Dư âm trận Việt Nam-Syria, HLV Calisto: Trận đấu của trọng tài

Thứ Bảy, 14/11/2009 22:45 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) – Đội tuyển Việt Nam đã không thể có được 1 điểm trước đội đầu bảng Syria ở loạt trận thứ 3 vòng loại ASIAN Cup 2011. Tuy nhiên, vấn đề khiến ông Caliso bức xúc nhất lại là cách điều khiển trận đấu của trọng tài người Austrailia, Benjamin Williams.

Ở cuộc so tài giữa ĐT Việt Nam và Syria ở sân Mỹ Đình tối 14/11, đã không ít lần các cầu thủ Việt Nam tỏ thái độ không đồng tình với một số quyết định của trọng tài. Ở cuộc họp báo sau trận đấu, đến lượt HLV Calisto lên tiếng phản ứng trọng tài Benjamin Williams.

Sau khi chúc mừng các cầu thủ khách, các cầu thủ đội chủ nhà (vì đã thể hiện tinh thần tốt, chiến đấu đến cùng), ông Calisto thẳng thừng: “Rõ ràng là ĐTVN có 2 cơ hội có thể được hưởng quả penalty. Tôi đến phòng họp báo muộn vì tôi đã xem lại tình huống trong trận đấu qua băng ghi hình của Tivi và tôi khẳng định hai quả phạt đền rõ ràng dành cho Việt Nam, thậm chí có tình huống cầu thủ Việt Nam bị kéo áo. Trận đấu này là của trọng tài. Ông ta luôn thực hiện quyền dừng trận đấu để gọi cầu thủ lại để nói chuyện. Tôi không biết tất cả, nhưng quyết định của trọng tài nghiêng có lợi cho Syria”.
 
HLV Calisto phản ứng về trọng tài sau trận đấu-  Ảnh D.A

Về cách chơi của các cầu thủ Việt Nam, ông Calisto nhận định: “Chúng tôi có thể chơi tốt hơn. Chúng tôi có nhiều cơ hội, nhưng nếu các cầu thủ VN ghi được bàn thắng thì tình thế sẽ khác”.

HLV Calisto cũng đánh giá cao đối thủ: "Syria không có lỗi trong các quyết định của trọng tài. Syria là đội khó chơi . Họ chơi với tinh thần tốt và có một số cầu thủ ấn tượng".

Thua Syria, ĐTVN mới có 3 điểm sau 3 trận đấu và khó khăn ngày càng chồng chất với thầy trò ông Calisto trong cuộc đua với các đối thủ cùng bảng. Tuy nhiên, ông Calisto vẫn muốn các cầu thủ của mình dốc hết sức ở những trận tới, đặc biệt là các tuyển thủ U23 được tăng cường cho đội tuyển quốc gia. Trước những mối quan tâm về việc khi mục tiêu tranh vé vào VCK Asian Cup 2011 đã hẹp đi rất nhiều sau trận thua Syria nên việc sử dụng các tuyển thủ U23 ở trận đấu tới tại sân khách có trong kế hoạch của thuyền trưởng ĐTVN khi SEA Games 25 đã cận kề, ông Calisto bày tỏ: “Tôi gọi 6 cầu thủ U23 lên ĐTQG và trận này có 2 người được thi đấu (Hoàng Quảng, Thành Lương). Mục tiêu của tôi là nhằm tạo sự tự tin cho các cầu thủ trẻ trong các trận đấu lớn. Đây là điều rất quan trọng bởi tôi muốn họ có thể chơi mạnh mẽ hơn, có thêm tự tin khi thi đấu ở ĐTQG. Ở những trận tới, tôi sẽ sử dụng nhiều cầu thủ U23 hơn”.
 
