủ đô, Công Vinh chỉ thực sự có đóng góp đáng kể ở nửa cuối mùa bóng năm ngoái, nhưng như vậy thì quá ít so với khoản tiền 7 tỷ đồng mà HN T&T đã phải chi ra để có anh.

Rồi khi không có Công Vinh và cả không Francois Endene, HN T&T vẫn chơi tốt, và nếu HN T&T cứ duy trì được phong độ này cho tới cuối mùa thì việc tìm lại chỗ đứng chính thức khi trở lại hẳn sẽ là nhiệm vụ không mấy dễ dàng với Công Vinh.



 Bây giờ vị trí của Công Vinh ở HN T&T không còn quan trọng như trước

Trong cách chơi của HN T&T hiện nay, đội bóng Thủ đô chỉ cần một cầu thủ trên hàng tấn công biết chớp cơ hội thật tốt và có khả năng tì đè để làm tường cho tuyến 2 là đủ, mà xét theo tiêu chí này thì Gonzalo đang đảm đương cực tốt nhiệm vụ. Vị trí tiền đạo lệch trái của Công Vinh đang có Ngọc Duy thay thế khá ổn, và nếu mùa sau HN T&T lấy được Quang Hải từ K.KH thì coi như không còn vấn đề gì ở cánh này.

Tất nhiên, không một HLV hay một đội bóng nào từ chối một cầu thủ như Công Vinh, càng khi đó lại là một nội binh 100%, nhưng đấy phải là Công Vinh 100% phong độ, chứ không phải Công Vinh xuất hiện trên mặt báo nhiều hơn mặt cỏ, hay những tuyên bố giã từ sự nghiệp lại xuất phát từ… cô bồ ở giới showbiz.


Bóng đá VN hơn chục năm qua đã tồn tại một quy luật bất thành văn là hễ có cầu thủ nào lỡ chân bước sang làng showbiz thì rất khó để trở lại là chính mình. Trước Công Vinh đã có một tiền đạo đàn anh ở ĐTQG hồi giữa thập niên 90 của thế kỷ trước rơi vào hoàn cảnh như vậy, và cùng lứa với Công Vinh thì cũng có Thanh Bình, tiền đạo cũng đang vất vả tìm lại mình sau khi nổi danh nhờ những yếu tố phi chuyên môn.


Từ xưa tới nay, Công Vinh vẫn được biết tới như là một cầu thủ có nghị lực và ý chí cực tốt, nhưng không rõ sau lần này, Công Vinh có kịp trở lại là Công Vinh cầu thủ của ngày nào hay không.


G.Huy
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

khánh hòa - 5/26/2012 7:59:29 AM
cảm ơn Guardiola! chúng tôi luân nhớ đến ông và rất mong một ngày nào đó ông sẽ trở lại.14 cup trong 4 năm thật sự là điều không tưởng
Củ chuối - 5/26/2012 7:57:26 AM
Vậy thì phải đuổi Messi về nhận giải bên châu Mỹ đi ngài Bento ạ
Barca No.1 - 5/26/2012 5:57:27 AM
@Ngô Tuấn: Nói ít thôi, để thời gian mà thưởng thức trận đấu đi bạn! Xin chúc mừng Barca và Pep với danh hiệu thứ 14, nhưng thật sự là cảm thấy buồn và bất công cho Bielsa. Ông là 1 HLV đáng kính...
HLV - 5/26/2012 6:29:56 AM
Bây giờ mà mới có bài này thì muộn quá rồi. Nhà báo chạy nhanh sang Ba Lan hoặc Ukraine xem có viết được cái gì không?
The Blues - 5/25/2012 11:40:19 PM
Vì những tờ như Sun mà đội Anh khó mà vô địch được.