BTC sân Thiên Trường bị phạt 20 triệu đồng

Thứ Sáu, 24/07/2009 08:35 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Không nằm ngoài dự đoán của dư luận, trong quyết định chính thức của ban Kỷ luật về vụ việc xảy ra trên sân Thiên Trường sau trận M.NĐ – T&T HN ngày 19/7 vừa qua, chỉ duy nhất BTC sân Thiên Trường bị phạt 20 triệu đồng vì đã không đảm bảo được an ninh, an toàn sau khi trận đấu kết thúc, đồng thời để cho khán giả quá khích vào sân gây chuyện.

“Khán giả quá khích” ở đây là người đã đuổi theo trung vệ Đại Đồng của T&T HN, và theo xác minh của ban Kỷ luật cũng như tư liệu do BTC giải cung cấp thì đấy là anh Nguyễn Văn Dịp, nhân viên hợp đồng của Trung tâm nghiệp vụ TDTT Nam Định.
 
“Khán giả quá khích” (thứ 2 từ phải qua) đôi co với Đại Đồng trước khi đuổi đánh (nhưng không thành công).
 
Tuy nhiên, do anh Dịp không đeo thẻ của BTC sân và cũng không có tên trong danh sách làm nhiệm vụ của BTC sân Thiên Trường nên ban Kỷ luật chỉ có thể đưa ra hình phạt cấm đến sân Thiên Trường từ nay tới hết giải với anh Dịp, chiếu theo Điều 73 mục 5 Quy định về kỷ luật của VFF năm 2009.

Cũng liên quan tới cáo buộc của T&T HN rằng 2 cầu thủ Đại Đồng và Benicio của họ đã bị người của BTC sân Thiên Trường đuổi đánh dẫn tới gây thương tích, ban Kỷ luật sau khi xem xét đã kết luận những chứng cứ thu được không đủ để làm sáng tỏ cho cáo buộc nêu trên.

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết nếu trong thời gian sắp tới ban Kỷ luật nhận được những bằng chứng chính xác về việc Đại Đồng hay Benicio bị hành hung tại sân Thiên Trường thì sẽ có án phạt bổ sung với các cá nhân và tập thể liên quan.

Tương tự như vậy, việc cáo buộc Phó GĐ Sở VH-TT-DL Đỗ Thanh Xuân có lời lẽ không đẹp với các thành viên của T&T HN như HLV trưởng Hữu Thắng và tiền đạo Công Vinh cũng bị ban Kỷ luật kết luận là không có cơ sở để xử lý. Theo ông Hường, băng ghi hình mà ban Kỷ luật nhận được là băng câm, không có tiếng, và ngoài cáo buộc của T&T HN (nhưng ông Xuân thì phủ nhận hoàn toàn chuyện này), ban Kỷ luật không có kênh nào để xác minh thực sự ông Xuân và các thành viên của T&T HN đã nói những gì với nhau, vì ngay cả các giám sát, trọng tài cũng không biết.

Như vậy, tất cả những cáo buộc mà T&T HN nhắm vào BTC sân Thiên Trường sau sự cố chiều ngày 19/7 đều bị xác định là không có cơ sở, trừ việc cầu thủ Đại Đồng bị 1 “khán giả quá khích” đuổi đánh trên sân (nhưng không thành công vì được ngăn chặn kịp thời).

H.Huy
 
GĐĐH CLB T&T.HN Nguyễn Công Hội:

Nghe qua thì tôi cũng…ok thôi, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản kết luật nên chưa dám có ý kiến. Cái gì cũng cần văn bản đàng hoàng. Tuy nhiên, quan điểm của T&T HN thì cũng rất rõ ràng rồi và đã phản ánh cả trong công văn gửi cho BTC sân Thiên Trường cũng như ông Xuân (PGĐ Sở VH-TT-DL Nam Định Đỗ Thanh Xuân). Riêng chuyện Đại Đồng xin rút ý kiến thì làm gì có. Ở đây chỉ có chút tế nhị. Một là khi sự việc diễn ra, an ninh sân Thiên Trường làm rất tốt. Tổ cơ động đã giúp đỡ T&T HN nhiệt tình, thực sự chúng tôi cũng phải cảm ơn họ về chuyện đấy. Hai là họ cũng có ý kiến không muốn chuyện gắt thêm. Với lại, cũng phải thừa nhận là ban Kỷ luật có tình huống khó xử, vì băng hình lại không có ghi âm.

Vĩnh Xuân
0 thích.

