(TT&VH) - Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã gạt bỏ những đồn đại “vô lý” của cư dân mạng khi họ bàn tán và phàn nàn về mức giá vé xem chương trình gala tại nhà hát Bolshoi chào mừng sự kiện nhà hát mở cửa lại.
Nhà hát Bolshoi ở Moskva đã mở cửa lại vào hôm 28/10 sau 6 năm thực hiện tu bổ. Chương trình gala có sự tham dự của Tổng thống Medvedev, nhiều thành viên của Chính phủ Nga và nghệ sĩ quốc tế.
Mặc dù vé xem chương trình gala chỉ là vé mời, song một số nhà môi giới online vẫn rao bán vé với giá 1-2,5 triệu ruble (33.600-84.100 USD). Sau đó họ giải thích mức giá được niêm yết như vậy là do lỗi kỹ thuật, song cư dân mạng ở Nga vẫn phản ứng dữ dội. Họ chỉ trích Chính phủ có sự phân biệt đối xử và rửa tiền. Điều này khiến Tổng thống Medvedev phải đích thân trả lời trên trang Facebook của mình vào hôm 29/10: “Vé xem chương trình gala không có giá 2,5 triệu ruble. Bolshoi là di sản của tất cả người Nga, chứ không chỉ là nhà hát của Moskva như một số người mô tả”.
Tuấn Vĩ (theo nguồn tin nước ngoài)