Các cầu thủ Việt Nam (áo trắng) trong trận gặp Syria - Ảnh D.A

Thắng trận, HLV của Syria đã cho biết: "Thật không may mắn cho ĐTVN. Đội tuyển Việt Nam chơi tốt. Tuy nhiên, Syria chơi tự tin, có sự tập trung cao hơn và nhiều kinh nghiệm hơn. Trước trận đấu, chúng tôi đã xác định nếu thắng trận này, chúng tôi sẽ gần như chắc chắn lọt vào vòng chung kết. Vì thế, chúng tôi đã rất quyết tâm trong trận này. Về trọng tài, tôi không có bình luận gì. Công việc của trọng tài sẽ doc ác giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đánh giá".

Với tiền đạo Lê Công Vinh, ông Calisto đánh giá cầu thủ vừa sang tập luyện ở Leixoes đã chơi không tốt lắm ở trận đấu với Syria.
 
Dương Anh
0 thích.

Bình luận (43)

avatar đội bóng
Vietnam cu dang cai VC di la khoi phai da vong loai^^
TYVN  (sdfnsmdfn@yahoo.com) (10:49 16/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cứ mỗi lần thua là lại đổ thừa cho trọng tài. Biết bao giờ mới hết cái điệp khúc này đây?. Nếu biết CV đá như vậy thì nên để anh ta ở Bồ cho rồi. Mong ông Tô tỉnh táo, đừng để như ông Rit-đồ!
Lê Thanh Trung  (behonghoa74@gmail.com) (04:26 16/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
That tinh,VN đá rất hay với Syri rất tiếc là bàn thắng ko có. lẽ ra ông Calisto nên đưa Quang Hải vào thay việt thắng sớm hơn thì hay biết mấy. còn Công vinh ngay từ hiệp 1 đá rất tệ. ông Tô đã quá tin tưởng Cvinh. tôi đồng tình với ông Tô phản ứng trọng tài. thật ra Syri đá ko hay = VN. Tôi nghĩ VN vẫn còn cơ hội
thanhnguyen8084  (thanhnguyen@yahoo.com.vn) (10:37 16/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Sau khi thua mới cảm giác thấy nhớ Đinh Hoàng La. Chính tôi đã xem trận VN thắng Kuwait 1-0. Phải nói là trận đấu đó nếu không có Đinh Hoàng La, VN đã bị lủng lưới tầm 7 quả trông thấy rõ ràng ! Một mình ĐHL đã chiến thắng cả hàng tấn công cực mạnh của Kuwait. Sau đó anh được gọi là Van Der La là vì thế ! thủ môn Lionel Lewis xuất sắc của Singapore chỉ đáng "xách dép" cho ĐHL mà thôi. Thế mới thấy nếu trong trận với Syria có La thì VN đã không để thua phút cuối ! mấy bác liên đoàn, cho các cầu thủ nhập tịch đá giao hữu nhưng giải đấu quan trọng chính thức của AFC thì không cho. Nếu có người trẻ năng động, tôi tin là BĐVN sẽ mạnh dạn phát triển nhanh hơn rất nhiều lần hiện nay. Đừng nghĩ cái cup AFF là vinh quang, giờ đây người hâm mộ chỉ hài lòng khi VN sánh vai với cường quốc Á Châu. Rõ ràng, chờ thế hệ sau tiến bộ là chuyện tương lai, để thực hiện chuyện đó trong tương lai gần, cách nhanh nhất là bổ sung ít nhất 3 cầu thủ nhập tịch mạnh mẽ vào đội hình ! Cái gọi là vinh quang hay ngẩng cao đầu sau khi thua chỉ là biện hộ & tự dối lòng. Thắng là thắng, thua là thua. Chẳng ai vui khi thua cả. (Khi chúng ta thắng, báo chí sẽ chỉ viết là VN thắng kể cả khi cầu thủ nhập tịch là người ghi bàn. Không ai quan tâm đến màu da của cầu thủ cả, đó là phân biệt. Nếu điều này bị FIFA dòm tới thì VFF liệu có được yên? X (Nếu có lòng tự tôn dân tộc thì phải biết nâng cấp mình, để người khác "cười vào mũi" như kẻ thua cuộc thì đó chính là ngớ ngẩn
K  (k@k.kk) (01:22 16/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
