Các ĐTQG

ĐT nữ Việt Nam để tuột chiến thắng vào phút chót

11/12/2009 19:37 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) - Với quyết tâm giành chiến thắng trong trận đối đầu với Thái Lan chiều 11/12, ông Trần Vân Phát đã quyết định tung quân bài chiến lược Minh Nguyệt số (18) ra trận ngay từ đầu; lão tướng  Kim Chi vào sân trong hiệp hai. Ở hàng phòng ngự, Nguyễn Thị Nga (số 7) trong danh sách dự bị và thay vào đó là số 16 Nguyễn Thị Thương.

Ngay từ những phút đầu trận đấu, các cô gái Việt Nam đã có những pha tấn công nhanh bằng các đường chuyền vượt tuyến cho các tiền vệ cánh băng xuống và tạt bóng vào trung lộ để Minh Nguyệt dứt điểm.

Phút thứ 4, Minh Nguyệt để thể hiện được tố chất kỹ thuật tuyệt vời khi nhận bóng gọn gàng trong vòng vây của các trung vệ đối phương, chọc khe tinh quái sang cánh trái cho đồng đội để từ đó bóng được chuyền vào trong, loại bỏ hoàn toàn hàng thủ của Thái Lan và công việc còn lại của số 13 Nguyễn Thị Muôn đang băng xuống là đưa bóng vào khung thành trước sự bất lực của thủ môn Kusumarn.

Cũng với lối đá đơn giản nhưng mang tính hiệu quả, số 18 Minh Nguyệt ở phút 23 đã nhận bóng tốt từ đường chuyền xa của đồng đội, dùng kỹ thuật đi bóng qua hai cầu thủ Thái Lan, tiếp cận khu vực 16m50 và tung ra cú sút chính xác nhưng thiếu lực nên không hạ được thủ thành Kusumarn.


Nữ Việt Nam (phải) đánh mất chiến thắng vào phút chót trước Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Phút 31, tuyển nữ Việt Nam được hưởng quả phạt góc bên cánh trái, Văn Thị Thanh (số 21) đã thực hiện cú đá vòng, bóng đi xiên thẳng vào góc xa khung thành Thái Lan trong sự ngỡ ngàng của các cô gái Thái . 2-0 cho ĐT nữ Việt Nam. Các tuyển thủ Việt Nam vỡ òa trong niềm vui cùng các cổ động viên trên sân.

Bị dẫn liền hai bàn, đội nữ Thái Lan nỗ lực tấn công để tìm bàn thắng; đội Thái chủ động dâng cao, thực hiện các pha bóng phối hợp tấn công trung lộ hoặc mở biên để tiếp cận khung thành thủ môn Kiều Trinh.

Hàng thủ Việt Nam với sự hỗ trợ tích cực của các tiền vệ đã tổ chức bắt người tốt, cắt được các đợt tấn công của Thái Lan từ ngoài vòng 16m50; đồng thời tổ chức nhanh các pha chuyền bóng vượt tuyến cho Minh Nguyệt băng xuống đe doạ hàng thủ đối phương.

Cuối hiệp 1, khi đồng hồ chỉ vào phút 41, trong một tình huống ráng sức cản bóng bổng, trung vệ mang áo số 15 của tuyển nữ VN đã vô tình đốt lưới nhà khi phá bóng qua đầu thủ môn Kiều Trinh. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về các cô gái Việt Nam.

Hiệp hai, Huấn luyện viên Trần Vân Phát đưa Kim Chi ( (số 14) vào sân; tuyển nữ Việt Nam tiếp tục duy trì lối đá phối hợp nhanh, thực hiện tấn công trên toàn sân; hàng loạt pha bóng đẹp được tạo nên bởi sự phối hợp ăn ý của các tuyển thủ VN đã làm cả sân vận động vang lên tiếng hò reo khen ngợi. Đội Thái Lan buộc phải lui về phòng ngự và không dám mạo hiểm tấn công nhiều. Trên hàng công, Minh Nguyệt, Kim Chi luôn làm cho hàng thủ Thái Lan khổ sở. Hai tiền vệ cánh Văn Thị Thanh (số 21) và Kim Hồng (số 23) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi có rất nhiều những pha bóng tấn công biên cũng như những quả tạt bóng vào trung lộ nguy hiểm.

Đáng tiếc, khi đồng hồ trên sân chỉ vào phút 88 thì các cô gái Việt Nam lại để tuột chiến thắng trong nuối tiếc. Từ một pha bóng hỗn loạn trong vòng 16m50, một trung vệ VN đánh đầu phá bóng lên nhưng vô tình lại thành đường chuyền đẹp cho một tiền đạo Thái Lan đứng gần; tiền đạo Sukunya (số 14) không để lỡ cơ hội vàng, chỉnh bóng và sút vào góc xa khung thành thủ môn Kiều Trinh, mang về cho các cô gái Thái một kết quả hoà trong thế phải rượt đuổi tỉ số. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-2, các cô gái Việt Nam lại một lần nuối tiếc khi lần thứ hai để tuột chiến thắng trong những phút cuối của trận đấu; phải chăng, đó là bài học cho tuyển nữ VN trong trận gặp tuyển nữ Lào tới đây cũng như trên con đường đi tới trận chung kết.

Chiều 11/12, cũng trên Sân vận động Đại học Quốc gia Lào, trước trận tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển nữ Thái Lan là trận đấu giữa tuyển nữ Lào và nữ Malaysia. Trận đấu kết thúc với tỉ số 5-0 nghiêng về các cô gái nước chủ nhà; cả 5 bàn thắng đều được ghi trong hiệp 2. Qua 3 trận đấu, các cô gái Malaysia chưa ghi được bàn thắng nào và bị thủng lưới tới 24 bàn- một kỷ lục tại một kỳ SEA Games./.

Công Hải (Từ Vientiane)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm