Cụ rùa Hồ Gươm lại nổi

Thứ Năm, 06/11/2008 14:23 | In trang nàyIn bài viết

Sáng nay 6/11, đông đảo người dân và du khách lại được dịp ngắm “cụ” rùa hồ Gươm nổi lên mặt nước hơn 1 giờ đồng hồ. Đây là ngày thứ hai liên tiếp rùa hồ Gươm nổi sau trận “đại hồng thủy” giữa Hà Nội vừa qua.

Ngày 5/11, “cụ” rùa hồ Gươm đã có hơn 1 giờ đồng hồ nằm “sưởi nắng” trên khu vực Tháp Rùa, sau đó dạo một vòng quanh bờ hồ.
 
“Cụ” rùa nằm phơi nắng trên Tháp Rùa ngày 5/11.

 
Ngày 6/11, “cụ” lại tiếp tục dạo chơi trên mặt nước. Hàng trăm người dân và du khách hiếu kỳ đổ xô đến khu vực đường Lý Thái Tổ, Hàng Trống để xem “cụ” rùa nổi tiếng.
 
“Cụ” rùa nổi đầu lên mặt nước để hưởng không khí trong lành sau lụt.

 
Thân “cụ” rùa dài khoảng 1m, rộng chừng 0,7m, trên mai trơn bóng của “cụ” có hai vết lõm sâu.
 
Sau hơn 1 tiếng thong thả nổi lên mặt nước để nhìn ngắm mây trời, “cụ” lại lặn xuống “thủy cung” của mình.
 
Du khách Hàn Quốc thích thú chụp ảnh “cụ” rùa hồ Gươm đang nổi sáng nay, 6/11.

 
Theo một chuyên gia nghiên cứu, mỗi lần “cụ” rùa nổi gắn liền với một sự kiện nào đấy của đất nước. “Nếu quả đúng như vậy thì cụ rùa lần này nổi là để than phiền về trận lụt lịch sử của Hà Nội hơn 4 ngày qua”, một người dân Hà Nội hóm hỉnh nói.

Theo Dân Trí
0 thích.

Bình luận (1)

avatar đội bóng
con rua gi ma` xau wa' troi`
nguyen van tao lao  (van_that90@yahoo.com) (07:31 06/11/2008)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Quan điểm của bạn về đề xuất thu phí các phương tiện giao thông?

  • Nên thu để tạo ra nguồn thu đầu tư trở lại hạ tầng
  • Chưa nên thu phí
  • Không có ý kiến
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ai vu anh - 5/24/2012 10:58:53 AM
Tôi thấy vị trí HLV ĐTQG, mấy người lớn muốn gắn lên HLV Mai Đức Chung( tài ít, nhưng có nhiều tâm huyết hơn đó). Nhưng nói thật Mai Đức Chung tài vẫn còn kém, chỉ giỏi làm đẹp lòng xếp thôi
Bảo Chi Lâm - 5/24/2012 11:01:27 AM
Chính xác! Lại phải dùng lối chơi tiền đạo ảo như Barca ma thôi!
Bảo Chi Lâm - 5/24/2012 8:30:57 AM
Kiêm nhiệm cho an toàn! Lỡ có thua thì là do kiêm nhiều việc nên ko trách được!! Đúng kiểu VFF!
- 5/24/2012 10:57:58 AM
Quả bóng Vàng không thu hút được sự quan tâm của công chúng vi Thành Lương chưa là người của công chúng bóng đá và khác nữa! Nói vậy không phải là khe khắt với TL, bạn chưa làm gi cho bóng đá CLB chứ...
PentiumT - 5/23/2012 8:16:41 PM
Xin đính chính là không còn ai xứng đáng hơn Messi (trong thời điểm hiện tại) nhé. Danh hiệu QBV còn chờ xem Euro thế nào đã!