CV9 là ai vậy? bạn nghĩ cậu ta đi Bồ đá dự bị 3 tháng là đạt tới một đẳng cấp cao rồi à? các cầu thủ khác không đủ trình độ phối hợp à? vậy cứ đưa cả đội hình đi như CV9 đi, 3 tháng thôi, VN ở đẳng cấp khác ngay! nói chuyện kiểu gì vậy hả trới! tôi thấy CV9 không khác biệt gì với các đồng đội, có chăng là mờ nhạt hơn. Thế thôi! Công vinh trận này đá "hay quá", các cầu thủ VN không ai xứng tầm với CV, nếu cặp tiền đạo đá từ đầu là VT và QH thì VN đã thắng rồi! còn trận này trọng tài bắt quá đúng !CLT đừng đỗ thừa TT
fans  (vanchungsg@yahoo.com) (06:42 15/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Những bạn phê phán bạn MU hình như khiếu hài hước hơi kém
Viết  (vietduc@yahoo.com) (05:13 15/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi đã từng nói rằng khi cần "xả stress" thì phải chọn "một cái gì đó" để nói về "một điều gì đó". Hai tình huống đó tôi xim không bình luận vì quá nhạy cảm với cả hai đội, nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ phát biểu của thầy Tô, cũng như đã từng thông cảm với những phát biểu của Sir Alex hay của Giáo sư Wenger...Tôi xin nói rằng: "Phát biểu của HLV, của cầu thủ và của các fan...về công việc của trọng tài là một phần không thể thiếu trong Bóng Đá!"
Nguyen Long  (nlongdhh@gmail.com) (02:35 15/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bạn MU nói hài hài sao ấy nhỉ! .Bạn gọi "Trận đấu" này đẳng cấp thấp >> HVL calisto là HLV "Thấp" >> hơn 30k khán giả trên khán đài "Thấp" >> nó diễn ra ở một đất nước "Thấp" >> Và 1 người nào đó theo dõi 94phut và kết luận đây là 1 "trận đấu thấp" ko phù hợp với Lê Công Vinh vì CV9 ở đẳng cấp ko " Thấp".
cong thanh  (congthanh0007@gmail.com) (02:05 15/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@MU: Xin lỗi mình hơi tò mò, hình như bạn là người nhà của Công Vinh, hoặc chính là Công Vinh hay sao thế?
vodanhkhach  (oldman16f@yahoo.com) (12:01 15/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trận đấu này công vinh thi đấu dở. Calisto quá tin tưởng anh ta. CV đã không thi đấu cùng ĐTVN ở SJC Cup tại sao ngay sau khi trở về anh ta vẫn được đá chính?. Quang Hải- cầu thủ chơi rất hay thì lại chỉ được vào sân ở những phút cuối. quả là một điều bất công
nguyễn hoàng  (onghoang7777@yahoo.co.uk) (11:53 15/11/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

hoàng ngọc khiêm - 5/25/2012 9:00:01 PM
Kim Dung cũng phải nể phục tác giả bài báo này.
Rất thích M.U- Không ghét ai cả - 5/25/2012 9:03:54 PM
Đơn giản vì M.U là 1 đoàn quân kiêu hùng. Đơn giản vì Old Trafford là nơi mà các giá trị cao đẹp nhất của môn thể thao vua được tôn vinh,là nơi mọi cảm xúc và khát vọng cao đẹp được thăng hoa.
Phạm Ngọc Tiên Sinh - 5/25/2012 8:26:32 PM
 TH- T&T. Đúng là trận đấu có nhiều cảm xúc thật! Tuy nhiên, nếu nhìn cách Thanh Hóa chơi trên sân nhà mùa này thì thật tuyệt vời, có thể họ không thật sự suất xắc, song cách họ giành điểm cũng...
Binh - 5/25/2012 9:53:40 PM
Thắng 2 -0 ít quá phải thắng như SLNA cho T@T nhục
Mới nổi - 5/25/2012 9:52:48 PM
Đúng như tôi dự đoán kiểu này Ban lãnh đạo, cầu thủ bị phạt hết thì còn ai ra mà đá với đấm không biết,hix đúng là bóng đá ta.