Lindsay Lohan làm người mẫu ở tuổi lên 3. Gần đây, cô bé 10 tuổi Thylane Blondeau gây sóng gió dư luận khi chụp ảnh gợi cảm. Tại Mỹ, mỗi năm có hàng trăm cuộc thi hoa hậu nhí với những thí sinh nhỏ tuổi đậm đà phấn son.
>> Chuyên đề: Siêu mẫu baby - hào quang và bóng tối
Ý tưởng của bộ ảnh mà Thylane Blondeau thực hiện cho Vogue Paris, theo khẳng định của chính tờ tạp chí này, là những đứa trẻ “chơi trò ăn diện”, khoác lên mình những mẫu thời trang cao cấp của Prada, Céline hay Gucci, đeo kính mắt hàng hiệu hay vòng cổ đắt tiền, tạo dáng bên những vật dụng xa hoa.
|
Các người mẫu nhí đều trang điểm đậm, đi giày cao hoặc làm tóc xoăn già dặn, nhưng chỉ Thylane Blondeau gây tranh cãi vì riêng cô bé có những biểu cảm quá sexy không hợp với lứa tuổi. Hình ảnh của cô bé còn được so sánh với "biểu tượng tình dục" của nước Pháp Brigitte Bardot. Thylane có năng khiếu làm mẫu ảnh, nhưng có vẻ như cô bắt chước những người mẫu trưởng thành quá nhiều trong các điệu bộ bĩu môi, trong cách ngồi, cách chống tay và nhất là ánh mắt.
Còn nếu lật lại “lịch sử”, những diễn viên đã trưởng thành như Katherine Heigl, Amanda Seyfried hay Lindsay Lohan trước đây cũng khởi đầu sự nghiệp bằng cách làm người mẫu nhí.
|
Thylane Blondeau chỉ kém những cô gái kể trên từ 3 đến 4 tuổi, nhưng khoảng cách đó cũng là cả một vấn đề, bởi khi 10 tuổi, bạn vẫn là trẻ con, còn khi 13 hay 14 tuổi, bạn có thể đã là thiếu nữ. Và ngoài tuổi tác ra thì một lý do quan trọng khiến Thylane bị chỉ trích chính là cách tạo dáng quá gợi cảm của cô. Năm ngoái, Kendall Jenner cũng đã gây sóng gió dư luận với bộ ảnh bikini khoe cơ thể đầy đặn và gương mặt quá già dặn so với lứa tuổi 14.
Thông tin và tranh cãi về Thylane đã được đưa lên chương trình Good Morning America của đài ABC (Mỹ) và sau đó những bức hình trên Vogue của cô bé nhanh chóng phủ sóng trên nhiều phương tiện truyền thông của các nước như một hiện tượng. Nhưng theo StyleBistro, thật khó hiểu khi chuyện này được truyền hình Mỹ làm ầm ĩ, bởi đất nước này không quá xa lạ chuyện trẻ em tham gia vào ngành công nghiệp thời trang, sắc đẹp với hàng trăm cuộc thi hoa hậu nhí diễn ra khắp nơi.
|
Trước khi tham gia các buổi thi, các em nhỏ sẽ được những chuyên gia huấn luyện, trong đó quan trọng là tập cách đi lại, cười tươi một cách nhuần nhuyễn. Các em còn được học nhảy, lắc hông để trông nổi bật so với các đối thủ khác trên sân khấu. Cuộc thi này cũng bị dư luận phản đối dữ dội, nhưng các nhà tổ chức nhắm mắt làm ngơ.


