V-League

Những kỷ vật đã ngả màu

09/04/2009 14:40 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Người Đà Nẵng từng ăn mừng ngôi quán quân giải VĐQG năm 1992 bằng cách giương cao chiếc cúp vô địch trên sân Sân Chi Lăng. Chiếc Cúp ấy giờ nằm trang trọng trong tủ kính CLB, bên cạnh Cúp Trường Sơn mừng đất nước thống nhất năm 1976, Cúp QG ( Đà Nẵng đoạt được năm 1993).

Nên nhớ năm 1992, nhà quán quân giải VĐQG còn được tặng một quả bóng bằng đá mài to đến mức một người vòng tay không xuể, do Công ty đá sơn mài Lam Sơn tặng. Thật trùng hợp khi Công ty đó đóng trên địa bàn tỉnh Sông Bé cũ, nay là Bình Dương! Quả bóng bằng đá bây giờ được đặt chính giữa CLB. Nó cùng các “anh em” kỷ vật của bóng đá Đà Nẵng đều đã ngả màu thời gian.

Cũng phải thôi, như chiếc Cúp giải VĐQG đã 17 tuổi rồi. Chừng ấy thời gian đủ để một hình hài phát triển thành nam thanh nữ tú. Đã nhiều lần bóng đá Đà Nẵng chộn rộn cơ hội vô địch, rốt cuộc đều bất thành.

Phải nói chưa bao giờ, những bước đi của đội bóng sông Hàn tỏ ra cứng cáp, gieo hy vọng mãnh liệt cho người dân của họ như năm nay. Vòng 7, thầy trò Huỳnh Đức thắng vang dội cựu vô địch ĐT.LA ngay ở sân đối phương. Chưa dừng lại, họ còn thể hiện quyết tâm đổi đời bằng chiến thắng trước K.KH ở giải Cúp.
 
Huỳnh Đức giờ mang trên vai nhiệm vụ mang về một chiếc cúp cho Đà Nẵng

Nếu đặt lên bàn cân, thì những ứng cử viên vô địch đích thực vẫn là B.BD, ĐT.LA, HA.GL và SHB.ĐN. Một số gương mặt khác đang có vị trí khả quan như K.KH, QK4, Thể Công chỉ có ý nghĩa tạm thời. SHB.ĐN vô cùng thuận lợi khi đã hơn B.BD, HA.GL 5 điểm, ĐT.LA- 7 điểm. Nói thế để thấy, trận gặp Bình Dương là cơ hội để thầy trò Huỳnh Đức đè đối thủ cạnh trang trực tiếp xuống một bước nữa. SHB.ĐN đã manh nha tách tốp rất rõ.

Hôm chốt giải trước B.BD trên sân Chi Lăng, không hiểu sao chiếc Cúp vô địch được BTC để ngay sát đường hầm ra vào. Rất nhiều cầu thủ Đà Nẵng tranh thủ đến chiễm ngưỡng xuýt xoa. Có anh còn hôn vào chiếc cúp vô địch đầy khao khát. Hình ảnh đó cùng lễ đăng quang của thầy trò HLV Lê Thuỵ Hải thực sự làm xốn xang không ít người Đà Nẵng.

Trụ sở CLB cũ của bóng đá Đà Nẵng vừa được treo bảng mới với cái tên Công ty CP thể thao SHB.ĐN. Trụ sở đó nằm dưới gầm khán đài B sân Chi Lăng, có nghĩa từ những chiếc cúp vô địch ít ỏi đang nằm trong tủ kính kia nếu đi tắt ra sân Chi Lăng chỉ 20 mét..

Chủ nhật này, sẽ là trận đấu quan trọng bậc nhất của thầy trò Huỳnh Đức trong năm 2009.

H.Q

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm