(TT&VH) - HLV Stefan Hansson quả là một hiện tượng tâm lý rất thú vị. Ngày mới dẫn dắt U23 Myanmar tới VN tham dự VFF- Eximbank Cup, nhà cầm quân người Thụy Điển tuyên bố mục tiêu của đội bóng của ông là giành ngôi vị cao nhất. Đến ngày hôm qua, với thất bại 0-5 trước U23 VN, mục tiêu ấy gần như đã tan thành mây khói, nhưng thay vì nói về thất bại của đội mình, HLV Hansson quay sang ca ngợi U23 VN như ứng cử viên số một cho ngôi vô địch.

HLV Stefan Hansson của U23 Myanmar - Ảnh Trần Uy Vũ
“ĐT của các bạn rất mạnh, còn cầu thủ mang áo số 19 (Thành Lương-PV) đủ khả năng chơi cho Barca”, cách phát biểu của nhà cầm quân người Thụy Điển khiến người ta phải tròn xoe mắt ngạc nhiên. Tiếp đó, lại là một sự ngạc nhiên nữa khi Hansson cho rằng thời tiết Hà Nội khá nóng bức (dù đang bước vào những ngày đầu đông) khiến đội bóng của ông không phát huy được khả năng. Cuối cùng, HLV người Thụy Điển nói như đinh đóng cột là đây chỉ là một giải đấu giao hữu và đến SEA Games, đội bóng của ông sẽ khác.
Phong cách có phần ưa “nổ” của HLV Hansson khiến nhiều người nhớ đến một đồng nghiệp của ông vừa mới rời khỏi mảnh đất hình chữ S, Ricardo Formosinho (cựu HLV B.BD). Nhưng có thể tin rằng, dù có muốn một kết quả tốt hơn cho U23 Myanmar, HLV Hansson cũng rất khó làm được điều đó, bởi như ông chia sẻ, đội bóng ấy vốn chỉ vừa tập trung và đây là trận đấu đầu tiên của họ.
Đối lập với phong cách của người đồng nghiệp, HLV U23 VN bước vào phòng họp báo với một phong thái khá bình thản. Falko Goetz đưa ra nhận xét ngắn gọn về trận đấu: “Một trận đấu tốt, một sự khởi đầu hoàn hảo cho giải đấu nhưng U23 VN cần thể hiện tốt hơn nữa”.
Nhà cầm quân người Đức từ chối đưa ra ý kiến về những điều ông hài lòng hoặc chưa hài lòng trong trận đấu cũng như bình luận về từng cá nhân cụ thể. Nó cũng tương tự như việc 2 lần các phóng viên đưa ra câu hỏi về quan điểm của HLV Goetz đối với kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 26 nhưng cả 2 lần HLV Goetz đều đẩy nó về phía truyền thông: “Đưa ra nhận định là việc của các nhà báo, không phải nhiệm vụ của tôi”.
HLV trưởng của U23 VN cho biết, U23 VN đang trong giải đấu và điều ông muốn lúc này là sự tập trung tối đa cho từng trận. Cụ thể, HLV Goetz đã quan sát U23 Uzbekistan thi đấu và rất ấn tượng với lối chơi tốc độ, kỹ thuật của họ, Malaysia cũng không phải là một đối thủ tồi. Điều nhà cầm quân người Đức rút ra là U23 VN vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn vượt qua 2 đội bóng vừa nhắc.
Kể từ ngày xuất hiện tại VN, HLV Goetz luôn xây dựng và giữ gìn cho mình một phong thái trả lời báo chí rất chuyên nghiệp và chừng mực. Tỷ số trên sân (5-0) đã nói lên sự khác biệt giữa 2 đội bóng, còn phong cách của 2 nhà cầm quân trong phòng họp báo sau đó thì cho thấy một lần nữa HLV Goetz lại tiếp tục ghi bàn.
Hoàng Minh