Văn hoá

Kiwi Ngô Mai Trang: "Không cần hở hang nhiều mới đẹp"

16/07/2008 02:45 GMT+7 Google News

Cách đây ít lâu album vol2 của người đẹp Kiwi Ngô Mai Trang ra đời với cái tên "Em vẫn hát". Kiwi vốn là "gà" của GĐ Elite Thúy Hạnh, thế nhưng "cuộc tình" này lại dang dở, Kiwi vào Sài Gòn lập nghiệp. "Em vẫn hát" được xem như lời khẳng định với khán giả Hà Nội của Kiwi rằng "Trang vẫn hát"...

* Hiện giờ Kiwi có hài lòng với những gì mình có và vol 2 này?

Sau khi Kiwi Ngô Mai Trang và chị Thúy Hạnh ngừng hợp tác trong việc quản lý ca sĩ độc quyền thì nhiều thông tin nhận định rằng Kiwi sẽ khó có thể thành công trong thị trường ca nhạc vì nhiều lý do: thứ nhất thị trường ca nhạc Sài Gòn rất cạnh tranh. Thứ 2: Kiwi quá xa lạ vì vừa bước chân vào Sài Gòn lại mất ngay người quản lý. Thứ 3: Một số người nghĩ rằng với Kiwi thì âm nhạc chỉ là cuộc dạo chơi nên có thể sẽ bỏ cuộc.

Mặc dù ngay sau đó Kiwi bắt tay ngay vào xây dựng Thương hiệu Kiwi Ngô Mai Trang của mình tại thị trường Sài Gòn nhưng rõ ràng Kiwi đành tạm bỏ ngỏ thị trường miền Bắc do các Show diễn hàng đêm khá dày đặc. Đến ngày hôm nay thì Kiwi khẳng định mình đã thành công trong việc xây dựng tên tuổi tại thị trường phía Nam và cái tên Kiwi Ngô Mai Trang đủ nóng để đưa khán giả đến với show diễn. “Em vẫn hát” là tên ca khúc của nhạc sĩ Lê Quang viết tặng riêng Kiwi cho dự án album Vol 2 này và cũng là sự khẳng định, đặc biệt với khán giả miền Bắc rằng Kiwi vẫn đang tiếp tục con đường âm nhạc của mình.

* Hình như càng ngày, Kiwi càng muốn tiến đến hình ảnh sexy một, tại sao Kiwi lại muốn như vậy?

Hình ảnh của Kiwi là một ca sĩ gợi cảm, ngọt ngào và nồng nàn. Kiwi là phụ nữ và Kiwi thấy một trong những thiên chức của phụ nữ là gợi cảm và ngọt ngào. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật buồn tẻ nếu xung quanh không có bóng dáng một phụ nữ gợi cảm nào.

* Bây giờ cũng có khá nhiều nữ ca sĩ muốn tạo hình ảnh sexy, gợi cảm, nhưng nhiều người cho rằng sexy vẫn chưa đủ độ và cũng chưa được gợi cảm lắm, Kiwi thấy sao?

Dù sexy thì vẫn phải phù hợp với văn hóa Phương đông của mình. Đừng nên so sánh với các ngôi sao của phương Tây, Chúng ta còn gia đình, bạn bè và định kiến xã hội. Dù sexy nhưng vẫn nên giữ nét văn hóa riêng của mình. Không phải cứ hở hang càng nhiều là càng đẹp.

* Để giữ được hình thể đẹp như Kiwi đang có, chắc Kiwi phải tập thể dục hay là có chế độ ăn uống khắt khe lắm. Có thể tiết lộ cho chị em được không?

Cũng không khó khăn lắm. Chỉ cần phải bôi kem dưỡng da mỗi ngày cho phần mặt và toàn thân. Đừng để ánh nắng mặt trời trực tiếp thiêu hủy làn da mình. Đặc biệt không bao giờ nên ăn sau 9h tối. Điều đó sẽ giúp chúng ta có một cái bụng phẳng. Ăn nhiều các loại rau, trái cây và tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần.

Điều quan trọng nhất của 1 phụ nữ đẹp là ánh mắt tự tin yêu đời. Tôi nghĩ phụ nữ chúng ta nên luyện cho mình cách suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề. Ánh mắt mệt mỏi bất cần hoặc buồn bã chán nản sẽ giết chết vẻ đẹp của người phụ nữ.