Bình luận (7)

avatar đội bóng
Ban kỷ luật không đá động gì đến lời nói của "Xếp Xuân" với Công Vinh và cũng chẳng tham khảo ý kiến người trong cuộc mà T&T.HN đã nêu ra , chỉ tội cho anh Nguyễn Văn Dịp nào đó , có DỊP "làm Lê Lai" năm 2009?.
Văn Kư  (Kudbp@yahoo.com.vn) (03:39 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Xem ra cái anh T&T cũng "già mồm" lắm. Không có lửa thì làm gì có khói, T&T cứ thích ngông theo kiểu này thì nào sang năm cũng bị các đội đè cho tan nát.
Bàng  (nhubang8889@yahoo.com) (03:10 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cái chợ trong trận đấu giữa XM.Ninh Bình và NHS Quảng Nam được BTC và ban kỷ luật giải"dẹp yên"nhưng cái chợ ở sân Thiên Trường liên quan đến các Vip hình như BTC giải V-League và ban kỷ luật dẹp"không ổn".Đây chắc chắn là"mầm móng"nẩy sinh những phức tạp trong các vòng đấu cuối.Chờ xem
Duy Nghĩa  (nghiasau@ymail.com) (02:19 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nói đến bóng đá Việt Nam thì buồn lắm, nhất là mấy ông ngồi chơi bóng đá ở trên.
Vĩnh Yên  (minhque@gsm.vn) (02:14 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Toàn chuyện bé xé ra to, chẳng có j như là báo chỉ đồn thổi cả. Xô xát, cãi cọ trong bóng đá là chuyện bình thường, đến các giải chuyên nghiệp của châu Âu vẫn thường xảy ra những chuyện tương tự nữa là. Xin mọi người hãy nhận định khách quan đi 1 chút, tôi thấy khá nhiều người áp đặt ý chủ quan của mình để nhận định sự việc này. Thanks!
Papai207  (hoangtuthanhrome84@yahoo.com) (01:41 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
1/. Ông Hội này kể cung hay thật, hôm trước lên VTV phát biểu hoàng tráng rằng sẽ làm đến nơi đến chốn. Nhưng nay thì...nói ok với án phạt chẳng...Có lẽ Ông đã cũng hiểu ra rằng có "kêu" nữa thì kết quả cũng chẳng khá hơn nên giờ lại quay sang ca ngợi, cảm ơn tổ cơ động, "thấu hiểu" Ban Kỷ luật khó xử...? Không biết 2 công văn của T&T.HN gửi đi có ăn thua gì không đây...và hãy chờ xem T&T.Hn sẽ "rút" lui kiểu gì? 2/. Người ta có cảm tưởng T&T.HN "muốn" Scandal này "nổ" to để được "nổi" thì phải, kiểu như 1 vài chân dài thích nổi tiếng bằng Scandal vậy.
Nguyễn Việt Hoàng (Hòa Bình)  (hoangnv82@gmail.com) (12:49 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
KHông có băng ghi âm là xong mọi chuyện ah? nếu vậy vụ án Zidane và Marterezi ở World Cup 2006 mà tổ chức ở Việt Nam thì xử sao nhi? Hahahahah! Bó tay!
Trinh BInh  (ttb_ad@yahoo.com) (09:38 24/07/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Dũng - 5/26/2012 3:53:48 AM
Sau khi trở lại và hồi phục thể lực thì Barca đã thể hiện 1 sức tấn công kinh khủng. Messi lại lập thêm kỷ lục mới nữa rồi. Hy vọng mùa giải sau sẽ thành công hơn mùa giải này. I love barca!
bbq - 5/25/2012 9:41:10 PM
Barca muốn thắng và phải thắng để vớt vát danh dự.Bởi vì thua nốt trận này thì cả hệ thống của họ sẽ thực sự khủng hoảng.Thế nhưng với tâm trạng bị "ức chế" thì PEP và các học trò liệu có thắng nổi...
hoàng ngọc khiêm - 5/25/2012 9:00:01 PM
Kim Dung cũng phải nể phục tác giả bài báo này.
Rất thích M.U- Không ghét ai cả - 5/25/2012 9:03:54 PM
Đơn giản vì M.U là 1 đoàn quân kiêu hùng. Đơn giản vì Old Trafford là nơi mà các giá trị cao đẹp nhất của môn thể thao vua được tôn vinh,là nơi mọi cảm xúc và khát vọng cao đẹp được thăng hoa.
Phạm Ngọc Tiên Sinh - 5/25/2012 8:26:32 PM
 TH- T&T. Đúng là trận đấu có nhiều cảm xúc thật! Tuy nhiên, nếu nhìn cách Thanh Hóa chơi trên sân nhà mùa này thì thật tuyệt vời, có thể họ không thật sự suất xắc, song cách họ giành điểm cũng...