Khai mạc triển lãm ảnh “Lắng đọng ngàn năm”

Thứ Bảy, 20/11/2010 08:00 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Chiều 19/11, tại Không gian sáng tạo Café Trung Nguyên 36 Điện Biên Phủ, Hà Nội, triển lãm ảnh “Lắng động ngàn năm” đã chính thức được khai mạc với sự tham gia của đông đảo khách mời là những văn nghệ sĩ nổi tiếng và các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh.

“Lắng đọng ngàn năm” là chương trình triển lãm 100 tấm ảnh xuất sắc nhất trong tổng số vài nghìn bức ảnh đã được CLB Leading The Future và Ihanoi thực hiện trong suốt thời gian vừa qua.

Những tấm ảnh này không chỉ thể hiện tình yêu đối với nghệ thuật nhiếp ảnh mà quan trọng hơn chúng còn thể hiện tình cảm từ trái tim, từ tâm hồn của những người yêu Hà Nội.


Phần tọa đàm trong triển lãm với chủ đề "Bạn nghĩ gì về Hà Nội hôm nay và ngày mai"
thu hút được sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ


Nhiếp ảnh là nghệ thuật của khoảnh khắc. Bởi vậy, để có được những bức ảnh đẹp và ấn tượng như vậy quả thực không hề dễ dàng chút nào. Các nhiếp ảnh gia và đặc biệt là các bạn trẻ phải có niềm đam mê và sự lao động nghiêm túc mà vẫn thoải mái mới có thể cho ra đời những sản phẩm như,”, chị Tố Loan, một khách mời của chương trình và cũng là người tham gia thực hiện bộ ảnh cùng các bạn trẻ, bày tỏ.


Để cho ra đời những bức ảnh thế này, những người thực hiện đã phải tốn rất nhiều công sức

Xuyên suốt triển lãm là những bức ảnh được xây dựng dựa trên ý tưởng về một Hà Nội xưa- nay qua góc nhìn và tình yêu của các bạn trẻ đầy nhiệt huyết.

Đến tham dự triển lãm tôi thấy thực sự đang sống lại cảm giác ngày còn trẻ. Đó là cảm giác tràn đầy nhiệt huyết của những chàng trai, cô gái còn đôi mươi. Các bạn đã thể hiện rất tốt và tự nhiên trong mỗi bức ảnh”, nhà thơ Dương Tường có mặt tại triển lãm chia sẻ.

Với mục đích tái hiện những  góc nhìn về Hà Nội xưa- nay, những người thực hiện bộ ảnh cho triển lãm còn muốn gửi gắm vào đó ước mơ xây dựng một Hà Nội phồn thịnh, chào mừng Thăng Long- Hà Nội tròn 1000 năm, đồng thời kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay gây Quỹ từ thiện để gửi đến đồng bào miền Trung.


Một bức ảnh được sử dụng trong triển lãm ảnh "Lắng đọng nghìn năm"

Đặc biệt, vào 20h ngày 22/11, Ban tổ chức sẽ đấu giá bức tranh 1000 bức ảnh, 1000 chữ ký theo bản đồ Hà Nội để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Triển lãm sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 19/11/2010 và kết thúc vào ngày 23/11/2010.

Vũ Ngọc
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Điều khiến bạn không thích nhất ở các lễ hội địa phương diễn ra sau Tết là gì?

  • Phần lễ luôn nặng hơn phần hội
  • Quá đông và xô bồ
  • Hiện tượng "mua thần bán thánh"
  • Vệ sinh môi trường quá kém
  • Nạn "chặt chém" giá cả du khách
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Minh Nhật - 5/25/2012 7:01:25 AM
Khó lắm Ku ơi,MC chỉ là thiếu gia chơi ngông thôi chứ không đạt được như Real, Barca, Arseanl, MU đâu.
Nguyễn Việt Cường - 5/24/2012 11:11:38 AM
   Theo mình thấy tại sao lại không có các cầu thủ Nam Định vô địch giải U21 năm ngoái được gọi nhỉ?Các em đó đá rất tốt mà......
Barca No.1 - 5/25/2012 3:57:29 AM
Thì cách đây 4 năm cũng có ai dám tin là Pep sẽ làm nên trò trống gì đâu? Cứ đi rồi sẽ thành đường.
nguyen hoang phi - 5/24/2012 4:36:44 PM
Ai nói SLNA không có tiền đạo giỏi.Văn quyến, công vinh, sy hùng không giỏi chắc.
Bảo Chi Lâm - 5/24/2012 9:57:42 AM
Không có người thì làm sao bắt chước được bạn Mạnh! May ra chỉ có TBN cho 8 cầu thủ Barca lên tuyển để thực hiện lối chơi tương đồng thôi!