* Lập gia đình và kinh doanh có ảnh hưởng nhiều đến việc hát của Kiwi?

Lập gia đình cho tôi một điểm tựa vũng chắc hơn, tôi không bị lâm vào cảnh cô đơn hay bơ vơ lang thang sau mỗi giờ diễn. Kinh doanh cho tôi những góc nhìn về nghệ thuật khác hơn, đặc biệt nó giúp tôi tỉnh táo không bị lao theo ánh hào quang một cách mù quáng. Tôi tự tin vào sự cân bằng cuộc sống của mình. Các bạn diễn thỉnh thoảng cũng hay điện thoại nhờ tôi tư vấn các vấn đề liên quan đến kinh doanh của họ, điều đó làm tôi hạnh phúc.

* Ngược lại, việc hát có lợi gì cho kinh doanh hay không?

Cũng có lúc thuận lợi lúc không. Ví dụ như khi công ty tôi đưa ra 1 dự án đầu tư 1 khu dân cư khoảng hơn chục hecta. Các quan chức cứ hỏi rằng chị là ca sĩ thì liệu có đầu tư được không và họ rất băn khoăn (cười) Sau khi chứng kiến và làm việc cùng các đối tác uy tín có tên tuổi của công ty chúng tôi thì họ mới xóa được hoàn toàn những băn khoăn đó. Còn khi kinh doanh Nhà hàng và Bar Lodge Bụi tại quận 3 Tp HCM thì khách hàng lại đến đông vì biết đó là Bar của Kiwi.

* Làm vợ, làm kinh doanh và đi hát, công việc nào khó khăn với Mai Trang nhất?

Cả 3 việc này Kiwi Ngô Mai Trang đều làm hết sức tự nhiên như hơi thở và mình không cảm thấy 1 chút áp lực nào. Có lẽ bởi Kiwi luôn có cách suy nghĩ tích cực.

* Nhiều lời đồn rằng Kiwi lấy chồng đại gia nên được nâng đỡ nhiều, Kiwi giải thích sao về lời này?

Cho Kiwi hỏi tài sản giá trị bao nhiêu thì được gọi là đại gia thì Kiwi mới biết chồng mình có phải là đại gia hay không? Chỉ có thể bật mí 1 chút là Vợ chồng Kiwi sống khá giản dị, anh ấy còn trẻ, là Đảng viên và có rất nhiều bạn bè.

* Ông xã có là "bệ đỡ" đối với cuộc sống và sự nghiệp của Kiwi?

Anh ấy định hướng cho Kiwi về nghề nghiệp và định hướng về quan điểm của hạnh phúc. Cho Kiwi lời khuyên và để Kiwi tự giải quyết các công việc của mình. Chúng tôi thống nhất phương châm sống là: “Hãy cho đi nhiều hơn, không sống toan tính quá và hạnh phúc với những gì đang có.”

* Anh ấy có bao giờ muốn Kiwi thôi nghiệp hát để lo cho gia đình?

Chưa bao giờ. Điều quan trọng là chưa bao giờ Kiwi để anh ấy cảm thấy Kiwi sao lãng không lo được cho gia đình.

* Nhiều ca sĩ nữ lấy chồng rồi sinh con rồi quấn vào gia đình và ít xuất hiện, Kiwi có định "đi vào vết xe" ấy?

Chiến lược xây dựng ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang mới chỉ ở giai đoạn khởi động ban đầu. Không bao giờ Kiwi Ngô Mai Trang lại chấp nhận lùi lại sau những thành công nhất định trong thời gian qua.

* Giờ đây, âm nhạc ở vị trí nào trong cuộc sống của Kiwi?

Âm nhạc là sự nghiệp. Gia đình là cuộc sống.

* Thi thoảng, vẫn có người gọi Trang là "người đẹp hát", Trang thấy thế nào?

Hồi bắt đầu chinh phục khán giả Sài gòn, các show diễn luôn dùng chữ Hoa hậu tài năng Kiwi Ngô Mai Trang hoặc Người đẹp hát Kiwi Ngô Mai Trang để quảng cáo trong các chương trình của mình nhưng bây giờ đó đã là chuyện quá khứ. Nói đến ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang hiện nay khán giả trẻ có thể nhắc đến ngay đến tên những bài hit của tôi. Cười… Trang đã hoàn toàn bước qua cái tên: “Người đẹp hát”.
 
Mạc Vy

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm