V-League

Dư âm vòng 18 V-League: Luật chơi

29/06/2009 12:36 GMT+7 Google News
(TT&VH) - V-League dù đã 9 năm khoác áo chuyên nhưng nó cũng có luật chơi riêng. Ví như ngôi quán quân, chẳng anh nào đủ khả năng lập cú hat-trick 3 năm liên tiếp giữ ngôi vương. Những đội bóng nhà nghèo dường như không có cửa khi chỉ vin vào vũ khí tinh thần.

Năm nay ngay khi kết thúc lượt đi, cả nước đã nhận định không ai cưỡng được SHB.ĐN. Một đội bóng 17 năm rồi chưa vô địch, đã củng cố rất tốt về mặt tổ chức, lực lượng tốt hơn hẳn trước.

SHB.ĐN chiều qua đã đánh sụm QK4 theo tư thế của nhà vô địch. Chủ nhà chỉ đủ sức chống đỡ, ngăn chặn không để thủng lưới ở hiệp 1. Còn hiệp 2, họ phải vỡ giống như từng thua B.BD tuần trước. Đấy là chuyện dễ hiểu bởi QK4 “trình” lúc này thua xa quân của Huỳnh Đức. Họ cũng chẳng có mối quan hệ bằng hữu nào với SHB.ĐN cả.

V-League bây giờ là cuộc chơi của những đội bóng nhiều tiền. Thậm chí, có tiền cũng khó đạt thành tích cao.
 
SHB.ĐN (phải) chiều qua đã đánh sụm QK4 theo tư thế của nhà vô địch
 
Một sự phân hóa đã rất sâu sắc. Ở đó, không còn chỗ cho những đội bóng đậm đặc bao cấp, hay thành tích chỉ dựa mãi vào tinh thần. QK4 lượt đi là hình ảnh của anh nhà nghèo vượt khó. Vậy mà lượt về đã bể vì không thể chịu nổi một phần vì không đáp ứng được yêu cầu đồng tiền (như cầu thủ ngoại không chịu đá nếu lương chẳng tăng. Tăng thì đã muộn). Hôm qua, chỉ một trận thắng trước đối thủ yếu thôi, SHB.ĐN vẫn được bầu Hiển thưởng 600 triệu. Con số ấy QK4 từ đầu giải đến nay cộng lại cũng cũng không bằng. Vậy thì đá càng ngày càng đuối là chuyện dễ hiểu.

Thanh Hóa không chịu “chết hẳn”. Chiến thắng của họ đã khiến cho cuộc chiến dưới đáy bảng càng thêm gay cấn. Khoảng cách giữa họ với Nam Định lúc này chỉ 4 điểm, QK4, TPHCM- 5 điểm, XMHP- 6 điểm, HA.GL- 7 điểm. Tuy thế, chẳng khó để cảm nhận bi kịch đang bủa vây Thanh Hóa, QK4, G.M.Nam Định, những “đứa con” nghèo nhất V-league.

Cùng hoàn cảnh nhưng TPHCM vẫn còn hai trận chưa thi đấu. Chỉ sau mấy vòng gần đây với những trúc trắc toàn có lợi, họ đã chứng minh mình không đơn độc trước cuộc chiến trụ hạng.

Về cuối đôi khi còn ăn nhau quan hệ ân tình. Đấy cũng là chuyện đã từng xảy ra ở V-League.

NGỌC HÒA

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm