Văn hoá

Nhà văn Sidney Sheldon chính thức “có mặt” tại VN!

10/09/2008 09:23 GMT+7 Google News
Cuốn sách có bản quyền  tiếng Việt của Sidney Sheldon lần đầu được xuất bản tại VN
(TT&VH) - Tháng 7 năm ngoái, sau hơn 365 ngày thương thảo, NXB CAND đã thuyết phục được những người đại diện cho nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng người Mỹ Sidney Sheldon - Sidney Sheldon Family Limited partership, nhượng bản quyền 18 tác phẩm tiểu thuyết trinh thám và một cuốn tự truyện của ông.

Nhưng mãi tới những ngày đầu tháng 9 này, 5 trong số 19 tác phẩm trên mới được dịch và ra mắt bạn đọc. Như vậy, đây là lần đầu tiên nhà văn Sidney Sheldon chính thức “có mặt” tại Việt Nam. Đó là các tác phẩm: Nếu còn có ngày mai, Bầu trời sụp đổ, Phía bên kia nửa đêm, Những Thiên thần nổi giận, Tay cự phách. Và Công ty Phương Đông Book là đơn vị phối hợp cùng NXB CAND độc quyền phát hành những ấn bản này.

Sidney Sheldon (SN 1917) chuyên viết kịch bản phim và tiểu thuyết gia trinh thám nổi tiếng thế giới. Các tác phẩm của ông được dịch ra 51 thứ tiếng, và có mặt ở hơn 180 quốc gia. Với hơn 300 triệu bản in, các tác phẩm của Sidney Sheldon nhiều năm liền đứng trong top của những cuốn sách bán chạy nhất.

 Hoàng Thu Phố

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm