(TT&VH) - Nhạc trưởng Trần Vương Thạch người vừa cùng dàn nhạc TP.HCM trở về từ Tuần lễ Dàn nhạc châu Á 2008 tại Tokyo (Nhật) cho biết buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng TP.HCM (3/10) tại liên hoan này đã thu được thành công lớn.
"Dàn nhạc hiện nay đang ở “điểm rơi” khá lý tưởng về lực lượng; được trình diễn trong một nhà hát với chất lượng âm thanh tuyệt vời và với khoảng 1.000 khán giả đến dự khán cũng... tuyệt vời. Trong bối cảnh đó, nhạc trưởng và anh em nhạc công hứng khởi, đã có một đêm biểu diễn thăng hoa cảm xúc. Vì vậy hiệu quả nghệ thuật thật to lớn”.
Sau buổi biểu diễn khán giả vỗ tay không ngớt, nhạc trưởng Trần Vương Thạch phải ra chào nhiều lần và dàn nhạc phải trình diễn thêm tác phẩm Trở về đất mẹ (Nguyễn Văn Thương) ngoài chương trình đã được đăng ký. Nhạc trưởng Trần Vương Thạch cho biết thêm: “Kết quả rất mỹ mãn, sau đêm diễn, những người trong Ban tổ chức rất mong muốn sẽ được mời dàn nhạc đến Tokyo trong một dịp gần nhất”.
BM